Tiin.vn trên Facebook

'Nam thần' cao 1m72 lớp chuyên Văn trường Ams, một mình tỏa sáng giữa 38 bóng hồng

Nhiều năm liền đạt học sinh giỏi, đặc biệt nổi trội ở 2 môn Văn và Lịch sử, chàng trai này hiện đang là lớp phó học tập của lớp chuyên Văn, đặc biệt chỉ có mình mình là nam sinh.

Con gái vốn tính chăm chỉ, cẩn thận, nên việc yêu thích, học giỏi các môn xã hội như Văn, Sử, Địa cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, điều này lại trở nên đặc biệt thú vị khi rơi vào một chàng trai. Đáng nói hơn, anh chàng này lại đang là lớp phó học tập và là nam sinh duy nhất của lớp chuyên Văn có 38 bạn nữ ở ngôi trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Họ tên: Lê Trí Nghĩa

Sinh năm 2002, lớp 11 Văn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Thành tích:

- Giải Ba học sinh giỏi môn Lịch sử cấp quận năm lớp 8.

- Giải Nhì học sinh giỏi môn Lịch sử cấp thành phố năm lớp 8.

- Giải Ba học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp quận năm lớp 9.

- Giải Nhì học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp thành phố lớp 9.

- Thuộc đội tuyển học sinh giỏi môn Văn cấp thành phố.

Lê Trí Nghĩa - nam sinh duy nhất của lớp 11 Văn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Lê Trí Nghĩa - nam sinh duy nhất của lớp 11 Văn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Tự cảm thấy khác biệt

Từ bé, Nghĩa đã được bố mẹ trau dồi những kiến thức về Văn học và Lịch sử thông qua các câu chuyện cổ tích, tranh ảnh về một thời dựng nước, giữ nước hào hùng. Khi chưa biết mặt chữ, những câu chuyện ấy được bố mẹ kể lại mỗi tối trước giờ đi ngủ, đến khi biết đọc, biết viết, Nghĩa đã có một tủ sách đầy những cuốn truyện cổ tích từ thời xa xưa lẫn những cuốn sách lịch sử dày cộm.

Tình yêu, sự đam mê tìm tòi, sở thích viết lách cứ thế theo Nghĩa đến khi cậu bạn bước vào cấp 2, cấp 3. Nhờ sự chăm chỉ tự rèn giũa mỗi ngày mà nhiều năm liền, anh chàng này luôn đứng top đầu của lớp ở điểm tổng kết môn Văn và Lịch sử. Mới đây nhất, Nghĩa đạt 10.0 điểm tổng kết môn Sử và 9.1 điểm tổng kết môn Văn cuối năm lớp 10.

'Nam thần' cao 1m72 lớp chuyên Văn trường Ams, một mình tỏa sáng giữa 38 bóng hồng 1

'Nam thần' cao 1m72 lớp chuyên Văn trường Ams, một mình tỏa sáng giữa 38 bóng hồng 2

Những thành tích học tập đáng nể của nam sinh ở 2 môn Ngữ văn và Lịch sử

Những thành tích học tập đáng nể của nam sinh ở 2 môn Ngữ văn và Lịch sử

Hiện tại, Nghĩa đang giữ chức lớp phó học tập tại lớp chuyên Văn. Đáng nói, anh chàng này là nam sinh duy nhất giữa lớp học có 38 bóng hồng xinh đẹp. Thực tế khiến Nghĩa luôn cảm thấy mình khác biệt.

'Mình từng bị bạn bè trêu chọc, cũng từng buồn, từng suy nghĩ nhưng không đến mức trầm cảm. Bố mẹ mình ban đầu cũng không ủng hộ nhưng có đam mê và niềm yêu thích thì mình đã thuyết phục được phụ huynh. Ngoài ra, cô giáo Văn của mình đã dạy rằng, hãy luôn tôn trọng sự khác biệt và biết quý trọng sự độc đáo ở bản thân. Mình cảm thấy vô cùng hài lòng và tự hào về những gì đã đạt được. Đồng thời, mình cũng mong nhiều bạn sẽ không sợ sự khác biệt mà chùn bước' - Nghĩa chia sẻ.

Nghĩa là nam sinh duy nhất, cũng là lớp phó học tập đầy quyền lực của lớp 11 chuyên Văn

Nghĩa là nam sinh duy nhất, cũng là lớp phó học tập đầy quyền lực của lớp 11 chuyên Văn

'Nam thần' duy nhất giữa 38 bóng hồng

Không phải con trai học giỏi Văn, giỏi Sử là ủy mị, nữ tính đâu nhé! Bởi ở lớp, Nghĩa là chàng lớp phó học tập quyền lực với những 'mệnh lệnh' có sức nặng. Nhờ tính cách thẳng thắn mà Nghĩa được các bạn nữ trong lớp yêu quý. Đó cũng là niềm vui, sự động viên với Nghĩa khi sống trong một tập thể chỉ có duy nhất mình là nam giới.

'Ở trường mình, con trai lớp Văn đều được gọi là 'nam thần' vì quá hiếm hoi' - Nghĩa cười. Nhưng điều này có vẻ cũng không sai tí nào. Này nhé, anh chàng sở hữu gương mặt ưa nhìn, nếu không muốn nói là khá điển trai, chiều cao 1m72 và bảng thành tích học tập vào loại 'khủng'. Bởi, không chỉ các môn xã hội, các môn tự nhiên tuy không phải là thế mạnh nhưng Nghĩa vẫn luôn cố gắng chăm chỉ để đạt được điểm tổng kết 9.0.

Là con trai, phải quản lý 'đội quân' toàn nữ, Nghĩa cũng có nhiều nỗi niềm khó tỏ cùng ai!

Là con trai, phải quản lý 'đội quân' toàn nữ, Nghĩa cũng có nhiều nỗi niềm khó tỏ cùng ai!

Khó khăn lớn nhất của Nghĩa trong một tập thể toàn con gái chính là việc kết nối các thành viên. Bởi thế, mỗi lần có sự kiện, Nghĩa thường cùng ban cán sự lớp trao đổi thật kỹ để chọn ra phương pháp phù hợp nhất giúp gắn kết các thành viên thông qua các hoạt động tập thể.

Chàng trai này hiện là thành viên của câu lạc bộ Hanoi - Amsterdam Art Team và là trưởng ban diễn viên. 'Mỗi lần được lên sân khấu, mình cảm thấy rất phấn khích, vừa lo lắng vừa hồi hộp. Quan trọng nhất là mình được sống với đam mê và được thoả sức thể hiện tài năng' - Nghĩa chia sẻ. Ước mơ của chàng trai này là trở thành một diễn viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Niềm hạnh phúc của Nghĩa là khi được đứng trên sân khấu biểu diễn

Niềm hạnh phúc của Nghĩa là khi được đứng trên sân khấu biểu diễn

Nghĩa may mắn khi được gia đình ủng hộ hoàn toàn những quyết định mang tính bước ngoặt. Chưa dám nghĩ xa xôi nên thời gian sắp tới, Nghĩa vẫn đầu tư thời gian vào việc học, đặc biệt là tiếp tục theo đuổi các môn sở trường. Tốt nghiệp THPT, Nghĩa dự định đi du học, nếu còn ở Việt Nam, Nghĩa sẽ thử sức với trường ĐH Ngoại thương, nơi được xem là môi trường năng động bao thế hệ học sinh mơ ước được trải nghiệm.

'Nam thần' cao 1m72 lớp chuyên Văn trường Ams, một mình tỏa sáng giữa 38 bóng hồng 7

Ở lớp, Nghĩa được bạn bè gọi là 'nam thần'

Ở lớp, Nghĩa được bạn bè gọi là 'nam thần'

Ảnh: NVCC

Góp ý cho Tiin