Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Những 'bộ não' kiệt xuất của nền Văn học Việt Nam quy tụ trong 1 bức ảnh khiến học sinh thích thú

Bức ảnh quy tụ những nhà văn, nhà thơ tài giỏi, nổi tiếng của nền văn học Việt Nam thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mới đây trên fanpage của Đường lên đỉnh Olympia đã đăng tải bức ảnh chụp những nhân vật nổi tiếng, vào dạng kiệt xuất của nền văn học Việt Nam đã khiến cộng đồng mạng đặc biệt là các em học sinh thích thú.

Bức ảnh được viết với caption: 'Hội bạn thân' cực chất. Chỉ một bức ảnh thâu tóm toàn bộ sách giáo khoa Ngữ văn các lớp'.

Có thể thấy, bức ảnh quy tụ nhiều gương mặt quen thuộc mà bất cứ học sinh nào cũng từng học và phân tích các tác phẩm xuất sắc trong những ngày tháng ngồi trên ghế nhà trường như: Nam Cao, Tô Hoài, Nguyên Hồng, Nguyễn Huy Tưởng, Chế Lan Viên, Nguyễn Xuân Sanh, Học Phí, Kim Lân, Hoàng Trung Thông, Nguyễn Đình Thi.

'Ngữ Văn boy band' quy tụ dàn nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. 

'Ngữ Văn boy band' quy tụ dàn nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Việt Nam.

Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên bởi hiếm khi nào mà cả những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng cùng xuất hiện trong 1 khung hình. Họ cùng mặc những bộ quần áo giản dị, nở nụ cười thắm đượm tình đồng chí.

Thậm chí, cộng đồng mạng còn ưu ái gọi những gương mặt kiệt xuất này một cách hài hước là: 'Ngữ Văn boy band' - hội tụ những tác giả nổi đình đám khiến hội học sinh mất ăn, mất ngủ.

'Nhìn các nhà văn thời trước soái ca quá đi mất, vừa sáng tác thơ văn hay đi kèm chút lãng tử nữa bảo sao nhiều cô xin theo'.

'Đây là nhóm Ngữ Văn boy band khiến các bạn học sinh mất ăn, mất ngủ suốt quãng đời ngồi trên ghế nhà trường'.

'Không biết những soái ca văn học này mà nói chuyện với nhau thì thế nào, chắc là cả một bầu trời văn thơ lai láng'.

'Độ nổi tiếng của các nhà văn, nhà thơ này chắc nếu ở thời bây giờ không kém cạnh gì các nhóm nhạc, ca sĩ'.

Theo tìm hiểu, bức ảnh trên chụp các nhà văn, nhà thơ tại chiến khu Việt Bắc. Tác giả của bức ảnh nổi tiếng này là nhiếp ảnh gia Trần Văn Lưu. Bức ảnh đậm tình 'đồng chí' cùng với nhiều bức ảnh khác từng được in trong cuốn Văn nghệ và kháng chiến qua ống kính Trần Văn Lưu' do 2 tác giả Nguyễn Huy Thắng, Trần Chính Nghĩa biên soạn.

Cuốn sách bao gồm gần 300 bức ảnh nghệ thuật và tư liệu quan trọng nhất của nhiếp ảnh gia Trần Văn Lưu về các gương mặt văn nghệ sĩ kháng chiến cũng như đời sống văn nghệ trong kháng chiến chống Pháp.

Góp ý cho Tiin