Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kỷ lục gia điểm số Đường lên đỉnh Olympia: Anh chàng 'ga lăng' hết nấc trong mắt nữ sinh Trần Phú

Với việc giành được 410 điểm tại cuộc thi tuần, nam sinh trường THPT Trần Phú (Hà Nội) - Nguyễn Hoàng Minh đang là người giữ kỷ lục về điểm số tại Đường lên đỉnh Olympia.

Không chỉ giành chiến thắng chung cuộc với điểm số kỷ lục tại cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý 1 của Đường lên đỉnh Olympia năm 2019, Nguyễn Hoàng Minh (học sinh lớp 11A1,THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội ) còn có màn bứt phá từ vị trí thấp nhất trở thành nhà leo núi chiến thắng với 310 điểm ở vòng thi tháng sau đó.

Nguyễn Hoàng Minh với màn bứt phá, giành vòng nguyệt quế tại cuộc thi tháng 1 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia 2019

Nguyễn Hoàng Minh với màn bứt phá, giành vòng nguyệt quế tại cuộc thi tháng 1 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia 2019

Không chỉ gây ấn tượng tại Đường lên đỉnh Olympia, cái tên Nguyễn Hoàng Minh còn rất được săn đón và yêu mến tại ngôi trường THPT Trần Phú.

- Họ tên: Nguyễn Hoàng Minh

- Ngày sinh: 22/5/2002

- Học sinh lớp 11A1 THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm - Hà Nội

* Thành tích:

- Quán quân tuần 3 tháng 1 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia 2019 với 410 điểm

- Quán quân tháng 1 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia 2019 với 310 điểm

- Giải khuyến khích cuộc thi Tiếng Anh qua mạng IOE thành phố Hà Nội năm 2016

- Giải khuyến khích Hóa học kì thi Học sinh giỏi cấp cụm Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng

- Co-Founder Olympia Skye (cuộc thi Olympia trực tuyến qua nền tảng Skype)

- Admin Vũ trụ Tri thức Online

Nung nấu ý chí đến với Olympia từ ngày đầu bước vào THPT

Ngay từ những ngày đầu tiên chập chững mới bước chân vào THPT, Hoàng Minh đã nung nấu dự định thử thách với Đường lên đỉnh Olympia. Vì thế Minh quyết định dành hẳn 1 năm để ôn tập hệ thống lại kiến thức trước khi đến với Olympia 2019.

Minh chia sẻ: 'Em chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc với quyết định của mình. Dù thời điểm đầu em còn chưa được ủng hộ nhưng em vẫn cố gắng phấn đấu để đạt được ước mơ và cố gắng vì một mục tiêu lớn và xa hơn'.

Nguyễn Hoàng Minh

Nguyễn Hoàng Minh

Thòi điểm bắt đầu ôn tập kiến thức, Minh chia sẻ với mong muốn ôn tập một cách có hệ thống, tổng hợp lại kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau, học hỏi từ cuộc sống, mọi người xung quanh, nên cậu cùng với những cựu thí sinh Olympia khác đã cùng nhau tạo nên Olympia Skype. Đây là cuộc thi Olympia qua mạng trên nền tảng Skype vừa tạo ra một sân chơi kiến thức cho những bạn trẻ ham học hỏi, vừa tự tạo cho mình cơ hội để ôn luyên thêm.

Chia sẻ về bí quyết học tập giúp bản thân đạt được thành tích 'khủng', Minh cho biết cậu chủ yếu học trong sách giáo khoa, vừa đọc, vừa học, vừa tự làm các dạng bài tập trên sách và các dạng đề hay, độc, lạ sưu tầm được trên mạng Internet và các tạp chí về Toán học. Còn các kiến thức về cuộc sống, kỹ năng mềm... Minh chủ yếu 'học lỏm' từ bạn bè, mọi người xung quanh.

'Ngoài thời gian học trên lớp, em chỉ học thêm ở nhà khoảng 2 - 3 giờ, thời gian còn lại em đọc thêm sách tham khảo, khoa học thưởng thức, tiểu thuyết,... để nâng cao hiểu biết, đồng thời kết hợp nghỉ ngơi. Em cũng có thói quen đọc báo, xem tin tức để bản thân mình không bị trở nên 'lỗi thời' với tình hình thế giới' - Minh tươi cười bật mí.

Từ Olympia đến ước mơ du học

Nói về định hướng tương lai của mình sau Olympia 2019, Minh cho hay: 'Có lẽ sau cuộc thi em sẽ tiếp tục tập trung vào việc học tập trên  lớp, đặc biệt là môn Tiếng Anh để dự kỳ thi IELTS và kiếm thêm một học bổng du học. Được ra nước ngoài học tập và sinh sống là ước mơ từ khi em còn nhỏ nên khi bắt đầu biết đọc em đã luôn cố gắng trau dồi thật nhiều kiến thức cũng như vốn ngoại ngữ của mình'.

Cậu bạn là tấm gương mà thầy trò trường THPT Trần Phú luôn tự hào

Cậu bạn là tấm gương mà thầy trò trường THPT Trần Phú luôn tự hào

Đối với trường THPT Trần Phú, Nguyễn Hoàng Minh cũng là một cái tên được nhiều thầy cô, bạn bè yêu mến. Cô Nguyễn Ngọc - giáo viên chủ nhiệm của Hoàng Minh - nhận xét: 'Minh là một học trò rất ngoan, nghe lời thầy cô và học hỏi rất nhanh, em học một biết mười, rất chịu khó tìm tòi cái mới, sáng tạo trong phương pháp học tập nên kết quả của em thường dẫn đầu lớp'.

Còn bạn bè của Hoàng Minh khi được hỏi cũng đều biểu lộ sự ngưỡng mộ, yêu quý đối với cậu bạn 'kỷ lục gia điểm số Đường lên đỉnh Olympia' này. Minh được các bạn nhận xét là một người bạn tốt bụng, thường xuyên giảng bài cho các bạn, giúp các bạn cùng nhau tiến bộ.

Đặc biệt, các bạn nữ thì nhận xét Minh là một người 'ga lăng' thường xuyên giúp các bạn những việc nặng nhọc, đôi khi là hành động nhỏ như che ô cho bạn khi trời đổ mưa,… cũng đủ khiến cậu bạn ghi điểm trong mắt bạn bè.

Giúp Tiin sửa lỗi