Tiin.vn trên Facebook

Tránh cận thị, cong vẹo cột sống, giáo viên cho học sinh đội sách trên đầu

Mục đích của giáo viên cho học sinh đội sách trên đầu là rèn luyện ngồi học đúng tư thế, tránh cận thị, tránh tình trạng cong vẹo cột sống.

Mới đây, một trường tiểu học tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội. Nguyên nhân là bởi các học sinh tiểu học khi ngồi viết chữ đều đội sách trên đầu. 

Học sinh đội sách trên đầu khi ngồi học

Một giáo viên ngữ văn chia sẻ: 'Tôi đang giảng dạy cho học sinh lớp 4, thời điểm đó, các em đang tập viết chữ. Thông thường, sau khi tôi giảng cho học sinh tiểu học môn ngữ văn, học sinh sẽ phải tập viết chữ mới. Trong thời gian tập viết chữ, các em sẽ phải rèn luyện ngồi học đúng tư thế'.

Được biết, ngay từ khi các em học lớp 1, giáo viên đã nhấn mạnh học sinh phải rèn luyện ngồi học đúng tư thế. Tuy nhiên, một số học sinh không nghe lời hoặc không ghi nhớ lời căn dặn của giáo viên, nên chẳng mấy chốc dẫn đến tình trạng gia tăng học sinh cận thị trong lớp. 

Hiện tại, mục đích của giáo viên cho học sinh đội sách trên đầu là rèn luyện ngồi học đúng tư thế, tránh cận thị, tránh tình trạng cong vẹo cột sống. Chỉ khi các em ngồi đúng tư thế 'chuẩn' thì sách sẽ không rơi xuống đất. Điều này giúp học sinh ý thức được tư thế ngồi học và tạo thói quen tốt khi viết chữ. 

Chỉ khi các em ngồi đúng tư thế 'chuẩn' thì sách sẽ không rơi xuống đất.

Chỉ khi các em ngồi đúng tư thế 'chuẩn' thì sách sẽ không rơi xuống đất.

Sau khi video trên được chia sẻ, cộng đồng mạng Trung Quốc để lại nhiều bình luận hóm hỉnh: 

- Hình ảnh này khiến mình liên tưởng đến những bộ phim cổ trang, trong phim cung nữ tuyển vào cung cũng phải rèn luyện tư thế ngồi ngay thẳng bằng cách đội sách trên đầu. 

- Tư thế 'chuẩn' này sẽ khiến học sinh khóc thét vì không thể chép bài của bạn, các giáo viên nên thử tuyệt chiêu này.

- Đây sẽ là một cách rèn luyện tốt khi ngồi học, em nào ngủ gật thì sách sẽ rơi lộp bộp.

Góp ý cho Tiin