Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lục lại confession quyết tâm thi Olympia 2 năm trước của Thế Trung: Có công mài sắt, có ngày nên kim

Ước mơ được tham dự 'Đường lên đỉnh Olympia' đã ấp ủ trong lòng Thế Trung từ lâu, thậm chí còn được em đăng lên confession trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) từ 2 năm trước.

Cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã diễn ra tốt đẹp vào sáng nay (15/9). Chúng ta đã tìm ra tân chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế, Trần Thế Trung, THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. 

Với số điểm 245, Thế Trung đã rất xuất sắc vượt qua các nhà leo núi khác để trở thành nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia

Vòng nguyệt quế thuộc về Trần Thế Trung 

Vòng nguyệt quế thuộc về Trần Thế Trung

Ít ai biết được rằng, trước khi có được thành quả tuyệt vời này, nam sinh trường Phan đã ấp ủ giấc mơ về sân chơi tri thức Olympia từ rất lâu. Không chỉ bỏ đi cơ hội ôn thi vào đội tuyển quốc gia để dành thời gian cho Olympia, Thế Trung còn thể hiện mong muốn này thông qua confession của trường THPT Phan Bội Châu. 

Cậu bạn tự bật mí luôn mình chính là '3T-A3K46', có nghĩa là 'Trung tự tin, Trung tất thắng' 

Cậu bạn tự bật mí luôn mình chính là '3T-A3K46', có nghĩa là 'Trung tự tin, Trung tất thắng'

Tưởng rằng, đây chỉ là một lời tâm sự như bao lời tâm sự khác trên trang Confession của trường nhưng không, Thế Trung đã biến nó thành sự thật vào ngày hôm nay, trên chính sân khấu của chung kết năm thứ 19 Đường lên đỉnh Olympia

Dưới confession năm đó, rất nhiều người đã đặt niềm tin vào chàng trai quả cảm này. Dù họ có thể không biết người ẩn danh sau confession là ai, dù họ vẫn chưa biết hành trình của Trung phía trước như thế nào, nhưng chỉ cần tinh thần quyết thắng và đam mê cháy bỏng đó thôi cũng đủ để họ dành sự ủng hộ cho chàng trai này. 

Rất lâu rồi đã có người đặt niềm tin vào chàng trai 3T 

Rất lâu rồi đã có người đặt niềm tin vào chàng trai 3T

Đó cũng chính là tinh thần của những người dân xứ Nghệ: 'Đã không nhởi thì thôi, mà đã chơi thì chơi cho tợn' mà Thế Trung đã nói trong clip giới thiệu về mảnh đất hiếu học quê Bác đầu chương trình. 

Ngày hôm nay, sau 2 năm, nam sinh trường Phan ngô nghê ngày nào đã đạt được ước mơ của mình. Nhiều người đã ngay lập tức 'lội' lại chiếc confession đáng yêu 2 năm trước để chúc mừng chàng trai. 

Nếu ngày đó admin page bỏ qua confession huyền thoại này? 

Nếu ngày đó admin page bỏ qua confession huyền thoại này?

Lục lại confession quyết tâm thi Olympia 2 năm trước của Thế Trung: Có công mài sắt, có ngày nên kim 4 

Lục lại confession quyết tâm thi Olympia 2 năm trước của Thế Trung: Có công mài sắt, có ngày nên kim 5 

Quá tự hào cho Thế Trung và THPT Phan Bội Châu 

Quá tự hào cho Thế Trung và THPT Phan Bội Châu

Trần Thế Trung có lẽ là ví dụ điển hình nhất cho những người 'dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê'. Và bạn thấy đấy, từ ước mơ nhỏ bé năm nào, ngồi cùng chị gái xem Đường lên đỉnh Olympia, nghe chị khuyên 'Trung học giỏi đấy, có thể đi thi được', đến việc viết confession bày tỏ tâm tư, nam sinh trường Phan đã hoàn thành được giấc mơ này. 

Hãy luôn cố gắng và kiên trì chứng tỏ bản thân, chúng ta nhất định sẽ chạm tới thành công. Chúc mừng Thế Trung cho chức vô địch xứng đáng của em. Chúc mừng trường THPT chuyên Phan Bội Châu nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung khi lần đầu đón nhà vô địch chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia.

Giúp Tiin sửa lỗi