Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngược dòng ngoạn mục với ngôi sao hi vọng, nam sinh bật khóc nhận vòng nguyệt quế

Tiếp tục là một sự ganh đua gay cấn đến phút chót, những cuộc thi tuần của Đường lên đỉnh Olympia tháng 1 quý III hẳn đã khiến rất nhiều khán giả cảm thấy mãn nhãn.

Ở tuần trước, chúng ta đã trải qua hơn 1 tiếng đồng hồ với 4 phần thi căng thẳng, bất phân thắng bại đến câu hỏi cuối cùng mới tìm ra được người bước lên đỉnh vinh quang. Một kịch bản tương tự đã được lặp lại trong tuần này khi những nhà leo núi tỏ ra họ cực kì khao khát chiếc vòng nguyệt quế khi luôn nỗ lực giành giật từng điểm số. 

Khởi động với số điểm trong mơ, trả lời được chướng ngại vật, tăng tốc thần sầu, chừng đó vẫn là chưa đủ để có thể về đích xuất sắc. 4 cái tên ngày hôm nay của Đường lên đỉnh Olympia đã chứng minh điều đó. Họ là Trần Phạm Bích Trâm (THPT Hậu Nghĩa, Long An ), Võ Thị Ánh Nguyệt (THPT số 1 Phù Cát, Bình Định), Vũ Mạnh Tùng (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) và Nguyễn Việt Anh (THPT Lương Bài, Bắc Ninh).

Ở phần thi Khởi động, người tạo nên sự khác biệt là Ánh Nguyệt, một đại diện của THPT Phù Cát, Bình Định. Nữ sinh với bài thơ viết về chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã giành được 100 điểm tròn trĩnh sau 60 giây đầu tiên. Xếp ngay phía sau là 2 nam sinh Việt Anh, Mạnh Tùng với 70 điểm. Chỉ kém hơn một chút, Bích Trâm có 50 điểm bỏ túi. 

Ánh Nguyệt vươn lên dẫn đầu đầy tự tin 

Ánh Nguyệt vươn lên dẫn đầu đầy tự tin

Trong phần thi này, các thí sinh cũng đã có dịp giao lưu với 2 MC và khán giả khi thể hiện những tài lẻ của bản thân. Còn nếu không thể thể hiện tài lẻ nào, hãy giống như Việt Anh: trực tiếp mời mẹ lên sân khấu để góp vui cho chương trình. 

Với làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, tiết mục của 2 mẹ con đã mang đến không khí tươi vui hơn cho trường quay S14

Và có lẽ nhờ điệu hát cổ vũ của mẹ, Việt Anh đã có thêm rất nhiều động lực để chinh phục những phần thi tiếp theo mà trước hết là ẩn số có 3 chữ cái trong phần thi Vượt chướng ngại vật. Chỉ có một từ hàng ngang 'Sốt' cùng một góc hình ảnh không mấy rõ ràng, nam sinh Bắc Ninh vẫn bất chấp bấm chuông xin trả lời. Đáp án 'Cúm' đã mang về thêm 60 điểm, nâng tổng điểm lên 140 điểm, giúp Việt Anh tạm dẫn đầu đoàn leo núi. 

Những thí sinh khác đều bày tỏ: 'Em thậm chí chưa nghĩ ra chướng ngại vật', 'Bạn Việt Anh quá nhanh nhạy' khi nói về đối thủ xuất sắc của mình ở phần thi này. Ánh Nguyệt tạm sở hữu 110 điểm, trong khi Mạnh Tùng có 80 điểm và Bích Trâm là 60 điểm. 

Dù chỉ xếp thứ ba trước khi bước vào phần thi Tăng tốc nhưng có lẽ Mạnh Tùng đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho một cuộc lội ngược dòng để tranh ngôi vị quán quân. 2 lần trả lời đúng nhanh nhất, 1 lần nhanh thứ hai và 1 lần nhanh thứ tư đã giúp nam sinh Ninh Bình tích góp đến 120 điểm, qua đó có được 200 điểm, trở thành đối thủ đáng gờm với Việt Anh, người sở hữu 260 điểm lúc đó. Sự sụt giảm phong độ của Ánh Nguyệt và sự thiếu bình tĩnh của Bích Trâm chỉ mang về cho 2 nữ sinh số điểm lần lượt là 160 và 130.

Bích Trâm không thể hiện được bản thân quá nhiều 

Bích Trâm không thể hiện được bản thân quá nhiều

Cuộc thi lần này, BTC cũng đã chú ý gài gắm rất nhiều câu hỏi về dịch bệnh Covid-19 đang rất cấp bách trên toàn cầu. Ngoài ô chữ chướng ngại vật, phần thi Tăng tốc cũng nhắc đến xà phòng, một nhu yếu phẩm rất cần thiết cho mùa dịch này.

Olympia đã ngay lập tức có những câu hỏi gắn với tình hình dịch bệnh 

Olympia đã ngay lập tức có những câu hỏi gắn với tình hình dịch bệnh

Chưa dừng lại ở đó, Mạnh Tùng tiếp tục thể hiện tham vọng của mình khi có một phần thi Về đích hoàn hảo. 3 câu trả lời đúng cùng những tình huống 'cướp' điểm từ bạn cùng chơi giúp Tùng 'phả hơi nóng' lên đối thủ của mình. Thậm chí, nam sinh Ninh Bình vững vàng với số điểm 290, hơn Việt Anh tới 30 điểm sau khi kết thúc phần thi cá nhân của mình. 

Vậy nhưng, 'đường dài mới biết ngựa hay', Việt Anh cũng thể hiện phong độ hủy diệt không kém trong gói câu hỏi của mình. Cộng với ngôi sao hi vọng được đặt đúng lúc, đúng chỗ, Việt Anh đã bứt phá với 310 điểm, giật lại ngôi đầu bảng ngay trước mắt. 

Cuộc đua song mã gay cấn đến phút chót

Gia đình Việt Anh ôm chầm lấy nhau vui mừng trong khi trên sân khấu, cậu con trai của họ cũng không kìm được những giọt nước mắt. Mạnh Tùng kết thúc cuộc thi với 290 điểm đầy tiếc nuối nhưng em cũng đã phá vỡ số điểm nhì cao nhất của thí sinh Nguyễn Xuân Thành Đạt vào tuần trước, 270 điểm. 

Qua mỗi tuần thi, sự kịch tính lại được nâng cao hơn khi phải đến câu hỏi cuối cùng, chúng ta mới tìm ra chủ nhân vòng nguyệt quế. Bên cạnh đó, số điểm nhì thì ngày càng nhích dần lên, tạo ra thử thách cho những cuộc thi kế tiếp. 

Ai sẽ là người tiếp theo giành được tấm vé vào cuộc thi tháng? Hãy cùng đón xem những số tiếp theo của Đường lên đỉnh Olympia.

Giúp Tiin sửa lỗi