Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM, đạt điểm tuyệt đối môn Anh và Toán

Xuất sắc vượt qua 87.000 thí sinh, cậu bạn Lý Thiên Ân – học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám đã đạt được danh hiệu Thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM với 28.5 điểm.

Lý Thiên Ân – học sinh lớp 9A trường THCS Hoàng Hoa Thám đã giành điểm 10 tuyệt đối môn Toán, Tiếng Anh và đạt 8.5 điểm môn Ngữ Văn. Với tổng số điểm 28.5, cậu bạn này đã xuất sắc trở thành thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua tại TP. HCM.

Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM, đạt điểm tuyệt đối môn Anh và Toán 0 

Chân dung nam sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh THPT tại TP.HCM.  

Chân dung nam sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh THPT tại TP.HCM. 

Chia sẻ về cảm xúc hiện tại của mình, Thiên Ân cho biết: 'Em rất vui mừng, hạnh phúc và tự hào về bản thân. Mặc dù khá tự tin về bài thi của mình nhưng em không nghĩ lại đạt được kết quả tốt đến vậy'.

Không chỉ Ân mà gia đình, bạn bè, thầy cô cũng vô cùng hãnh diện về thành tích mà cậu bạn này đạt được. 'Khi nghe tin em đậu thủ khoa, toàn bộ mọi người trong gia đình đều không khỏi sốc, ngỡ ngàng và bồi hồi xúc động trước niềm vui lớn ấy' – Ân chia sẻ.

Với tổng điểm 28.5, Lý Thiên Ân trở thành thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2018 tại TP.HCM.  

Với tổng điểm 28.5, Lý Thiên Ân trở thành thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2018 tại TP.HCM. 

Để đạt được kết quả cao, Thiên Ân cho biết, cậu bạn đã tự lên kế hoạch học tập khoa học cho mình, hạn chế việc học thêm tràn lan, gây tâm lý xao nhãng.

'Trong quá trình ôn tập thì em không dành thì giờ học thêm hay ôn luyện ở các trung tâm văn hóa nhiều mà chủ yếu là tự ôn tập với kiến thức trong sách vở và giáo viên cung cấp. Sau đó em đọc lại và nắm bắt ý chính toàn bộ các bài, những lưu ý, điểm nổi bật và lý thuyết căn bản trong chương trình, rồi xem lại các dạng bài tập đã làm để rút kinh nghiệm.

Sau đó em tìm thêm tư liệu để học hỏi, trau dồi từ các chương trình luyện thi trên truyền hình hay trên mạng internet để nắm rõ kiến thức hơn'.

Thiên Ân cũng bật mí, với môn Văn, cậu bạn lựa chọn học theo ý, vạch ra những vấn đề chính cần nhớ trong mỗi tác phẩm chứ không học thuộc để tránh quên kiến thức.

Nhưng với cậu bạn này, để đạt kết quả tốt nhất thì vấn đề chính là phải giữ tâm lý ổn định, bình tĩnh. 'Trước ngày thi, em sẽ không ôn tập nữa mà dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc. Trong lúc làm bài thi thì em cũng lựa chọn làm từ phần dễ đến phần khó,sau đó sẽ kiểm tra lại bài thật kỹ xem còn sai sót gì không rồi mới nộp bài' – Thiên Ân chia sẻ.

Không chỉ đạt điểm 10 môn Toán mà Ân còn xuất sắc dành điểm tối đa cho môn tiếng Anh. Cậu bạn cho biết, ngoài giờ học trên lớp thì thường xuyên theo dõi các chương trình, bản tin tiếng Anh phát sóng trên truyền hình để nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Bản tin thời sự tiếng Anh lúc 12h trưa là chương trình mà cậu bạn yêu thích nhất và giúp cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân.

Được biết, trong suốt 9 năm học, Thiên Ân cũng từng dành được nhiều thành tích, giải thưởng trong học tập như giải Nhì cuộc thi Spelling Bee, giải 3 hùng biện tiếng anh do Yola tổ chức hay đạt giải thành phố cuộc thi Violympic toán tiếng Anh, giải Nhất thành phố cuộc thi toán tư duy và thực tiễn tích hợp tiếng anh. Mới đây, Thiên Ân cùng giành giải 3 trong kỳ thi HSG bộ môn toán học cấp quận.

Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM, đạt điểm tuyệt đối môn Anh và Toán 3 

Thiên Ân giành được nhiều bằng khen cho những thành tích học tập xuất sắc của bản thân.  

Thiên Ân giành được nhiều bằng khen cho những thành tích học tập xuất sắc của bản thân. 

Để có được kết quả học tập xuất sắc, đó không chỉ nhờ nỗ lực của bản thân Thiên Ân mà còn có sự hỗ trợ, động viên từ gia đình. Ân kể, việc bố mẹ thường xuyên quan tâm đến chuyện học tập cũng như không áp đặt chuyện con cái phải học thế nào, dành thời gian bao nhiêu để học là đủ giúp cậu bạn cảm thấy luôn thoải mái trong hành trình tìm kiếm tri thức.

'Mỗi lần em không đạt kết quả như mong muốn là bố mẹ lại động viên em cố gắng nhiều hơn. Điều đó giúp em luôn cảm thấy thoải mái và không bị áp lực. Nhưng sau mỗi lần thất bại, em lại tự nhủ bản thân phải nỗ lực và cố gắng hết sức hơn nữa'.

Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM, đạt điểm tuyệt đối môn Anh và Toán 5 

Sự quan tâm, giúp đỡ từ gia đình, thầy cô và bạn bè là nguồn động lực để Thiên Ân luôn nỗ lực học tập.  

Sự quan tâm, giúp đỡ từ gia đình, thầy cô và bạn bè là nguồn động lực để Thiên Ân luôn nỗ lực học tập. 

Được biết, sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Thiên Ân sẽ dành thời gian nghỉ ngơi trước khi vào năm học mới để tìm hiểu và tham gia thật nhiều các hoạt động ngoại khóa mùa hè để rèn luyện thể lực và trau dồi các kỹ năng cơ bản cần thiết.

Bên cạnh đó, cậu bạn sẽ tập trung tìm hiểu trước các dạng bài tập nâng cao và lý thuyết của lớp 10 thông qua các bộ sách tham khảo và mạng internet để tạo tiền đề vững chắc không bị bỡ ngỡ trước khi bước vào một môi trường học tập mới mẻ và nhiều khó khăn hơn trước.

>> XEM THÊM: Thủ khoa khối C và bí kíp ghi nhớ các mốc sự kiện, đạt 9.5 điểm môn Lịch sử

Giúp Tiin sửa lỗi