Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất 'sàn catwalk' của SV Thiết kế thời trang

Nhìn vào bộ ảnh kỷ yếu của nhóm sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên mà cứ ngỡ là một show trình diễn thời trang chuyên nghiệp.

  

Bộ ảnh kỷ yếu của được thực hiện bởi các sinh viên lớp MK11.5 – Công Nghệ May và Thời trang, khoa Thiết kế thời trang trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên vào ngày 22/11 vừa qua.

 

Không bó hẹp trong khuôn viên trường, bộ ảnh được thực hiện chỉ trong một ngày ở nhiều địa điểm khác nhau như: chợ Nôm, sân bóng Hồng Đức và đặc biệt là vườn phi lao sau trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên – khung cảnh giúp tạo nên điểm khác biệt cho bộ ảnh.

 

Bộ ảnh độc đáo được được các thành viên trong lớp bàn bạc và lên ý tưởng từ rất lâu trước đó. Sau cùng họ đã đi đến thống nhất với ý tưởng chụp một bộ ảnh kỷ yếu mang hơi hướng ma mị, huyền bí với tông màu chủ đạo là đen và trắng.

 

Với sỹ số 37 thành viên, lấy tâm điểm là bạn nam duy nhất giúp cho lớp dễ dàng cân xứng đội hình khi lên ảnh.

 

Quá trình chuẩn bị cho bộ ảnh cũng khá cầu kì và tốn thời gian khi những bộ trang phục sử dụng trong bộ ảnh đều do các thành viên trong lớp tự tay thiết kế. Và có lẽ sẽ chẳng có lớp nào có thể ‘đụng hàng' với shoot hình kỷ yếu độc này.

 

Để hoàn thành mỗi bộ trang phục, các nhà thiết kế trẻ đã phải mất khoảng một tuần để hoàn tất. Từ khâu chuẩn bị vải vóc, phụ liệu đến các đường kim mũi chỉ đều được thực hiện một cách rất cẩn thận.

 

Trong cả quá trình tạo lên bộ ảnh này đã để lại cho các thành viên rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Jun Kim bí thư của lớp chia sẻ: ‘Chúng mình đã cãi nhau rất nhiều vì mỗi bạn một ý tưởng nhưng vui lắm! Có những lần chúng mình còn thức thâu đêm để chuẩn bị trang phục.'

 

Cũng theo chia sẻ của Jun Kim thì đây là bộ ảnh đầu tiên mà cả lớp chụp chung kể từ khi nhập học. Và bộ ảnh này cũng chính là những khoảnh khắc ghi lại biết bao kỉ niệm đẹp của thời sinh viên, thêm sự gắn kết giữa các thành viên trong lớp, tạo động lực để các bạn ấy hoàn thành đồ án một cách xuất sắc nhất trong thời gian sắp tới.

 

Ngoài những hình ảnh đậm chất 'nghề nghiệp', các thành viên lớp cũng có những hình ảnh thể hiện sự đoàn kết và độc đáo khi tạo hình với nhiều ý tưởng khác nhau.

 

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác của bộ ảnh kỷ yếu này:

  

  

  

  

  

  

 

Ảnh: Đỗ Xuân Bút

Giúp Tiin sửa lỗi