Tiin.vn trên Facebook

Để học sinh tiểu học trèo ra ban công nhặt rác: Hiệu trưởng và giáo viên phụ trách bị kiểm điểm

Lãnh đạo trường Tiểu học Nghĩa Hưng (Lạng Giang, Bắc Giang) bị kiểm điểm và yêu cầu làm rõ sự việc, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

Mới đây, hình ảnh một nhóm học sinh tiểu học trèo ra ban công tầng 2 nhặt rác được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Cụ thể, nhóm học sinh Trường Tiểu học Nghĩa Hưng (Lạng Giang, Bắc Giang) nhặt rác trên ban công tầng 2 đã nhặt rác ở khu vực không có bờ rào che chắn trên ban công tầng 2. Người đăng tải bức ảnh cũng như cộng đồng mạng cho rằng, trường hợp này cực kì nguy hiểm và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, có thể xảy ra tai nạn nếu không may học sinh bị trượt chân.

Nhóm học sinh trường Tiểu học Nghĩa Hưng (Lạng Giang, Bắc Giang) trèo ra ban công tầng 2 không có hàng rào che chắn để nhặt rác

Nhóm học sinh trường Tiểu học Nghĩa Hưng (Lạng Giang, Bắc Giang) trèo ra ban công tầng 2 không có hàng rào che chắn để nhặt rác

Ông Đặng Thiều Quang - Phó trưởng phòng GDĐT huyện Lạng Giang (Bắc Giang) xác nhận, sự việc trên là có thật và yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc.

Theo đó, cô tổng phụ trách Đội yêu cầu học sinh lớp 4C ra nhặt lá tại ban công tầng 2 trong khi các em đang lao động trước cửa lớp dưới sự giám sát của giáo viên chủ nhiệm. Sau đó, do thấy sự việc nguy hiểm nên hai cô đã nhắc các em vào trong.  Tuy nhiên, phụ huynh chứng kiến sự việc đã chụp lại ảnh đăng lên mạng. Sự việc xảy ra vào ngày 4/9.

Phòng GDĐT Lạng Giang yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Hưng khẩn trương kiểm điểm, làm rõ, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan, trong đó có giáo viên chủ nhiệm lớp 4C đã lơ là, chủ quan, để học sinh dọn vệ sinh ở vị trí nguy hiểm và báo cáo về Phòng GDĐT.

Bên cạnh đó, Phòng GDĐT Lạng Giang cũng nghiêm cấm Hiệu trưởng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia lao động tại các vị trí, thời điểm có nguy cơ gây mắt an toàn. Các trường học các cấp trên địa bàn huyện phải đặt yếu tố an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường lên hàng đầu.

Góp ý cho Tiin