Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh đạt Á quân Đường lên đỉnh Olympia ở Khánh Hòa được tặng thêm 100 triệu đồng

Sau khi đạt giải Á quân của Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Hải Đăng được một doanh nghiệp ở địa phương thưởng lớn lên đến 100 triệu đồng.

Nguyễn Hải Đăng – chàng trai đến từ Khánh Hòa đã vượt qua 140 đối thủ để góp mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 diễn ra vào sáng 15/9 vừa qua với các thí sinh Trần Thế Trung (trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đăk Lăk).

Trong cuộc thi, Đăng về đích thứ nhì với 210 điểm; thí sinh Trần Thế Trung giành ngôi quán quân với 245 điểm.

Phần thi của nam sinh Hải Đăng. Video: VTV3.

Nhờ những thành tích đạt được mà ngày 23/9 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã khen thưởng 10 triệu đồng cho Nguyễn Hải Đăng.

Chàng trai xuất sắc về đích thứ 2. 

Chàng trai xuất sắc về đích thứ 2.

Theo ông Nguyễn Đình Thuần, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, ngoài việc khen thưởng trước toàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Sở đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho nam sinh này. Ngoài ra, ông cho biết thêm, một doanh nghiệp du lịch tại địa phương gửi tặng Nguyễn Hải Đăng 100 triệu đồng.

Ông khẳng định: 'Dù chỉ đứng thứ hai nhưng thành tích này rất đáng được tuyên dương nên chúng tôi đến tận trường chúc mừng em'.

Nam sinh này đã bày tỏ sự biết ơn đến các thầy cô giáo, người thân cùng bạn bè đã đồng hành, sát cánh cùng em trong một thời gian dài vừa qua. Kết quả ghi nhận được là thành quả xứng đáng mà cậu học trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã cố gắng không ngừng nghỉ.

Giúp Tiin sửa lỗi