Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh lập kỷ lục mới được gọi là 'ông vua Tăng tốc' ở cuộc thi đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Ngay ở cuộc thi mở màn cho năm thi mới của Olympia, 9x đến từ THPT Thạch Thất (Hà Nội) đã tạo được dấu ấn đáng nhớ.

Không chỉ giành vòng nguyệt quế của cuộc thi Tuần 1, Tháng 1, Quý 1 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 mà chàng trai Cấn Thái Hoàng THPT Thạch Thất (Hà Nội) còn lập kỷ lục mới ở phần thi Tăng tốc của chương trình với trọn vẹn 160 điểm.

Chàng trai Cấn Thái Hoàng

Chàng trai Cấn Thái Hoàng

Cuộc thi Tuần 1 là sự tranh tài của 4 thí sinh Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội), Vũ Thành Vinh (THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn), Lê Đức Thành (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Tĩnh) và Đinh Đoàn Xuân Phương (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

Các thí sinh đã mang đến một kỷ lục mới của năm thứ 19, cũng là điều hy hữu khi cả 3 "nhà leo núi" cùng cán đích với điểm số bằng nhau là Vũ Thành Vinh, Lê Đức Thành và Đinh Đoàn Xuân Phương.

Vũ Thành Vinh (THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn)

Vũ Thành Vinh (THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn)

Lê Đức Thành (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Tĩnh)

Lê Đức Thành (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Tĩnh)

Đinh Đoàn Xuân Phương (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình)

Đinh Đoàn Xuân Phương (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình)

Riêng Cấn Thái Hoàng, ở phần thi Khởi động nam sinh mang về 60 điểm. Trong khi đó, Xuân Phương và Đức Thành cùng vươn lên dẫn đầu với 80 điểm, Thành Vinh có 50 điểm.

Tuy nhiên ở 3 phần thi sau đó, Cấn Thái Hoàng đã không để các thí sinh khác còn cơ hội mà liên tiếp giành chiến thắng ở cả Vượt chướng ngại vật, Tăng Tốc và Về đích.

Đặc biệt, ở phần thi Tăng tốc, Cấn Thái Hoàng đã giành chọn số điểm tối đa 160 cho 4 câu trả lời chính xác trong thời gian nhanh nhất. Phần thi quá hoàn hảo này được MC Ngọc Huy nhận xét là kỷ lục mới của Olympia năm thứ 19 và không ngại gọi Thái Hoàng là “ông vua của phần thi Tăng tốc”.

Chiến thắng này khiến Thái Hoàng vui mừng đến rơi nước mắt và cũng là động lực để phần thi Về đích Hoàng tiếp tục giành trọn vẹn 40 điểm của gói câu hỏi 40 điểm và chiến thắng với tổng số điểm rất cao 290 điểm. 3 thí sinh còn lại đều có cùng 1 điểm số là 130 điểm. Đây cũng là lần đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia chứng kiến sự trùng hợp hy hữu này.

Clip phần thi ấn tượng của Cấn Thái Hoàng (Nguồn: VTV)

Giúp Tiin sửa lỗi