Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhờ đam mê đọc truyện và xem phim, 2 nữ sinh đỗ điểm cao vào trường Y Dược

Ngay từ nhỏ, Du và Tình đều có niềm đam mê bất tận với những bộ phim và truyện tranh về đề tài y khoa.

Tô Vẫn Tình và Nhan Gia Du sống tại Đài Loan, đều là những nữ sinh có điểm số cao trong kỳ thi đại học và được nhận vào trường Đại học Quốc lập Y Dược Đài Loan. 

Ngay từ nhỏ, Du và Tình đều có niềm đam mê bất tận với những bộ phim và truyện tranh về đề tài y khoa. Các cô gái cho rằng chúng chính là đòn bẩy mở mang trí óc giúp bản thân định hướng chọn nghề y.

Tô Vẫn Tình 

Tô Vẫn Tình

Ông nội Tình mắc bênh ung thư gan, nên từ nhỏ Tình đã cùng ông xuôi ngược Nam Bắc để tìm nơi chữa bệnh. Đó cũng là một trong những lý do khiến cô kiên định ghi danh vào chuyên ngành y khoa sau này.

Nguyên nhân khác khiến Tình chọn ngành y là cô có sở thích xem những bộ phim về đề tài y khoa như Team Medical Dragon. Mỗi tập phim đều khiến cô chìm đắm và nhận thức về y đức chữa bệnh, cô có dự định sẽ đến bệnh viện làm tình nguyện viên để trải nghiệm nỗi vất vả của các y bác sĩ trong thời gian tới.

Ngoài thành tích cao trong học tập, Tình còn chơi đàn và tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc. Chơi đàn không hề chiếm quỹ thời gian học hành của Tình, ngược lại nó khiến cô giải tỏa áp lực và tập trung tốt hơn vào việc học.

Một cô bạn khác cũng có điểm số cao là Nhan Gia Du. Ngay từ nhỏ, Du đã say mê bộ truyện về đề tài y khoa là Black Jack, cô cho rằng nghề y không những cứu chữa được nhiều sinh mệnh mà có thể an ủi người bệnh, đó thật sự là một công việc cao quý và tuyệt vời.

Nhan Gia Du 

Nhan Gia Du

Du được bạn bè thời trung học đặt biệt danh là số một, bởi cô luôn đứng nhất toàn trường về thành tích thi cử. Du không có thói quen học bài đến tận khuya, bí quyết học của cô là tập trung nghe giảng, vấn đề không hiểu giải quyết ngay trên lớp. Du cho rằng cách học như thế sẽ mang lại hiệu quả, hơn nữa sau khi tan học cô cũng sẽ có thêm thời gian làm điều bản thân yêu thích.

Du thừa nhận, bản thân cô là người thích ganh đua thành tích với bạn bè trên lớp. Khi thấy bạn học có điểm số cao, Du sẽ khuyến khích bản thân rằng 'nếu bạn ấy làm được thì mình cũng làm được'. Chính nhờ cố gắng không mệt mỏi và theo đuổi đam mê, Tô Vẫn Tình và Nhan Gia Du đã từng bước hiện thực hóa hoài bão của bản thân. Cả hai cô gái trẻ đều đang nỗ lực từng ngày để trở thành những y bác sĩ triển vọng trong tương lai để không phụ lòng sự kỳ vọng của người thân và khát vọng của chính mình.

Giúp Tiin sửa lỗi