Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghẹn ngào khoảnh khắc các sỹ quan hộ tống con trai đồng nghiệp đã hy sinh tới trường

1 tuần sau sự hy sinh vì nhiệm vụ của cha, Dakota (5 tuổi) đã trở lại trường học, hoàn thiện ước mơ của người cha yêu dấu.

Cùng đi với cậu còn có nhiều nhân vật đặc biệt khác. Đoạn video tuy ngắn nhưng đầy cảm động ghi lại khoảnh khắc các nhân viên cảnh sát đi bên cạnh Dakota cùng cậu bé tới lớp.

Cậu tự hào đeo chiếc huy hiệu cao quý của cha, đồng thời, được tặng chiếc áo thun đồng phục của lực lượng cảnh sát tinh nhuệ nhất Hoa Kỳ - SWAT. Khoảnh khắc ấy như lắng đọng lại trước cánh cổng trường Tiểu học Sullivan thuộc tiểu bang Indiana.

Cha của Dakota, ông Rob Pitts (45 tuổi) đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ vào tối ngày 4/5 vừa qua.

Cảnh sát trưởng cục cảnh sát Terre Haute, ông Les Ham cho biết, chính Dakota đã hỏi ý kiến mẹ về việc này. Cậu bé bày tỏ mong muốn được một trong những đồng nghiệp đưa đến trường khi không có cha ở đây. Vì vậy, mẹ của cậu đã liên lạc với bạn bè và người thân để hoàn thành tâm nguyện của con trai mình.

Các đồng nghiệp của viên sỹ quan xấu số đứng xếp hàng hộ tống Dakota - con trai ông tới trường.  

Các đồng nghiệp của viên sỹ quan xấu số đứng xếp hàng hộ tống Dakota - con trai ông tới trường. 

Rob không may hy sinh trong khi làm nhiệm vụ vào đêm 4/5 tại tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ.  

Rob không may hy sinh trong khi làm nhiệm vụ vào đêm 4/5 tại tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ. 

Ông đã làm việc cho lực lượng cảnh sát 16 năm qua.  

Ông đã làm việc cho lực lượng cảnh sát 16 năm qua. 

Anh hùng trong trái tim Dakota chính là người cha yêu dấu. Và người thân không chỉ có chung dòng máu. Cậu bé coi những cộng sự của cha là người thân trong gia đình và điều đó an ủi phần nào trái tim hãy còn thổn thức vì tổn thương ấy.  

Họ tặng quà cho cậu bé và xoa dịu mất mát lớn này, rằng cha cậu luôn yêu quý và dõi theo mọi người. Ngoài Dakota, cựu viên cảnh sát còn có một cậu con  trai và cô con gái khác.

Theo đó, vào thời điểm xảy ra vụ việc, Pitts cùng đồng đội đã tiếp cận một khu chung cư nhằm bắt hạ Christopher Wolfe (21 tuổi). Hắn ta bị tình nghi đã gây ra cái chết cho một người đàn ông 26 tuổi tại thành phố Terre Haute.

Sau 3 tiếng đồng hồ truy đuổi đầy cam go, Wolfe đã bắn phát súng chí mạng từ tầng 2 của căn hộ khiến viên cảnh sát Pitts bị thương nặng. Ông lập tức được đưa đến bệnh viện Terre Haute Regional để điều trị. Nhưng không may, các bác sĩ cũng không thể cứu ông thoát khỏi bàn tay của thần Chết.

Sau đó, những thành viên còn lại trong lực lượng cảnh sát tinh nhuệ Hoa Kỳ SWAT nhanh chóng tiếp cận căn hộ và tóm gọn nghi phạm. Cuộc truy bắt kết thúc lúc 21h15, nhưng sự ra đi của đồng nghiệp mãi còn ám ảnh tâm trí của mọi người .  

Đồng thời, nghi phạm Wolfe cũng dính đạn trong cuộc đọ súng và chết ngay sau đó.

Những nỗ lực của mọi người đã được đền đáp khi kẻ phạm tội phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình.  

Những nỗ lực của mọi người đã được đền đáp khi kẻ phạm tội phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình. 

Sau cuộc truy bắt tối thứ Sáu định mệnh này, Cục cảnh sát đã bày tỏ nỗi tiếc thương vô hạn dành cho đồng nghiệp lâu năm của mình: ‘Rob đã ra đi, nhưng sự biết ơn và cảm phục của mọi người dành cho anh vẫn còn mãi.'

Sự ra đi của Rob là một mất mát lớn đối với vùng Thung lũng Wabash nói chung và Sở cảnh sát Terre Haute nói riêng. Bởi Pitts luôn là một sĩ quan tốt và không màng nguy hiểm hy sinh vì đồng đội trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Cùng với đó, thống đốc tiểu bang Indiana ông Eric Holcomb cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình viên sỹ quan. Ông đã kêu gọi mọi người trong Sở cảnh sát Terre Haute cũng như người dân thung lũng Wabash và các vùng lân cận cùng cầu nguyện cho vị anh hùng mang tên Rob vào tối Chủ Nhật tại Tòa án Hạt Sullivan thuộc tiểu bang Indiana.

Được biết, Rob Pitts là trường hợp duy nhất tại Terra Haute hy sinh trong khi làm nhiệm vụ kể từ ngày 11/7/2011.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi