Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh được bố mẹ đặt tên 'dài tít tắp', 'khóc dở mếu dở' khi nhận giấy mời họp phụ huynh

Sự cố ngoài ý muốn đầy hài hước với cái tên 'cha sinh mẹ đẻ' trên tờ giấy mời họp phụ huynh của một nam sinh mới đây được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người bật cười.

Mỗi cái tên đều hàm chứa những mong muốn, ước ao của các bậc phụ huynh với con cái của mình. Bởi vậy mà nhiều gia đình phải 'đau đầu' để tìm kiếm cho con của mình những cái tên thật hay và ý nghĩa nhất. 

Thế nhưng, không phải cứ tên thật dài, thật 'kêu' mới mang lại nhiều may mắn. Ví dụ như trường hợp của một nam sinh dưới đây sở hữu cái tên 'dài tít tắp' nhưng lại khiến cậu bạn 'tẽn tò' khi chính tên gọi 'cha sinh mẹ đẻ' của mình lại mang đến những sự cố ngoài ý muốn đầy hài hước.

Chẳng là cậu bạn này có tên đầy đủ là Trần Nguyễn Ngọc Khoa Nguyên, hiện đang là học sinh lớp 11A5 trường THPT Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh). Bình thường, 10X luôn cảm thấy thích thú với cái tên khá dài nhưng đầy ý nghĩa và chứa đựng hoài bão được cha mẹ đặt cho.

Nam sinh được bố mẹ đặt tên 'dài tít tắp', 'khóc dở mếu dở' khi nhận được giấy mời họp phụ huynh. 

Nam sinh được bố mẹ đặt tên 'dài tít tắp', 'khóc dở mếu dở' khi nhận được giấy mời họp phụ huynh.

Thế nhưng, một lần nhận được giấy mời họp phụ huynh, cậu bạn 'tá hỏa' khi tên mình trên tờ giấy lại bị thiếu chữ. Bởi cái tên khá dài, phần mục trống thì hạn hẹp lại thêm lỗi bất cẩn của người đánh máy trong quá trình làm giấy mời mà tên của Khoa Nguyên bỗng được in thành 'Khoa Ngu'. 

Nam sinh 'muối mặt' khi nhìn tên mình trên giấy mời họp phụ huynh.  

Nam sinh 'muối mặt' khi nhìn tên mình trên giấy mời họp phụ huynh. 

Sự cố ngoài mong muốn về cái tên của mình khiến không chỉ Khoa Nguyên mà cả thầy cô, bạn bè đều phải phì cười. Tuy nhiên, nam sinh này cũng bày tỏ sự thông cảm về tình huống 'éo le' mà lần đầu tiên mình gặp phải thế này.

Liên hệ với Khoa Nguyên, 10X cho biết, khi nhận được giấy mời họp phụ huynh với cái tên do 'lỗi' đánh máy, ba mẹ cậu bạn đều cảm thấy hài hước và bật cười chứ không hề tỏ ra khó chịu. 

Khoa Nguyên cũng tâm sự thêm: 'Tên mình khá dài và cũng có đôi lần mình cảm thấy bất tiện vì bị chú ý. Học trên lớp cũng luôn được thầy cô để ý vì tên dài quá mà khi đi khám bệnh, chờ lúc được gọi tên thì ai cũng nhìn mình đầy ngạc nhiên. Tuy nhiên thì mình lại cảm thấy trân trọng và yêu thích cái tên do bố mẹ mình đặt cho vì nó chứa đựng mong muốn, hoài bão của gia đình mình, hi vọng mình học hành giỏi giang và thành tài'.

10X cũng cho biết, việc đặt tên dài đã trở thành truyền thống của gia đình nam sinh này rồi. Không chỉ Khoa Nguyên mà bố, mẹ và cả anh trai cậu bạn cũng sở hữu những cái tên 5 chữ đầy ấn tượng. 

Giúp Tiin sửa lỗi