Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhiều địa phương tạm dừng mọi hoạt động trông giữ trẻ mầm non trong hè

Trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch covid-19, Nghệ An, Quảng Ngãi, Vĩnh Long, Đà Nẵng,... đã yêu cầu các cơ sở mầm non tạm dừng giữ trẻ trong hè.

Dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở một số tỉnh miền Trung khiến phụ huynh và học sinh lo lắng. Dù trong giai đoạn nghỉ hè nhưng nhiều địa phương đã cho tạm dừng tất cả hoạt động giáo dục.

Hiện tại, Nghệ An đã tạm dừng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trong các ngày nghỉ, ngày hè đối với bậc mầm non.

Các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng sống được tổ chức cho học sinh cũng được thông báo tạm dừng. Sở GD-ĐT Nghệ An khuyến cáo phụ huynh thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch cho trẻ em, học sinh, không di chuyển, tiếp xúc nơi đông người. Riêng học sinh lớp 12 vẫn ôn thi tại trường THPT.

Tất cả các hoạt động này được tạm dừng trong 2 tuần để xem xét tình hình dịch bệnh, sau đó sẽ có thông báo tiếp.

Trẻ mần non là đối tượng dễ có nguy cơ lây nhiễm nhất vì chưa ý thực được việc tự bảo vệ bản thân

Trẻ mần non là đối tượng dễ có nguy cơ lây nhiễm nhất vì chưa ý thực được việc tự bảo vệ bản thân

Ở Quảng Ngãi các cơ sở nhóm trẻ gia đình, trung tâm gia sư, trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm của Quảng Ngãi đều tạm dừng hoạt động từ ngày 27/7. Chỉ riêng các trường THPT được hoạt động dạy học, ôn tập cho học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 nhưng phải đảm bảo giãn cách.

Trong nội dung trả lời báo Thanh Niên, bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long cũng thông báo tạm ngưng việc học hè ở các trường mầm non và mẫu giáo trong toàn tỉnh để phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 27/7.

"Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các học sinh mầm non và mẫu giáo chưa có ý thức bảo vệ sức khỏe nên là đối tượng dễ lây nhiễm nhất khi có dịch. Vì vậy, Sở GD-ĐT Vĩnh Long đã chỉ đạo các trường mầm non và mẫu giáo trong tỉnh tạm ngưng tổ chức dạy hè cho trẻ năm học 2019-2020. Riêng học sinh khối lớp 12 vẫn ôn tập bình thường để chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT", bà Nhuận cho hay.

Với những trường đã tổ chức dạy hè, sở sẽ kết hợp với chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi, tùy tình hình thực tế sẽ có chỉ đạo sau.

Là địa phương đầu tiên ghi nhận ca nhiễm Covid-19 khi dịch bùng phát trở lại, ngay từ chiều 26/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã thông báo tạm dừng toàn bộ hoạt động giáo dục trên địa bàn.

Giúp Tiin sửa lỗi