Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Băng băng như 'đua một mình', nam sinh Đắk Lắk dễ dàng đánh bại các đối thủ

Thế trận một chiều đã xuất hiện trên sân khấu của Đường lên đỉnh Olympia khi các đối thủ đều bị bỏ lại phía sau bởi một Hoàng Danh quá xuất sắc.

Cuộc thi đầu tiên của tháng 2 quý 2 Đường lên đỉnh Olyjmpia 2020 là cuộc đọ sức giữa 4 nhà leo núi bao gồm Nguyễn Hoàng Anh (THPT chuyên Bắc Kạn), Nguyễn Quang Huy (THPT chuyên Hà Tĩnh), Mai Hoàng Danh (THPT Đông Du, Đắk Lắk) và Lê Thành Thưởng (THPT Vĩnh Lộc, An Giang).

Phần thi Khởi động, các thí sinh không có sự chênh lệch quá lớn khi đều sở hữu được những số điểm như mong đợi. Hoàng Danh là người có xuất phát điểm tốt hơn cả khi bỏ túi 80 điểm. Lần lượt bám đuổi phía sau là Quang Huy, Thành Thưởng với 60 điểm và Hoàng Anh với 50 điểm. 

Hoàng Anh là thí sinh nam có nụ cười hiền lành, rạng rỡ 

Hoàng Anh là thí sinh nam có nụ cười hiền lành, rạng rỡ

Thành Thưởng luôn thể hiện sự cố gắng của mình 

Thành Thưởng luôn thể hiện sự cố gắng của mình

Lợi thế đó tiếp tục được duy trì sang phần thi Vượt chướng ngại vật. Hàng ngang thứ nhất được giải đáp là 'Tháng 2' và điều này phần nào gợi mở cho Hoàng Danh về chướng ngại vật. Nam sinh tới từ Tây Nguyên đã mạnh dạn nhấn chuông xin trả lời. 

Đáp án đưa ra là 'Năm nhuận' khi chúng ta chỉ mới có một dữ kiện. Sự liều lĩnh và chớp thời cơ có lẽ là 'bản năng' của những nhà leo núi tại Olympia. Hoàng Danh tiếp tục chứng minh mình là một đối thủ đáng gờm ra sao khi đây chính là đáp án mà 4 thí sinh phải đi tìm. 

Năm nhuận là năm mà theo lịch dương sẽ dư ra một ngày, còn theo lịch âm thì sẽ thừa ra một tháng. Năm 2020 cũng chính là năm nhuận âm, khi chúng ta sẽ có đến hai tháng 4. 

Nhờ đáp án chính xác và nhanh chóng này, Hoàng Danh đã củng cố chắc chắn ngôi vị đầu bảng với 170 điểm. Các thí sinh còn lại lần lượt là Quang Huy, Thành Thưởng với 70 điểm và Hoàng Anh với 60 điểm. 

Chướng ngại vật mang về cho Hoàng Danh cơ hội lớn chạm tay đến chiếc vòng nguyệt quế 

Chướng ngại vật mang về cho Hoàng Danh cơ hội lớn chạm tay đến chiếc vòng nguyệt quế

Phần trả lời phỏng vấn sau Vượt chướng ngại vật, Hoàng Danh dù đang là người dẫn đầu vẫn rất khiêm tốn nói: 'Em nghĩ những phần thi sau có nhiều khả năng để lội ngược dòng. Do đó, khoảng cách hiện tại của em với các bạn vẫn chưa thể gọi là an toàn. Em sẽ cố gắng nhiều hơn'.

Và đại diện Tây Nguyên đã chứng minh điều đó khi ở phần thi Tăng tốc, Danh có thêm đến 120 điểm, tiếp tục bỏ xa các đối thủ trên cuộc đua về đích với con số rất khó để cản phá: 290 điểm. Người có sự lột xác ngoạn mục ở phần thi này là Quang Huy khi em cũng có đến 110 điểm sau 4 câu trả lời, qua đó nâng tổng số điểm thành 180 điểm. 

Xếp ngay phía sau là Thành Thưởng với 150 điểm và Hoàng Anh với 140 điểm.

Phần thi cuối cùng, lợi thế từ điểm số đã giúp Hoàng Danh có tâm lý thoải mái hơn. Nam sinh THPT Đông Du tận dụng gói câu hỏi của mình và những sai lầm của bạn cùng chơi, kết thúc ở vị trí quán quân với 305 điểm. Qua đó, điền tên mình vào cuộc thi tháng 2 quý 2. Quang Huy với 210 điểm sẽ tiếp tục chờ đợi cơ hội ở những cuộc thi tuần kế tiếp. Trong khi đó, Hoàng Anh về đích với 180 điểm và 110 điểm là điểm số của Thành Thưởng.

Quang Huy đang sở hữu số điểm nhì khá cao 210 điểm 

Quang Huy đang sở hữu số điểm nhì khá cao 210 điểm
Giúp Tiin sửa lỗi