#Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Hà Nội ghi tên mình vào danh sách kỷ lục gia tại Đường lên đỉnh Olympia

Giải được chướng ngại vật và giành số điểm tuyệt đối trong phần thi Tăng tốc, Nguyễn Sơn Tùng (học sinh Trường THPT Yên Viên, Hà Nội) đã xuất sắc giành được vòng Nguyệt quế.

30/11/2020 10:54

Bốn nhà leo núi cùng tranh tài ở cuộc thi tuần II tháng III quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 gồm: Nguyễn Sơn Tùng (THPT Yên Viên, Hà Nội), Lâm Huy Vũ (THPT Lý Tự Trọng, Nam Định), Nguyễn Mạnh Quỳnh (THPT Vạn Tường, Quảng Ngãi) và Nguyễn Gia Linh (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Bốn nhà leo núi trong cuộc thi tuần II Đường lên đỉnh Olympia.

Bốn nhà leo núi trong cuộc thi tuần II Đường lên đỉnh Olympia.

Bước vào phần thi Khởi động, cả 4 thí sinh đều cho thấy sự xuất sắc khi đạt được số điểm rất cao. Tạm dẫn đầu là Huy Vũ và Gia Linh với 90 điểm, tiếp đó là Mạnh Quỳnh 80 sở hữu điểm và Sơn Tùng có 70 điểm.

Không giành được lợi thế ở vòng khởi động nhưng tới phần thi Vượt chướng ngại vật, Sơn Tùng là người đã xuất sắc tìm ra được từ khóa mà chương trình đưa ra. Ngay sau khi mảnh ghép đầu tiên được gợi mở, Sơn Tùng và Mạnh Quỳnh đã nhanh tay nhấn chuông và Sơn Tùng chỉ nhanh hơn đối thủ một tíc tắc. Trả lời đúng ẩn số, nam sinh Hà Nội lội ngược dòng, vươn lên đứng đầu đoàn leo núi với 150 điểm, Gia Linh có 100 điểm, 90 là số điểm của Huy Vũ và Mạnh Quỳnh là 80 điểm.

Vẫn giữ phong độ thi đấu xuất sắc, Sơn Tùng liên tục là thí sinh trả lời nhanh và chính xác nhất cả 4 câu hỏi trong phần thi Tăng tốc và giành trọn vẹn 160 điểm. Với số điểm này, nam sinh đã ghi tên mình là danh sách những kỷ lục gia của Đường lên đỉnh Olympia. Đây cũng là số điểm mà trước đó thí sinh Trần Đức Trung (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã đạt được. Như vậy, sau phần thi này, Sơn Tùng sở hữu 310 điểm, theo sau Huy Vũ với 190 điểm, Mạnh Quỳnh có 140 điểm, 160 là điểm số của Gia Linh.

Là thí sinh nắm giữ điểm số cao nhất, Sơn Tùng là người Về đích đầu tiên với gói câu hỏi 3 câu 10 điểm và tạm thời có 320 điểm Huy Vũ, Gia Linh và Mạnh Quỳnh thể hiện sự quyết tâm khi lựa chọn những câu hỏi có điểm số cao trong phần thi Về đích. Kết quả chung cuộc, Sơn Tùng giành được là 310 điểm, trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế Tuần II Tháng III Đường lên đỉnh Olympia 2021. Huy Vũ giành được 210 điểm, Mạnh Quỳnh 170 điểm và Huy Vũ 155 điểm.

Sơn Tùng là thí sinh thứ 2 của Trường THPT Yên Viên tham dự Đường lên đỉnh Olympia sau đúng 20 năm.

Sơn Tùng là thí sinh thứ 2 của Trường THPT Yên Viên tham dự Đường lên đỉnh Olympia sau đúng 20 năm.

Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia

Theo Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều