Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngả mũ trước level sáng tạo mới của báo tường chỉ học trò nghĩ ra: Báo tường 3D

Chúng ta không nên đánh giá thấp sức sáng tạo của học sinh nhà mình. Điển hình như việc nâng cấp từ báo tường bằng giấy lên... báo tường 3D thế này...

Qua hàng chục thế hệ gắn bó với những tờ báo tường được trang trí lên giấy, với những lời chúc, vần thơ ý nghĩa tặng thầy cô nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, thì ngày nay, đám 'nhất quỷ nhì ma' đã quyết định thay đổi truyền thống cũ bằng những sáng tạo của riêng mình. Cứ thử dạo quanh một vòng mạng xã hội mà xem, dám cá là bạn sẽ phải bất ngờ vì báo tường của học sinh giờ đã đạt đến độ... thượng thừa rồi. Báo giấy đã là cái gì, đỉnh cao của sáng tạo phải là báo tường 3D cơ.

Không còn nằm trên giấy một cách đơn thuần, báo tường 3D đã được đám học trò khéo tay cùng dựng lên thành một mô hình kỳ công, tỉ mỉ, đẹp mắt và cũng đầy ý nghĩa. Nhìn những sáng kiến đột phá của học trò, có thầy cô nào lại không hạnh phúc đây. Không những vậy, tác phẩm này còn nhận được nhiều trầm trồ, khen ngợi từ dân tình khi được đăng tải lên mạng xã hội nữa. Nếu không tin, bạn cứ chiêm ngưỡng tờ báo tường 3D có tên 'Tri thức' dưới đây.

Tác phẩm báo tường 3D của tập thể lớp 11A7, trường THPT Đan Phượng (Hà Nội) 

Tác phẩm báo tường 3D của tập thể lớp 11A7, trường THPT Đan Phượng (Hà Nội)

Được biết, tờ báo tường 3D hoành tráng này thuộc về tập thể lớp 11A7, trường THPT Đan Phượng (Hà Nội). Bạn Nguyễn Thị Minh Anh, người góp công khoe tác phẩm của lớp mình cho bàn dân thiên hạ cùng chiêm ngưỡng cho biết, tác phẩm này mất khoảng một tuần để hoàn thiện.

'Do lịch học kín nên tờ báo tường này được cả nhóm thực hiện vào những buổi chiều trống tiết hoặc ngay sau giờ lên lớp. Khó nhất là công đoạn bắt đầu, đi tìm đồ nghề rồi mới tới thực hiện. Vì ý tưởng này được tụi mình tham khảo qua trên mạng, không có hướng dẫn cụ thể nên đành phải mày mò dần dần' - Minh Anh cho biết.

'Làm phần khung thuyền là gian nan nhất, sau đó tới sườn thuyền, hai phần bán thuyền và cuối cùng là cánh buồm. Những tờ báo viết lời tri ân thầy cô khi được dán rồi treo lên khung đã được các bác phụ huynh hỗ trợ bằng cách dùng đinh để cố định'.

Ngả mũ trước level sáng tạo mới của báo tường chỉ học trò nghĩ ra: Báo tường 3D 1 

Dù gặp nhiều trở ngại, cũng như chưa thực sự hoàn thiện được tác phẩm thật hoàn hảo theo cách mình mong muốn, nhưng tập thể lớp 11A7 luôn mong rằng lá buồm chở đầy tri thức này sẽ mang theo những tâm tư của thầy cô, dong buồm ra xa tiến tới chân trời thành công mới. Với tác phẩm ý nghĩa này, giải Nhất báo tường dịp 20/11 năm nay là đây chứ đâu.

Ngả mũ trước level sáng tạo mới của báo tường chỉ học trò nghĩ ra: Báo tường 3D 2 

Không chỉ xuýt xoa trước tác phẩm này của lớp 11A7, dân tình còn bày tỏ nhiều tiếc nuổi bởi... biết vậy đã chịu khó học hỏi để sáng tạo nên những tờ báo tường độc đáo hơn.

'Đẹp quá đi mất. Lớp mình cũng cãi nhau lên cãi nhau xuống vì chuyện báo tường. Cuối cùng chẳng ý tưởng nào khả thi, đành phải làm báo tường theo kiểu truyền thống.' - Bạn Võ Trâm bình luận - 'Nếu chịu khó kiên trì và tìm tòi một chút thì đã có cái để hãnh diện với những lớp khác rồi'.

Giúp Tiin sửa lỗi