Tiin.vn trên Facebook

Nhiều trường đại học hoãn thi chuyển sang học trực tuyến để phòng covid-19

Trước tình hình dịch covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại, nhiều trường đại học đã đăng thông báo cho sinh viên nghỉ học, chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến cũng như hướng dẫn các biện pháp y tế để phòng dịch.

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là trường đại học đầu tiên thông báo hoãn lịch thi do diễn biến mới của dịch Covid-19 trên địa bàn (tối 26/7). Đồng thời, trường cũng khuyến cáo sinh viên không được tự ý rời Đà Nẵng để về quê. Toàn thể sinh viên được hoãn thi học kỳ II (năm học 2019-2020) do dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Thời gian hoãn thi từ ngày 25/7 đến hết ngày 9/8.

Thời gian không lên lớp, sinh viên được yêu cầu nghiêm túc thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Thực hiện khuyến nghị của thành phố Đà Nẵng, trường cũng đề nghị sinh viên cài đặt ứng dụng để góp phần phát hiện, truy vết các trường hợp nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Thời gian này, sinh viên không tụ tập nơi đông người, giữ vệ sinh, hạn chế tiếp xúc cá nhân, giữ khoảng cách an toàn (ít nhất 1,5 m) khi tiếp xúc, thực hiện ghi nhật ký tiếp xúc trong 14 ngày gần nhất. Sinh viên có thể tự kiểm tra thân nhiệt, tự xác định các dấu hiệu nhiễm bệnh (ho, sốt, khó thở), các dấu hiệu dịch tễ khác.

Thông báo của Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng trên fanpage chính thức của trường

Thông báo của Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng trên fanpage chính thức của trường

Trong trường hợp nghi ngờ bản thân có triệu chứng nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm bệnh Covid-19, sinh viên cần liên hệ số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin liên quan Covid-19 tại các Trung tâm y tế quận, huyện của Đà Nẵng.

Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) 

Ngay sau Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Duy Tân trên địa bàn thành phố cũng đã có thông báo tới học viên, sinh viên toàn trường học trực tuyến từ 17h ngày 27/7 đến hết ngày 9/8.

Dừng toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng trong thời gian trên. Cũng trong thời gian này, các khoa và người học không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong và ngoài trường.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM 

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đề nghị cán bộ, viên chức, sinh viên và học viên từ Đà Nẵng đến TP. HCM từ ngày 1/7/2020 đều phải thực hiện khai báo y tế trên phần mềm nCoV của Bộ Y tế, đồng thời tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian 14 ngày, không đến trường học tập và làm việc cho đến khi có thông báo mới.

Trong trường hợp có các dấu hiệu bất thường (ho, sốt, mệt mỏi. khó tở, tức ngực, ...) phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Các trường ở TP.HCM cũng khẩn trương chỉ đạo các biện pháp đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn để phòng dịch covid-19

Các trường ở TP.HCM cũng khẩn trương chỉ đạo các biện pháp đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn để phòng dịch covid-19

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. HCM 

Nhà trường cũng yêu cầu các trường hợp đến Đà Nẵng và Chung cư Lạc Long Quân, phường 5, Quận 11 từ ngày 1/7/2020 cũng thực hiện giám sát y tế theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia.

Trong đó, các trường hợp có tiếp xúc với các bệnh nhân 416, 418, 420 hoặc bệnh nhân khác (nếu có) được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải được cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán. Các trường hợp khác sau khi khai báo y tế sẽ được điều tra dịch tễ để áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, nhà trường cũng yêu cầu cán bộ viên chức, người lao động và người học đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên khi làm việc, học tập tại trường.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP. HCM 

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thông báo đến cán bộ giảng viên và người học thực hiện khai báo y tế theo quy định đối với những trường hợp về từ vùng dịch trong vòng 14 ngày tiến đến ngày 27/7/2020. Đồng thời, đeo khẩu trang khi làm việc và học tập tại trường.

Góp ý cho Tiin