Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngày đầu tiên trở lại trường sau dịch Covid-19, 578 học sinh Đài Loan có biểu hiện sốt

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đài Loan xác nhận có 578 học sinh tiểu học và trung học có biểu hiện sốt và được bố trí vào khu vực cách ly.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đài Loan Phan Văn Trung cho biết, ngày đầu tiên đi học lại của cấp tiểu học, trung học sau kì nghỉ dài ngày phòng dịch Covid-19, mỗi học sinh trước khi vào trường đều được đo thân nhiệt. Bước đầu thống kê, Đài Loan có 578 học sinh tiểu học và trung học có biểu hiện sốt.

Bước đầu thống kê, 578 học sinh tiểu học và trung học có biểu hiện sốt. 

Bước đầu thống kê, 578 học sinh tiểu học và trung học có biểu hiện sốt.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đài Loan kêu gọi, các phụ huynh nên đo thân nhiệt cho học sinh mỗi ngày trước khi đưa đến trường. Biểu hiện cảm sốt theo tiêu chuẩn là ho, chảy nước mũi, đo nhiệt độ ở trán là 37,5 độ C và ở tai là 38 độ C. Nếu học sinh có biểu hiện trên, phụ huynh cần chủ động thông báo đến nhà trường và nộp đơn xin nghỉ phép. Tại trường học, giáo viên được yêu cầu quan tâm sức khỏe của học sinh. Khi có biểu hiện sốt, học sinh sẽ được đưa vào khu vực cách ly, giáo viên sẽ liên hệ với phụ huynh, hỗ trợ gọi bác sĩ và sau đó cho về nhà nghỉ ngơi.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đài Loan xác nhận có 578 học sinh tiểu học và trung học có biểu hiện sốt và được bố trí vào khu vực cách ly. Ngoài ra, có nhiều trường hợp học sinh trong khu vực cách ly không thể đến trường, và cũng có trường hợp phụ huynh xin phép không đưa con đến trường trong ngày đầu tiên nhập học. Do đó, số học sinh không đến trường và trường hợp bị sốt có thể cao hơn mức thống kê.

Nhiều trường học phản ánh số lượng nhiệt kế hồng ngoại không đủ đáp ứng trong việc kiểm tra thân nhiệt cho các em học sinh. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đài Loan giải thích, hiện nay các nhà máy đang gia tăng công suất và chia làm 2 đợt. Đợt 1 là trước khi nhập học, có khoảng 12.500 nhiệt kế hồng ngoại được gửi đến mỗi trường. Đợt 2, là sau khi nhập học, có 228 nhiệt kế được phân phát.

Dự tính, trước ngày 2/3, các trường học sẽ nhận đủ số nhiệt kế hồng ngoại để đo thân nhiệt cho học sinh. Ngoài ra, cồn khử trùng do Bộ Giáo dục cung cấp không phân trường tư, trường công, mà sẽ tính trên đầu người để phân phát. Nếu có trường học được xác nhận học sinh nhiễm dịch Covid-19, vật tư phòng dịch và cồn khử trùng sẽ được ưu tiên chuyển đến trường đó.

Giúp Tiin sửa lỗi