Mới

Tiin.vn trên Facebook

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 Nguyễn Hoàng Cường chính thức lên đường sang Úc du học

Nối gót các nhà leo núi trước đó của Olympia, Hoàng Cường tiếp tục lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia) để theo học trong 4 năm tới.

Nguyễn Hoàng Cường là thí sinh của trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh. Hoàng Cường giành giải quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2018. Sau khi hoàn thành kì thi THPT Quốc gia với số điểm cao ngất ngưởng 53,4 (6 môn thi) thì hôm nay, nhà vô địch đã chính thức chia tay bố mẹ, người thân để lên đường đi du học. 

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 Nguyễn Hoàng Cường chính thức lên đường sang Úc du học 0

Hoàng Cường lên đường đi du học  

Hoàng Cường lên đường đi du học 

Giống như nhiều nhà cựu vô địch trước đó của sân chơi tri thức Đường lên đỉnh Olympia, Hoàng Cường cũng nhận được phần thưởng là học bổng du học toàn phần từ trường Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia) với 35.000 USD.

Trong suốt 19 năm, các thí sinh quán quân hầu hết đều lựa chọn ngôi trường danh giá này để theo học. Chỉ riêng có trường hợp của Lương Phương Thảo, cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long, là quán quân năm thứ 3 quyết định du học tại ngôi trường khác, trường Đại học Monash (Úc). Và mới đây nhất là quán quân Trần Thế Trung, học sinh THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An vẫn chưa kết thúc chương trình học phổ thông. 

Hoàng Cường trước đó đã từng chia sẻ về mong muốn theo học tại đất nước chuột túi: 'Trường đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia đã cấp học bổng du học toàn phần cho em. Em sẽ chọn trường này để theo học'.

Gây ấn tượng trong suốt hành trình tham dự Đường lên đỉnh Olympia bởi vẻ ngoài hiền lành, điển trai cùng trí nhớ tốt, tốc độ phản ứng siêu nhanh, Hoàng Cường kết thúc trận chung kết năm với số điểm 240, gấp đôi số điểm của thí sinh bám đuổi phía sau. 

Cựu học sinh THPT Hòn Gai có phần thi chung kết năm vô cùng ấn tượng 

Cựu học sinh THPT Hòn Gai có phần thi chung kết năm vô cùng ấn tượng

Lựa chọn du học tại Úc, cựu vương 2018 đã nhận được vô số lời chúc mừng từ người hâm mộ trên các fanpage của Đường lên đỉnh Olympia. Tài khoản Phạm Tuấn Kiệt chia sẻ: 'Chúc Cường đi thượng lộ bình an, gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công. Mong Cường sẽ quay trở lại cống hiến cho đất nước.'

Hơn 1 năm sau khi giành chức vô địch, Hoàng Cường đã trưởng thành hơn rất nhiều 

Hơn 1 năm sau khi giành chức vô địch, Hoàng Cường đã trưởng thành hơn rất nhiều
Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ