Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhà trẻ Australia cho trẻ ngủ ngoài trời

Bầu không khí trong lành khiến các em ngủ ngon hơn và tăng sức đề kháng.

Ý tưởng độc đáo được đưa ra sau khi lãnh đạo trung tâm trông trẻ Little Learners phát hiện trẻ ngủ ngoài trời ít bị ốm hơn. 

Theo giám đốc Ken Scott-Hamilton, nhà trẻ này theo dõi kết quả trong 11 tuần từ tháng 3 và nhận thấy ít hơn 1% trẻ em vắng mặt vì những căn bệnh liên quan đến mùa đông. Những bức ảnh trẻ ngủ ngoài trời được đăng trên Facebook của nhà trẻ kèm giải thích về các lợi ích của việc này.

 

Trẻ tăng sức đề kháng khi ngủ ngoài trời. Ảnh: Little Learners

'Chúng tôi tin tưởng khi trẻ ngủ ngoài trời thường xuyên hơn, chúng có thể hít thở không khí trong lành. Bầu không khí khô và bí trong nhà khiến virus, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, lây lan dễ dàng giữa những đứa trẻ', ông nói.

Trẻ theo học ở Little Learners được lựa chọn nơi ngủ. Việc ngủ ngoài trời hiện được áp dụng cho trẻ 2-5 tuổi, không dành cho trẻ sơ sinh. 

Vị giám đốc nói thêm rằng những đứa trẻ lớn hơn (2-5 tuổi) thường ngủ lâu hơn, sâu hơn và thanh thản hơn ở ngoài trời. Khả năng nhận thức, tập trung và tính linh hoạt của chúng cũng được cải thiện. 

'Tôi hy vọng kết quả của chúng tôi có thể truyền cảm hứng cho các nhà trẻ khác. Phương pháp này cũng được một số quốc gia khác áp dụng', ông nói.

Hiện nhà trẻ tiếp tục theo dõi sức khỏe của các em, xem xét tương quan với số buổi nghỉ học vì ốm. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi