Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh tự nhận mình là thủ khoa, 'khoe' khắp mạng xã hội và cái kết 'muối mặt'

Chỉ qua một vài thao tác chỉnh sửa ảnh, Đinh Hà đã có một tấm hình với nội dung mình chính là thủ khoa khối C, anh chàng này còn đem đăng tải nhiều trên các nhóm học tập, diễn đàn mạng.

Kết quả của kì thi THPT Quốc gia năm 2019 đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhiều thí sinh đạt được điểm cao, là thủ khoa của các khối xét tuyển đều đã 'lộ diện'. Không có tên trong danh sách ấy, nhưng lại tự đăng ảnh lên như một học sinh ưu tú, nam sinh tỉnh Hà Nam đang nhận được nhiều sự phẫn nộ từ cộng đồng.

  Bức hình và dòng trạng thái sai sự thật.

Bức hình và dòng trạng thái sai sự thật.

Bức ảnh được chính chủ nhân của nó đăng tải có nội dung hình ảnh một nam sinh với cái tên Đ.H kèm thông tin là thủ khoa khối C với số điểm 28.75 trong đó Lịch sử đạt 9.75, Ngữ văn 9.25 và Địa lí là 9.75.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã nhanh chóng phát hiện ra bức ảnh gốc của nữ sinh Hoàng Thị Thái Bảo (chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An) đã bị chỉnh sửa, thay đổi nội dung. Chính vì thế, anh chàng thủ khoa khối C ‘rởm' bị ‘ném đá' dữ dội.

Trần Thuý Quỳnh: 'Đi đâu cũng thấy bạn tự khoe. Giỏi thật thì không cần đăng người ta cũng tự biết'.

Hoàng Chung: 'Tôi không biết bạn làm chiêu trò này để làm gì nữa? Thật khó hiểu!'

Anh Vân Phạm thắc mắc: 'Thủ khoa khối C là nữ mà??!'

Bức hình thủ khoa thật (bên trái) và bức đã được chỉnh sửa (bên phải) 

Bức hình thủ khoa thật (bên trái) và bức đã được chỉnh sửa (bên phải)

Liên hệ với Đ.H nam sinh trường THPT Thanh Liêm B (Hà Nam) cho biết: 'Bức hình này là do bạn mình photoshop để trêu thôi, mình cũng thấy không có vấn đề gì nên đăng cho vui. Việc mọi người ‘ném đá' cũng là bình thường, mình kệ, mình không quan tâm'.

Khi được hỏi kết quả điểm kì thi vừa qua, H. từ chối không trả lời cụ thể chỉ xác nhận: 'Mình làm kênh Youtube, không có ý định học nữa. Điểm của mình chỉ để xét tốt nghiệp thôi'.

Nam sinh tự nhận mình là thủ khoa, 'khoe' khắp mạng xã hội và cái kết 'muối mặt' 2 

Từ thông tin này có thể hiểu, việc đăng hình ảnh đã chỉnh sửa, thông tin sai lệch là một trong những chiêu trò 'câu like'!

Giúp Tiin sửa lỗi