Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh lôi sách giáo khoa ra đếm từng chữ một vì rảnh ở nhà không biết làm gì

Tưởng rằng nhàm chán nhưng có lẽ, đây là cách giúp cho cậu nam sinh này đỡ cảm thấy tẻ nhạt khi phải nghỉ học quá nhiều trước dịch Covid-19.

Hiện tại, các trường học đều cho học sinh nghỉ tạm thời để phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Trong suốt hơn 2 tháng bị dịch bệnh ảnh hưởng, học sinh, sinh viên đã chuyển sang hình thức học trực tuyến thay vì đến lớp như trước.

Không phải đến lớp có nghĩa là quỹ thời gian nghỉ ngày càng dài hơn. Vì vậy để giết thời gian rảnh rỗi mà gần đây, các cô cậu học trò đã nghĩ ra cách sáng tạo, đảm bảo vừa học được tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, lại luyện được mắt sáng, tay nhanh.

Mới đây, một học sinh vừa đăng tải hình ảnh bản thân ở nhà vì không biết làm gì nên đành ngồi đếm số chữ trong sách giáo khoa nhận được nhiều sự chú ý của mọi người.

Cậu bạn rảnh rỗi ngồi đếm số chữ của tác phẩm văn học.

Cậu bạn rảnh rỗi ngồi đếm số chữ của tác phẩm văn học.

Từ hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy tác phẩm văn học này là Người chiêm bao thuộc chương trình môn Ngữ văn lớp 11. Tổng số chữ mà cậu học sinh đếm được là 1840.

Tổng số chữ đếm được là 1840.

Tổng số chữ đếm được là 1840.

Nhiều ý kiến đã dành lời khen vì sự hóm hỉnh của nam sinh này, số khác cho rằng, thay vì bỏ thời gian vào việc chơi game, ngủ thì biết đâu đếm chữ như vậy sẽ khiến nhớ bài được kỹ hơn.

'Bạn nào rảnh tiếp vào kiểm tra giúp bạn xem đã đúng chưa', bạn H.T bình luận.

'Thời gian này mà ngồi học thuộc thơ văn thì còn gì bằng', Giang Nguyễn cho hay.

'Các bạn tranh thủ học bài thường xuyên, ôn lại kiến thức, không là lúc học lại quên hết sạch đấy', bạn T.T cho biết.

'Chưa bao giờ học sinh lại có thể học được bài học kiên nhẫn, tỉ mỉ như vậy', tài khoản V.K cho biết.

Giúp Tiin sửa lỗi