Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chán cầu thang, nhóm nam sinh đu dây từ tầng lẫu xuống đất: Vui nhưng nguy hiểm

Người đăng đã có những lời giải thích phía sau tình huống này.

Ngoài chuyện sách vở, học hành, thời áo trắng hẳn sẽ bớt thú vị đi nhiều nếu thiếu đi những trò vui. Và với bộ óc tinh quái của các cô cậu học trò, chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần lòng vòng trong khuôn viên trường thì cũng nảy ra vô số chuyện để cười.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nhóm nam sinh dùng dây thừng đu từ tầng lầu xuống đất để thay cho việc đi cầu thang. Video ngắn được đăng tải cùng caption: ‘Giải pháp khi quá mệt mỏi với chuyện đi cầu thang'.

 

Nguồn clip: Group Trường Người Ta

Theo đó, một sợi dây dài được thả từ lan can xuống chạm mặt đất. Một nam sinh đã dùng tay giữ, dần leo xuống đất mà không hề có vật bám hay che chắn gì.

Chán cầu thang, nhóm nam sinh đu dây từ tầng lẫu xuống đất: Vui nhưng nguy hiểm 0 

Chán cầu thang, nhóm nam sinh đu dây từ tầng lẫu xuống đất: Vui nhưng nguy hiểm 1 

Chán cầu thang, nhóm nam sinh đu dây từ tầng lẫu xuống đất: Vui nhưng nguy hiểm 2 

Ảnh cắt từ clip 

Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip gây chú ý và tạo ra nhiều tranh cãi. Nếu nhiều người cho rằng đây là một trò nghịch ‘chất chơi', đồng thời nói hộ nỗi lòng của các học sinh phải mỗi ngày leo lên, leo xuống cầu thang như ‘leo núi', thì một bộ phận khác lại cho rằng, dù là chỉ quay clip một lần cho vui, thì cách làm trên là quá nguy hiểm để thực hiện.

Miên Trinh: ‘Muốn tạo sự gây cấn à bạn trẻ'.

Thanh Thảo: ‘Cẩn thận bạn ơi'.

Đào Thu Hiền: Sểnh tay ra là ăn chuối xanh nhé cháu! Đi cầu thang bộ cho dẻo chân mà an toàn. Đu dây kiểu này cũng nhanh, nhưng chỉ là nhanh đi đến bệnh viện thôi'.

Liên hệ với người đăng, Nguyễn Quốc Thành (lớp 12, một trường trung học ở Cần Thơ) cho biết, đoạn clip thực tế chỉ là quay vui và chỉ quay một lần.

Nam sinh này chia sẻ rõ thêm: ‘Lớp học của em chỉ ở lầu 1 thôi ạ và khoảng cách từ lan can xuống mặt đất là không quá xa. Đoạn dây thừng này là một bạn mang từ nhà vào lớp, chúng em cô định kĩ bằng cách buộc chặt dây vào thanh lan can. Bạn thực hiện thì cũng hay tập gym, tập võ, tụi em có hỗ trợ hứng phía dưới nữa nên cũng an tâm ạ'.

Tuy vậy đứng trước những bình luận mang tính cảnh báo của cư dân mạng, nam sinh cho biết bản thân cũng có phần đồng tình.

Quốc Thành chia sẻ: ‘Lúc quay clip đó, nhóm em cũng ‘ngó trước ngó sau', thấy cũng hơi đảm bảo an toàn rồi mới quay. Với cả, tầng này chỉ là tầng 1 thôi, nếu ở một tầng khác cao hơn, thì các bạn xem clip giải trí thôi chứ cũng không nên học theo đâu ạ'.

Đoạn clip này như một lời nhắc nhở gửi đến các bạn học sinh rằng, vui thôi đừng vui quá. Trước khi bắt tay vào một trò troll nào, cũng nên cân nhắc đến độ an toàn và hậu quả phía sau.

Giúp Tiin sửa lỗi