Tiin.vn trên Facebook

Bà đi họp phụ huynh cho cháu mang theo chiếc làn đầy ắp rau tươi, dân tình rưng rưng nhớ kỷ niệm thơ ấu

Hình ảnh người bà trên tay là chiếc làn đi chợ đã cũ, ngồi giữa khung cảnh buổi họp phụ huynh đầu năm khiến dân tình không khỏi cảm động, nhớ lại những ký ức về bà.

Một năm học mới lại bắt đầu, kéo theo những lo toan của các bậc phụ huynh. Trên mạng xã hội, các ông bố, bà mẹ than thở không ngừng về 'tháng 9 bão tố', băn khoăn về hành trình sắp tới của con mình, liệu có êm ả và trôi qua bình yên hay không.

Bên cạnh các vấn đề ai cũng hỏi nhau như nên chọn trường gì, ngành nào, nên học thêm ở đâu, nên rèn luyện thêm các hoạt động ngoại khoá ra sao, dân tình cũng không quên chia sẻ một hình ảnh vô cùng dễ thương về buổi họp phụ huynh đầu năm.

Cụ thể mới đây, tài khoản Duong Huong đăng tải lên nhóm kín trên mạng xã hội hình ảnh một cụ già, trên tay là chiếc làn đi chợ đã cũ, ngồi giữa khung cảnh của lớp học. Tài khoản này chia sẻ: 'Sáng nay, bà đi chợ sớm để còn kịp giờ họp phụ huynh cho cháu. Làn đi chợ của bà đầy ắp quà bánh, đầy ắp tiếng cười. Làn của bà là cả một bầu trời tuổi thơ... của cháu.'

Bà đi họp phụ huynh cho cháu mang theo chiếc làn đầy ắp rau tươi, dân tình rưng rưng nhớ kỷ niệm thơ ấu 0

Mặc dù tấm hình chụp vội không cho thấy gương mặt của người bà, nhưng nhìn qua, ai cũng có thể đoán được bà đang tham gia buổi họp phụ huynh cho cháu mình. Bà mặc bộ quần áo lụa đã sờn, chân đi vội đôi dép tổ ong, đầu đội thêm chiếc khăn vừa để che nắng, vừa để lau mồ hôi.

Chiếc làn nhựa của bà đựng đầy rau xanh. Có lẽ trước đó, bà tranh thủ tạt qua chợ mua đồ ăn chế biến cho bữa trưa, rồi chạy qua trường của cháu để kịp tham dự buổi họp phụ huynh đầu năm.

Hình ảnh giản dị này khiến dân tình không khỏi thổn thức, đặc biệt là những người từng có khoảng trời ấu thơ lớn lên trong tình thương của bà nội, bà ngoại. Bà dẫu đã già, nhưng tình thương bà dành cho cháu vẫn lớn lao vô cùng. Mặc dù bà chẳng hiểu hết những lời cô giáo nói trong buổi họp.

Tay chân bà đã chậm, mắt đã kém, chữ trên bảng còn chẳng đọc rõ, cũng không ghi kịp những đầu mục quan trọng, nhưng bà vẫn cố gắng để nghe, để nhớ được càng nhiều điều càng tốt. Bà đang họp phụ huynh cho cháu mình mà. Nhiệm vụ này quan trọng biết nhường nào.

Bà đi họp phụ huynh cho cháu mang theo chiếc làn đầy ắp rau tươi, dân tình rưng rưng nhớ kỷ niệm thơ ấu 1

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng cũng bồi hồi nhớ lại bà của mình. Có lẽ, quãng thời gian được làm một cô nhóc, cậu nhóc ngây thơ, được bà nội, bà ngoại yêu thương, che chở là những kỷ niệm đẹp nhất của thuở thơ ấu:

'Bà mình là nông dân chân lấm tay bùn, chỉ học hết lớp xóa mù chữ. Có thể bà chẳng học cao, hiểu rộng như người khác, nhưng bà thương mình vô cùng. Mỗi chiều tan học, đạp xe qua cánh đồng nơi bà trồng rau, ươm hạt, bà lại gọi mình lại hỏi thăm học hành thế nào. Rồi bà dặn phải ngoan, học thành người nhé. Thỉnh thoảng ba má bận việc cũng nhờ bà đi họp phụ huynh cho mình. Chà, mới đó mà cũng phải mười mấy năm rồi' - Tài khoản B.M bồi hồi kể lại.

'Trước kia bà nội mình cũng đi họp phụ huynh cho mình suốt nè. Nhờ đó mà mình thoát được bao nhiêu phi vụ nói chuyện trong lớp, không làm bài tập. Giờ thì...' - Tài khoản T.P chia sẻ.

Góp ý cho Tiin