Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh chuyên Lê Hồng Phong thể hiện bản lĩnh, giành vòng nguyệt quế với 300 điểm

Đại diện trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), bạn Bùi Ngọc Linh đã chính thức trở thành thí sinh tiếp theo đặt chân vào cuộc thi tháng 1 quý 2.

Một hành trình đáng nhớ nữa của Đường lên đỉnh Olympia lại trôi qua và ở cuộc đối đầu tuần 2 tháng 1 quý 2, chủ nhân xứng đáng của chiếc vòng nguyệt quế đã được tìm ra. Đó chính là Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM). Đồng hành với Ngọc Linh là 3 thí sinh bao gồm Phạm Nguyên Hải (THPT Bạch Đằng, Hải Phòng), Thiều Hoàng Anh (THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam) và Đặng Việt Hà (THPT Nguyễn Du, Thái Bình). 

Hai nữ, hai nam, 4 thí sinh đã mang đến không khí tươi vui tại trường quay S14 cùng nhiều màn thể hiện tài lẻ thú vị. 

Vậy nhưng khi bước vào những phần thi, không ai tỏ ra chùn bước trước các đối thủ khác. Phần thi Khởi động chứng kiến sự ngang tài ngang sức của cả 4 người khi Nguyên Hải, Việt Hà sở hữu 50 điểm và Hoàng Anh, Ngọc Linh chỉ hơn đúng 10 điểm so với 2 nữ sinh.

Hoàng Anh đã có sự khởi đầu tương đối thuận lợi 

Hoàng Anh đã có sự khởi đầu tương đối thuận lợi

Mọi bứt phá có lẽ phải đến từ phần thi Vượt chướng ngại vật khi cả 4 thí sinh phải đối mặt với ô chữ có 2 chữ cái, 4 hàng ngang và 5 góc hình ảnh đầy ẩn số. Tuy nhiên, chỉ một trong số họ có thể giành lấy cơ hội nâng cao số điểm, vượt xa các đối thủ khác. 

Và người làm được điều đó chính là Ngọc Linh, nam sinh tới từ THPT chuyên Lê Hồng Phong. Sau 2 hàng ngang đầu tiên, cả Ngọc Linh và Việt Hà đều là người bấm chuông xin trả lời chướng ngại vật. Và dù rất đáng tiếc cho Việt Hà khi chỉ chậm hơn bạn cùng chơi vài giây thì đó cũng chính là bước ngoặt của chương trình, giúp Ngọc Linh vươn lên với 130 điểm. Đáp án Pi (số Pi) xoay quanh những dữ kiện như Hy Lạp, số vô tỉ, tháng 3,...

Trước khi phát sóng, Việt Hà gây sốt cộng đồng mạng với nụ cười duyên dáng, dễ thương 

Có lợi thế dẫn đầu, nam sinh Sài Gòn càng như 'hổ mọc thêm cánh'. Phần thi Tăng tốc, Ngọc Linh thể hiện mình là một đối thủ vô cùng đáng gờm khi cộng thêm vào tài khoản điểm của mình con số 90 sau 1 câu trả lời đúng nhanh thứ tư và 2 câu trả lời đúng nhanh thứ nhất. Tổng cộng, cậu bạn sở hữu 220 điểm trước khi về đích. 

Bám đuổi sát sao phía sau là Nguyên Hải với 160 điểm. Hoàng Anh có 100 điểm và 70 là điểm số của Việt Hà. 

Số điểm nhì cao nhất của tháng 1 tính đến thời điểm cuộc thi tuần hôm nay vẫn là 200. Do đó, các thí sinh đang có lợi thế khi Nguyên Hải, Ngọc Linh đều chắc chắn muốn cố gắng hết sức để giành vé vào vòng trong.

Người tận dụng được gói câu hỏi của mình, cộng với sự bình tĩnh và bản lĩnh vẫn là Ngọc Linh khi nam sinh Lê Hồng Phong đã có đến 300 điểm, bỏ xa các đối thủ khác và lên ngôi vô địch thuyết phục. Đáng tiếc nhất vẫn là trường hợp của Nguyên Hải, để mất những cơ hội và chỉ có được 170 điểm sau cùng. Cuối cùng là Hoàng Anh với 60 điểm và Việt Hà 80 điểm.

Nam sinh Lê Hồng Phong tỏa sáng rực rỡ với 300 điểm tròn trĩnh 

Nam sinh Lê Hồng Phong tỏa sáng rực rỡ với 300 điểm tròn trĩnh

Nếu có thể tận dụng những cơ hội, Nguyên Hải đã không kết thúc hành trình Olympia đầy tiếc nuối  

Nếu có thể tận dụng những cơ hội, Nguyên Hải đã không kết thúc hành trình Olympia đầy tiếc nuối 

Ngọc Linh đã chính thức đặt chân vào cuộc thi tháng 1 quý 2. Hãy cùng chờ đón những phần thi hấp dẫn phía sau của Đường lên đỉnh Olympia nhé.

Giúp Tiin sửa lỗi