Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thống kê thành tích đạt được trong hơn 3 năm học đại học, cựu sinh viên NEU khiến dân mạng trầm trồ

'Gạch đầu dòng' những kết quả trong các lĩnh vực học tập, hoạt động ngoại khoá, rèn luyện Tiếng Anh, nữ sinh trường Đại học Kinh tế Quốc dân đúng chuẩn 'con nhà người ta'..

Cô bạn Nguyễn Linh Huyền (Sơn Tây, Hà Nội) là một trong những nữ sinh được khá nhiều bạn trẻ biết đến bởi không chỉ sở hữu ngoại hình sáng mà còn bởi bảng thành tích học tập cũng nhưng hoạt động ngoại khoá đáng nể.

Vốn không phải người hay khoe khoang, 'tô vẽ' bản thân trên mạng xã hội nên những thành tích đáng nể mà Linh Huyền đạt được không phải ai cũng biết, chỉ đến khi Huyền đăng tải thông tin và hình ảnh trên tính chất bản thân tự tổng kết và nhìn lại thì những người xung quanh mới hay.

Linh Huyền tại buổi lễ tốt nghiệp. 

Linh Huyền tại buổi lễ tốt nghiệp.

Theo đó, về học tập, 9X là: thủ khoa đầu ra chuyên ngành Kinh tế Đầu tư; đạt số điểm 3.85/4; đạt học bổng của trường trong tất cả kì học; nhận học bổng Vintalent của tập đoàn Vingroup và học bổng của 1 số doanh nghiệp khác.

Cô gái bé nhỏ cũng bật mí phương pháp học của mình với mong muốn có thêm lựa chọn nhằm giúp các em khoá dưới tham khảo: 'Trong quá trình học thì mình thấy năm nhất các bạn sinh viên nên tập trung học và chú ý để làm quen với cách học ở đại học. Sang năm hai, ba, bốn khi đã biết cách học rồi thì điều mọi người cần là lên kế hoạch ôn thi trước khi thi'. Khi ôn thi cũng cần lưu ý chia ra làm 3 loại: môn học thuộc, môn mở, môn bài tập để có cách ôn đạt hiệu quả nhất.

Thống kê thành tích đạt được trong hơn 3 năm học đại học, cựu sinh viên NEU khiến dân mạng trầm trồ 1 

Linh Huyền cũng chứng minh mình không phải là mọt sách, chỉ biết học và học bởi ở lĩnh vực 'chơi' cô cũng thể hiện mình cực 'chất' với bảng thành tích dày đặc, được nhiều người gọi với cụm từ: 'Cô gái vàng trong làng ngoại khoá'. Là Phó bí thư Liên chi Đoàn khoa Đầu tư, Thành viên Liên chi Hội Đầu tư - Trưởng ban Kỹ thuật LCH Đầu tư, Đảng viên chính thức Chi bộ Sinh viên 1, Top 10 Sinh viên Tiêu biểu trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2018, Trưởng ban tổ chức - trưởng ban chỉ đạo nhiều chương trình của Khoa Đầu tư, Giải nhất cuộc thi thiết kế Logo đại hội Đoàn trường khóa XXXIV, Đạt thưởng 26/3 cho top 10 cán bộ Đoàn tiêu biểu năm học 2017 - 2018…

Thống kê thành tích đạt được trong hơn 3 năm học đại học, cựu sinh viên NEU khiến dân mạng trầm trồ 2 

Nữ sinh tâm sự rằng: 'Khi nói về các thành tích trong hoạt động thì lúc nào mình cũng thấy tự hào hơn khi nói về việc học vì chính khi tham gia hoạt động mới là quá trình thay đổi bản thân mình từ một cô bé nhút nhát thành leader của cả một tổ chức'. 

Thống kê thành tích đạt được trong hơn 3 năm học đại học, cựu sinh viên NEU khiến dân mạng trầm trồ 3 

Có được thành tích như vậy nhưng cô bạn luôn khiêm tốn: 'Khởi đầu của mình khi tham gia hoạt động ngoại khóa rất thấp, không hòa nhập tốt được như các bạn khác. Nhưng cái làm mình khác biệt chắc chỉ có tinh thần trách nhiệm thôi'.

Trưởng thành từ công tác đoàn, hội nên đây chính là điều khiến Huyền 'tâm đắc' nhất trong bảng thành tích của mình bởi cô được kinh nghiệm, kỉ niệm và các mối quan hệ. 

Trưởng thành từ công tác đoàn, hội nên đây chính là điều khiến Huyền 'tâm đắc' nhất trong bảng thành tích của mình bởi cô được kinh nghiệm, kỉ niệm và các mối quan hệ.

Ngoài 'Học tập tốt, ngoại khoá hay', việc bồi dưỡng Tiếng Anh cũng là vấn đề mà 9X quan tâm. Đã có nền tảng ngoại ngữ từ trước, nữ sinh Kinh tế tham khảo phương pháp từ người có chuyên môn kết hợp với việc tự học. Hiện IELTS với số điểm 7.5 khép lại hơn 3 năm Đại học đáng nhớ của Linh Huyền.

Cô gái rạng rỡ với nụ cười tươi. 

Cô gái rạng rỡ với nụ cười tươi.

Thống kê thành tích đạt được trong hơn 3 năm học đại học, cựu sinh viên NEU khiến dân mạng trầm trồ 6 

Mới tốt nghiệp nhưng hiện tại cô đang làm nhân viên phân tích đầu tư cho một tập đoàn: 'Trong thời gian tới mình, định hướng của mình là tập trung vào công việc và tích luỹ vốn sống'.

Giúp Tiin sửa lỗi