Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người thân nữ sinh bị lột đồ đánh dã man: 'Các thầy cô biết video sao không báo để gia đình đưa cháu đi chụp chiếu?'

Khi chưa biết rõ sự việc, chú nữ sinh Y. không yêu cầu kỷ luật vì mong cháu ôn luyện thi cuối cấp, không bị ảnh hưởng. Lúc có người gửi cho đoạn clip, anh không cầm được nước mắt.

Chia sẻ với báo giới sự việc cháu gái mình là H.Y. (học sinh trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị nhóm 5 học sinh khác đánh hội đồng dã man ở lớp và lột đồ, làm nhục, anh Nguyễn Văn Doanh (xã Phù Ủng, huyện Ân Thi) liên tục bật khóc.

Theo đoạn video ghi lại lời anh Doanh được Vietnamnet đăng tải, thì anh và gia đình đã không hề biết sự thật việc cháu mình bị đánh dã man tới như vậy. Bởi nhà trường không cho biết tường tận. Cháu gái mình sợ nên không nói.

Chú ruột nạn nhân Y. Ảnh cắt từ clip của Vietnamnet 

Chú ruột nạn nhân Y. Ảnh cắt từ clip của Vietnamnet

Khi chưa biết video sự việc, anh Doanh xin nhà trường gọi 5 gia đình học sinh kia đến. Anh nghe hàng xóm nói lên trường xem các cháu đánh như thế nào để giải quyết. Anh lên thì phía nhà trường nói 'cái này nó đánh sơ sơ qua thôi, nó cũng không có gì nghiêm trọng'.

Anh Doanh nghe phong thanh tới đoạn video cháu bị đánh, đem hỏi nhà trường để được xem thì nhận được câu trả lời: 'Video này chúng tôi xóa hết đi rồi, mờ không nhìn thấy gì, chỉ gọi là không có gì phát tán trên mạng cả. Người nhà yên tâm, không phải lo gì, cứ cho cháu đi học bình thường'.

Sau đó, nhà trường kỷ luật, đình chỉ 1 tuần 5 học sinh kia, nhưng vẫn cho đi thi trong mấy ngày đó. Anh Doanh vẫn không hề biết cháu bị đánh ra sao, cùng với nội dung bản tường trình được nhà trường đọc, chú nữ sinh Y. nghĩ sự việc sơ sơ qua như thế thì đã cho qua.

Với suy nghĩ sống như thế nào phải có cái tâm cái đức, anh Doanh xin các thầy giáo 'cho tha', không yêu cầu kỷ luật gì, vì lo sợ ảnh hưởng đến việc học tập cũng như ôn luyện thi cuối cấp của các cháu.

Thầy Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng lúc đó còn bày tỏ rằng anh Doanh có tấm lòng quá cao thượng.

Thế nhưng, khi về nhà, anh không an lòng vì hàng xóm nói 'làm sao nó đánh cháu mày như thế mà mày để như thế được?'.

Sau đó, anh Doanh đã thật sự ngã gục, bật khóc, phẫn nộ tột cùng khi giữa đêm có người gửi cho anh đoạn clip cháu gái mình bị nhóm bạn đánh đập, lột đồ kinh hoàng ngay trong lớp học.

'Tôi nhìn thấy video, tôi xúc động không cầm được nước mắt. Hơn 10h đêm, tôi không biết làm như nào để báo ngay, để đỡ bức xúc.

Hôm sau lên tôi hỏi nhà trường. Tôi bảo: 'Em hỏi các thầy, sao các thầy cô biết được video nhẫn tâm như thế này mà sao các thầy cô không báo cho gia đình, để gia đình chúng tôi đi chụp chiếu cho cháu...?', anh Doanh kể lại.

Theo lời của anh Doanh, cháu mình đã bị bắt nạt rất nhiều lần mà không ai giúp đỡ cháu. Y. lại sợ không dám kể với gia đình, cứ thui thủi suốt thời gian dài.

'Đêm nằm mê cháu giật mình thon thót, cháu sợ không dám đi đâu cả, ngại với tất cả bạn bè', chú nữ sinh Y. nói trong nước mắt.

Giúp Tiin sửa lỗi