Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nhìn hình đoán giáo viên trong kỳ thi cuối kỳ: Trả lời đúng không có điểm, trả lời sai trừ 41 điểm

Đề bài được xem là đơn giản với những sinh viên đều đặn đến lớp, nhưng với sinh viên trốn học không nhớ mặt giáo viên thì lại là thử thách khó nhằn.

Mới đây, trường Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã ra đề thi 'nhìn hình đoán giáo viên', trả lời đúng không có điểm, trả lời sai trừ 41 điểm. Kỳ thi cuối kỳ vốn là trận chiếm cam go và căng thẳng đối với các sinh viên, nhưng nhờ đề bài hài hước đã mang đến tiếng cười cho nhiều người, không ít sinh viên cho rằng giáo viên ra đề thật thú vị.

Gồm 4 lựa chọn A, B, C, D với 4 vị giáo viên khác nhau, đề bài yêu cầu 'Hãy chọn ra giáo viên đang giảng dạy bạn chương trình lập trình máy tính'. Đề bài được xem là đơn giản với những sinh viên đều đặn đến lớp, nhưng với sinh viên trốn học không nhớ mặt giáo viên lại là là thử thách khó nhằn.

Nhìn hình đoán giáo viên trong kỳ thi cuối kỳ: Trả lời đúng không có điểm, trả lời sai trừ 41 điểm 0

Người ra đề này chính là thầy giáo Huỳnh Cường, thầy là người đang giảng dạy chương trình lập trình máy tính cho các em sinh viên. Thầy cho biết: 'Tôi ra đề bài này mục đích thứ nhất là kiểm tra sinh viên có thường xuyên đến lớp hay không? Mục đích thứ hai là nhằm giải tỏa tâm lý căng thẳng cho các em. Đồng thời, tôi hy vọng qua đề bài sẽ giúp các em nhận biết những giáo viên khác trong trường'.

Điều thú vị là trong lúc chấm bài kiểm tra cuối kỳ, một sinh viên đã ghi chú dưới hình của thầy Huỳnh Cường là 'đẹp trai nhất'. Thầy Huỳnh Cường ngay lập tức chụp bài kiểm tra và khoe với cộng đồng mạng rằng: 'Em sinh viên này xứng đáng được cộng thêm điểm'. Nhiều sinh viên đồng loạt hưởng ứng: 'Em cũng nghĩ rằng thầy là người đẹp trai nhất', 'Nếu sớm biết cộng thêm điểm, em sẽ ghi thầy là người đẹp trai nhất vũ trụ', 'Bài này xứng đáng được điểm tối đa thầy ạ'.

Theo tìm hiểu, cậu sinh viên khéo nịnh thầy tên là Liêu Thiên Trì. Trì cho hay: 'Tôi cảm thấy thầy giáo rất dễ thương. Ngay khi các bạn nhận được đề thi, mọi người đều bật cười vì sự hài hước của thầy. Thầy Cường là một giáo viên có tinh thần trách nhiệm, giờ học của thầy rất nghiêm khắc nhưng kiến thức học được rất bổ ích. Ngoài giờ học, thầy là người gần gũi với sinh viên, nên tôi và các bạn đều trêu thầy là anh Cường'.

Lần kiểm tra này, chỉ có duy nhất một em sinh viên trả lời sai, tuy nhiên thầy Cường không trừ điểm của em sinh viên ấy. Bởi thầy cho rằng, chỉ một lỗi nhỏ mà đánh trượt sinh viên thì hành động ấy quá tàn nhẫn.

Thầy Huỳnh Cường quả nhiên là một giáo viên tâm lý và xứng với danh xưng 'giáo viên trường người ta'. Đề bài 'nhìn hình đoán giáo viên' đã phá vỡ ấn tượng của sinh viên về những kỳ thi nghiêm khắc, rập khuôn. Những sinh viên trường khác đều bày tỏ lòng ngưỡng mộ, ao ước có ngày tham gia kỳ thi cuối kỳ được làm đề bài đáng yêu như vậy.

Góp ý cho Tiin