Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ra khỏi phòng thi, nam sinh tự tin trả lời phỏng vấn ‘10 điểm Toán’ và kết quả đúng là ‘con nhà người ta’

Khi được hỏi đề Toán năm nay như thế nào, nam sinh này đã trả lời ngay khi ra khỏi phòng thi là “10 điểm ạ” và kết quả sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội công bố thì bạn thí sinh này đích thực được 10 điểm.

Clip: Nam sinh trả lời phỏng vấn ngay khi ra khỏi phòng thi tự tin với 10 điểm Toán (Nguồn: VTV24)

Đó là bạn Nguyễn Anh Tuấn, học sinh lớp 9A8, trường THCS Cổ Nhuế 2, Hà Nội. Ngay khi ra khỏi phòng thi và được phóng viên phỏng vấn đề Toán năm nay thế nào? Anh Tuấn vô cùng tự tin trả lời “10 điểm ạ”.

Và kết quả là, Anh Tuấn không chỉ được điểm tối đa môn Toán mà môn Tiếng Anh nam sinh này cũng ẵm trọn điểm 10. Với môn Ngữ Văn Anh Tuấn cũng đạt 8 điểm. Một kết quả rất cao và được cả cộng đồng mạng mệnh danh là “con nhà người ta”.

Với số điểm này, Anh Tuấn gây sốt khắp cộng đồng mạng. Rất nhiều Fanpage lớn đã đăng tải thông tin. Tuy nhiên, có một số Fanpage lớn trên Facebook đã đăng nhầm số báo danh của Anh Tuấn là A10299 gây nhiều tranh cãi “liệu nam sinh này có thực sự được 10 điểm môn Toán?”

Bạn Nguyễn Minh Anh, học sinh lớp 9A8, Trường THCS Cổ Nhuế 2 chia sẻ: “Mình là bạn học cùng lớp của Tuấn. Minh xin đính chính Tuấn quả thực được 10 môn Toán. Mình cũng thấy page bên kia đã sửa lại thông tin rồi. Mặc dù bị nhầm số báo danh nhưng Tuấn đúng là được 10 Toán thật. Bạn ấy cũng là một thành viên học rất tốt trong lớp. Vì vậy, kết quả này là hoàn toàn xứng đáng và mình cũng không thấy bất ngờ lắm”.

Kết quả thi vào lớp 10 của Nguyễn Anh Tuấn - nam sinh đã trả lời phỏng vấn về đề Toán ngay khi ra khỏi phòng thì là "10 điểm ạ".

Kết quả thi vào lớp 10 của Nguyễn Anh Tuấn - nam sinh đã trả lời phỏng vấn về đề Toán ngay khi ra khỏi phòng thì là "10 điểm ạ".

Thực chất số báo danh của Anh Tuấn là C30576 còn số báo danh bị đăng nhầm là của bạn Hoàng Gia Bảo, trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy. Cả hai bạn đều có điểm 3 môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh bằng nhau nhưng có sự khác nhau ở điểm môn chuyên. Điểm môn chuyên của Anh Tuấn cao hơn Gia Bảo 0,25 điểm.

Kết quả thi của Hoàng Gia Bảo - Nam sinh bị dân mạng nhầm số báo danh với Anh Tuấn

Kết quả thi của Hoàng Gia Bảo - Nam sinh bị dân mạng nhầm số báo danh với Anh Tuấn

Minh Anh cũng mong muốn: “Mình mong mọi người có suy nghĩ thấu đáo hơn trước khi quyết định up hay share một bài viết nào với nội dung chưa rõ ràng hay với mục đích bôi nhọ người khác”.

Giúp Tiin sửa lỗi