Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh trường Phan Đình Phùng khởi động xuất sắc 'Đường lên đỉnh Olympia' với 11/12 câu trả lời đúng

Với phần khởi động thuận lợi, 10X đến từ Hà Nội đã xuất sắc chiến thắng chung cuộc và giành vòng nguyệt quế.

Cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý 4 Đường lên đỉnh Olympia đã diễn ra với cuộc đua giữa 4 'nhà leo núi': Phạm Tiến Trường (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái), Phạm Hoàng Thảo (THPT Dĩ An, Bình Dương) và Đinh Viết Tỵ (THPT Đô Lương 1, Nghệ An) và Hoàng Minh Đức (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội).

4 thí sinh trong cuộc đua hôm nay.

4 thí sinh trong cuộc đua hôm nay.

Đến từ ngôi trường nổi tiếng với nhiều trai xinh, gái đẹp, Minh Đức nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả. Đặc biệt, khi nam sinh này hoàn thành vòng thi khởi động, các đối thủ đã phải dè chừng khả năng của anh chàng.

Minh Đức

Minh Đức

Chia sẻ trong chương trình, Minh Đức tiết lộ biệt danh của mình là 'Ngố' vì hồi bé có gương mặt khá ngây ngô. Nhưng ở hiện tại, cậu bạn tự tin rằng mình đã có màn 'dậy thì thành công' .

Tại vòng thi đầu tiên, Đức đã trải qua đầy đủ 12 câu hỏi của chương trình, thậm chí vẫn còn dư thời gian và đạt được 110 điểm với 11/12 câu trả lời đúng. Trong khi đó, các thí sinh còn lại là Tiến Trường 60 điểm, Hoàng Thảo 70 điểm và Viết Tỵ 50 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Minh Đức đã đánh mất lợi thế người dẫn đầu khi Hoàng Thảo giải mã đúng từ khóa cuối cùng là 'Đám cưới chuột' và giành về 160 điểm. Cuộc chơi ngày càng gay cấn hơn với sự đua tranh để giành vị trí số 1 của Minh Đức và Hoàng Thảo.

Ở phần thi Tăng tốc, với khả năng ghi nhớ đáng nể cùng phản xạ nhanh nhạy, Minh Đức liên tục là người đưa ra đáp án chính xác sớm nhất, giành 40 điểm ở hầu hết các câu hỏi. Nam sinh trường Phan Đình Phùng giành lại vị trí số 1, được 270 điểm. Hoàng Thảo trở lại vị trí số 2 với 210 điểm, Tiến Trường và Viết Tỵ cùng được 140 điểm.

Nam sinh trường Phan Đình Phùng giữ vững vị trí đầu bảng trong chương trình

Nam sinh trường Phan Đình Phùng giữ vững vị trí đầu bảng trong chương trình

Các thí sinh thể hiện quyết tâm cao độ ở phần thi Về đích. Tiến Trường và Viết Tỵ đã có màn bứt phá ngoạn mục khi nâng điểm số lên đáng kể ở vòng này. Trong khi đó, Minh Đức chọn gói câu hỏi 40 điểm nhưng không thể ghi thêm điểm nào ở vòng thi này. Tuy nhiên, vị trí xếp hạng không có sự thay đổi ở 'ngôi đầu bảng'.

Kết quả chung cuộc, Minh Đức chiến thắng với 270 điểm, Hoàng Thảo 210 điểm, Tiến Trường được 205 điểm và Viết Tỵ 195 điểm.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi