Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhiều du học sinh mở lớp gia sư tình nguyện, lấy toàn bộ học phí đem ủng hộ quỹ chống dịch nhà nước

Học phí của những lớp học đặc biệt này sẽ được gửi thẳng đến quỹ ủng hộ chính phủ Việt Nam chống dịch.

'Mình cảm thấy rất vui khi có thể đóng góp chút sức lực nho nhỏ trong cuộc chiến chống lại virus Covid-19'- Quỳnh Trang nói. 

Khi dịch viêm phổi Covid-19 ở Nhật bùng phát ngày một phức tạp, Nguyễn Quỳnh Trang- du học sinh trường Tohoku University (Sendai, Japan) đã thu xếp về nước tạm 'tránh dịch'. Trang đã về Việt Nam được hơn 20 ngày và hiện vẫn đang tự cách ly tại nhà. 

Có nhiều thời gian rảnh rỗi, lại đang trong thời gian cách ly, Trang mở lớp dạy gia sư tình nguyện và đăng bài lên các trang mạng xã hội nhận dạy Tiếng Anh và Vật Lý. 

Bài đăng trên các diễn đàn của Quỳnh Trang nhận được nhiều hiệu ứng lan tỏa (Ảnh: CHMP) 

Bài đăng trên các diễn đàn của Quỳnh Trang nhận được nhiều hiệu ứng lan tỏa (Ảnh: CHMP)

Chia sẻ với Tiin.vn, Quỳnh Trang cho biết cô bạn rất cảm động trước sự nỗ lực chống dịch của các y, bác sĩ và những chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid. Xuất phát từ mục tiêu chung tay đẩy lùi virus corona, Trang mở lớp dạy học online, thay vì đóng học phí như bình thường, các bạn đăng kí học sẽ trực tiếp gửi một khoản tiền tương ứng đến quỹ ủng hộ chính phủ chống dịch.

Học phí cho mỗi buổi dạy tối thiểu 70.000 đồng/ tiếng, có thể đóng góp nhiều hơn tùy tấm lòng. Kết thúc mỗi buổi đồng học viên sẽ chuyển vào tài khoản ủng hộ công tác chống dịch của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền tương ứng. 

Lớp gia sư 1-1 của Quỳnh Trang dạy Tiếng Anh, Vật Lý sẽ bắt đầu khai giảng vào đầu tuần tới (Ảnh: QT) 

Lớp gia sư 1-1 của Quỳnh Trang dạy Tiếng Anh, Vật Lý sẽ bắt đầu khai giảng vào đầu tuần tới (Ảnh: QT)

'Trước đọc tin tức về dịch bệnh thì cũng muốn có thể đóng góp được gì đó cho đất nước. Nhưng mình không có kiến thức về y hay dược, nên cũng không biết đóng góp thế nào. Mà ở nhà cả ngày mãi cũng chán. Nên hôm trước đọc được bài post của 1 bạn dạy tiếng Đức ấy mình thấy hay quá nên mới làm theo. Dù nhỏ nhưng cũng hi vọng giúp đỡ được phần nào.

Mặt khác thì mức tiền 70k/h cũng là rẻ hơn so với mức gia sư hiện tại. Với các bạn học sinh bây giờ, nhất là với các bạn đang cần học cần ôn mà không có chỗ để học vì dịch thì họ rất cần người giúp đỡ. Mà lại còn có thể đóng góp cho công cuộc chống dịch của nước mình nữa. Thế nên mình thấy mình cách này là vẹn cả đôi đường.'- Trang bày tỏ. 

Trong tình hình cả nước căng mình chống dịch, nhiều người trẻ tìm cách góp tiền, góp sức cùng đẩy lùi Covid-19 (Ảnh: CHMP) 

Trong tình hình cả nước căng mình chống dịch, nhiều người trẻ tìm cách góp tiền, góp sức cùng đẩy lùi Covid-19 (Ảnh: CHMP)

9x cho biết, trước khi sang Nhật du học, cô bạn cũng đã từng có kinh nghiệm đi dạy thêm ở Việt Nam. Các lớp học của Trang tập trung chủ yếu vào phần sửa lỗi và hướng dẫn ôn tập nên thời gian mỗi buổi học chỉ tối thiểu 1-2 tiếng.

'Mình thì vừa về nước, chỉ đợi đến tháng 8 sang Nhật để đi học tiếp nên nhìn chung thì cũng rảnh rỗi. Nên mình nghĩ là giúp được bao nhiêu mình sẽ giúp hết sức. Sau vài tiếng đăng bài mình cũng nhận được tầm hơn 20 tin nhắn đăng kí xin học, các bạn rất hưởng ứng cách quyên góp ủng hộ Nhà nước như thế này'. 

Ngay sau bài đăng của Quỳnh Trang, rất nhiều bạn trẻ khác cũng hưởng ứng, đăng bài mở lớp gia sư tình nguyện, lấy học phí gửi tới quỹ ủng hộ nhà nước chống dịch. Trước đó, cô bạn Lê Vũ Anh Thư, trở về từ Australia cũng đã dành thời gian rảnh trong khu cách ly tại Ân Thi (Hưng Yên) để dạy tiếng Anh online miễn phí.

Giúp Tiin sửa lỗi