Nam sinh được bạn cõng 10 năm đi học đã có người đồng hành mới tới giảng đường đại học

12 năm học phổ thông, Minh Hiếu là đôi chân giúp Tất Minh tới lớp, thì nay, người cha Nguyễn Tất Mây là người bạn đồng hành với con tới giảng đường đại học.

24/11/2020 14:08

Câu chuyện về Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu ở Triệu Sơn, Thanh Hóa, đôi bạn cõng nhau ròng rã suốt 10 năm trời, rồi cùng nhau đỗ Đại học điểm cao chắc chắn đã chẳng còn xa lạ với cộng đồng mạng. Bằng tất cả nỗ lực, Nguyễn Tất Minh đã trúng tuyển vào ngành IT1 - Khoa học máy tính tại Bách khoa trong sự ngưỡng mộ của rất nhiều người.

Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu.

Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu.

Và kí túc xá trường ĐH Bách khoa Hà Nội có một căn phòng đặc biệt. Đặc biệt, không chỉ bởi ở đó, có hai cậu tân sinh viên đặc biệt là Tất Minh – nam sinh Thanh Hóa bị tật nguyền và Đức Quân – chàng trai xương thủy tinh người Hải Phòng. Mà đặc biệt, ở đó còn có hai người đàn ông đã ở tuổi ngũ tuần cũng đang cố gắng bắt nhịp với cuộc sống xa nhà như những tân sinh viên – một người là cha của Minh, một người là bác ruột của Quân.

Căn phòng đặc biệt trong KTX Đại học Bách khoa Hà Nội.

Căn phòng đặc biệt trong KTX Đại học Bách khoa Hà Nội.

Rời xa người bạn thân thiết sau 10 năm gắn bó, Nguyễn Tất Minh sẽ tới giảng đường đại học với sự giúp đỡ của người cha, ông Nguyễn Tất Mây. ‘Bố đưa em đi học, lúc về bố đón. Thời gian đầu có nhiều bỡ ngỡ nhưng giờ cũng quen dần', nam sinh cho biết.

Thời gian đầu, nhà trường xếp em học ở tầng 4, tầng 5 nhưng sau đó đã đổi lại thành các lớp ở tầng tầng 1 nên việc di chuyển cũng đỡ vất vả hơn.  12 năm học phổ thông, Minh Hiếu là đôi chân giúp Tất Minh tới lớp, thì nay, người cha Nguyễn Tất Mây là người bạn đồng hành với con tới giảng đường đại học.

‘Bây giờ mỗi đứa mỗi nơi nên tôi là người đưa con tới giảng đường', ông Tất Mây chia sẻ.

Người cha Nguyễn Tất Mây là bạn đồng hành với Minh tới giảng đường đại học.

Người cha Nguyễn Tất Mây là bạn đồng hành với Minh tới giảng đường đại học.

Nhiều khi phải đưa con lên 4, 5 tầng, đôi chân cha run run không bước nổi, nhưng giờ đây đã có những người bạn mới của Minh giúp đỡ em tới lớp.

Nam sinh Thanh Hóa nghẹn ngào chia sẻ: ‘Em biết sự hy sinh rất lớn của bố dành cho em'.

Bên cạnh bố, Minh còn nhận được sự giúp đỡ từ những người bạn mới.

Bên cạnh bố, Minh còn nhận được sự giúp đỡ từ những người bạn mới.

Cũng như ông Mây, anh Trần Văn Nhuận ở Hải Phòng cũng tạm gác lại công việc đề lên chăm sóc cháu trai là Trần Đức Quân. Đây cũng là vị đầu bếp chính trong căn phòng đặc biệt này tại Đại học Bách khoa.

Cuộc sống mới, môi trường mới dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng hai em luôn cố gắng bắt nhịp việc học tập cùng với sự động viên, giúp đỡ của thầy cô, nhà trường và bạn bè.

Chặng đường học tập của Minh và Quân vẫn còn dài phía trước nhưng với tình cảm của gia đình, bạn bè, thầy cô dành cho 2 em, chắc chắn tương lai tốt đẹp sẽ đợi các em ở phía trước.

Theo Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều