Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngày mai,TPHCM có thể cho toàn bộ học sinh nghỉ học tránh cơn bão số 9 Usagi

nghỉ học

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 9, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa có thông báo khẩn đến các trường học về phương án ứng phó với bão. Rất có thể toàn bộ học sinh sẽ được nghỉ học tránh bão.

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã ra công điện khẩn về việc ứng phó với cơn bão số 9 đang tiến vào khu vực.

Theo đó, Sở GD-ĐT chủ động cho học sinh nghỉ học trong các ngày bão, mưa lũ lớn từ ngày 23/11.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT thường xuyên theo dõi diễn biến bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ để chỉ đạo các trường học có biện pháp gia cố, bảo vệ các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy học.

Theo Bản tin dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia: Lúc 4 giờ ngày 23/11, vị trí tâm bão số 9 ở vào khoảng 10,9 độ Vĩ Bắc; 113,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa, cách đất liền các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu khoảng 450km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100km tính từ tâm bão.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nội dung của công điện như sau: 

- Nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời trong các tình huống trước, trong và sau khi bão di chuyển trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

- Có phương án triển khai phòng, chống tại mỗi đơn vị trường học trên địa bàn thành phố và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh, rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào thành phố.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển. Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp với cha mẹ học sinh quản lý học sinh để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian bão số 9 di chuyển vào đất liền cho đến khi cơ quan chức năng  có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

- Thủ trường các cơ sở giáo dục, trường học chủ động báo cáo tình hình của đơn vị về Sở Giáo dục và Đào tạo và Thường trực UBND các quận, huyện. Trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục, đề nghị UBND quận, huyện trao đổi với Sở Giáo dục và đào tạo để cho thông báo cho học sinh nghỉ học.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi