Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh Ninh Bình giành Vòng Nguyệt quế tuần Olympia gây sốt vì ngoại hình điển trai, dễ mến như ‘cậu bạn bàn bên’

Thi đấu xuất sắc ngay từ đầu trận, Nguyễn Minh Đức đến từ trường THPT Nguyễn Huệ, Ninh Bình là Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia tuần này.

Góp mặt trong cuộc thi tuần 2, quý I Đường lên đỉnh Olympia tuần này là 4 nam sinh: Lê Nguyên Hạo (trường THPT An Ninh, Long An), Khuất Thanh Sơn (trường THPT Liên cấp Edison, Hưng Yên), Nguyễn Minh Đức (trường THPT Nguyễn Huệ, Ninh Bình) và Trần Công Phúc (trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Định).

Chia sẻ với chương trình, nam sinh đến từ Long An tự nhận mình là ‘mít ướt' và đã khóc từ sáng đến chiều khi nhận được thư mời tham gia chương trình. Nguyên Hạo sau đó ‘khởi động' khá thành công khi dành được 70 điểm – bằng điểm với Minh Đức và tạm đứng đầu sau phần thi này. Vị trí tiếp theo thuộc về Công Phúc với 60 điểm và Thanh Sơn 50 điểm.

Nguyên Hạo đã khóc từ sáng đến chiều khi nhận được thư mời tham gia Olympia.

Nguyên Hạo đã khóc từ sáng đến chiều khi nhận được thư mời tham gia Olympia.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khoá được chương trình đưa ra có 3 chữ cái. Dù đã lật mở được quá nửa gợi ý, các thí sinh vẫn chưa tìm được chướng ngại vật. Đại diện đến từ Ninh Bình là thí sinh duy nhất bấm chuông trả lời từ khoá: ‘Đũa' và đây cũng là đáp án đúng. Đũa được sử dụng theo cơ chế của đòn bẩy và là vật dụng quen thuộc trong mâm cơm của người châu Á. Nhờ câu trả lời chính xác, Minh Đức vươn lên đứng đầu với số điểm 100. Đứng thứ 2 là Nguyên Hạo với 90 điểm, cách biệt không quá lớn là Công Phúc: 80 điểm và Thanh Sơn: 60 điểm.

Trần Công Phúc (trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Định)

Trần Công Phúc (trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Định)

Khuất Thanh Sơn (trường THPT Liên cấp Edison, Hưng Yên)

Khuất Thanh Sơn (trường THPT Liên cấp Edison, Hưng Yên)

Nguyễn Minh Đức (trường THPT Nguyễn Huệ, Ninh Bình)

Nguyễn Minh Đức (trường THPT Nguyễn Huệ, Ninh Bình)

Điều khiến khán giả không khỏi hồi hộp khi xem chương trình hôm nay là màn rượt đuổi điểm số sát nút của các thí sinh. Cách biệt điểm số không quá lớn nên phần thi Tăng tốc sẽ là hội để các bạn vươn lên. Ở 4 câu hỏi tăng tốc, Công Phúc và Minh Đức đã có 2 lần trả lời nhanh nhất, dành được 80 điểm. Sau phần thi này, điểm số của các thí sinh đã tăng lên đáng kể. Nguyên Hạo và Thanh Sơn cùng có 140 điểm, Công Phúc có 190 điểm và tạm dẫn đầu là Minh Đức với 200 điểm.

Điểm số bám sát nhau nên phần thi Về đích cực kỳ gay cấn. Theo thể lệ mới trong phần thi này, Minh là thí sinh thi đầu tiên ‘về đích' vì đang nắm giữ số điểm cao nhất. Cậu bạn lần lượt chọn gói câu hỏi: 20, 20, 20 điểm và giành được 240 điểm. Sau Minh Đức, Công Phúc là thí sinh tiếp theo. Em chọn gói câu: 10, 20, 30 điểm và về đích với 210 điểm.

Ở vị trí thứ 3, Thanh Sơn chọn gói: 10, 20, 30 điểm. Ở câu hỏi 30 điểm, cậu bạn chọn ngôi sao hy vọng và đã trả lời đúng, nhân đôi số điểm và về đích thành công với 210 điểm. Người về đích cuối cùng là Nguyên Hạo, em chọn 3 câu 10 điểm và đạt 160 điểm.

Như vậy đại diện đến từ Ninh Bình, Nguyễn Minh Đức đã giành được vòng Nguyệt quế trong cuộc thi tuần 2, quý I Đường lên đỉnh Olympia tuần này.

Khoảnh khắc đăng quang của nam sinh Ninh Bình.

Khoảnh khắc đăng quang của nam sinh Ninh Bình.

Cậu bạn sở hữu ngoại hình dễ mến.

Cậu bạn sở hữu ngoại hình dễ mến.
Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ