Những câu chuyện đau lòng xảy ra ở trường học năm 2020

Trong năm 2020, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn thương tâm ở trường học khiến nhiều học sinh bị thương, thậm chí thiệt mạng khiến nhiều người lo lắng về nguy cơ mất an toàn học đường.

14/12/2020 18:19

Học sinh Hải Dương tử vong khi cắt, tỉa cây tại trường

Chiều ngày 8/5/2020, học sinh lớp 9B trường THCS Quyết Thắng (Hải Dương) tiến hành lao động theo kế hoạch của nhà trường. Nhóm học sinh nam được phân công cắt tỉa một số cành cây phi lao khu vực sân phía sau trường theo hướng dẫn của cô giáo.

Khu vực em học sinh cắt tỉa cây bị điện giật ở Hải Dương.

Khu vực em học sinh cắt tỉa cây bị điện giật ở Hải Dương.

Trong lúc cắt tỉa cành do gió đẩy mạnh nên cành cây chạm vào đường điện 35Kv ở ngoài tường bao nhà trường do điện lực huyện Thanh Hà quản lý nên em Nguyễn Tuấn A bị điện giật và ngã xuống.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã đưa học sinh Tuấn A. lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu, sau đó được chuyển lên bệnh viện Bạch Mai. Sáng ngày 22/5/2020, nam học sinh trở bệnh nặng nên bệnh viện khuyên gia đình đưa em về nhà và tử vong tại nhà vào 20h15 cùng ngày.

Cây phượng ở cổng trường bật gốc khiến 1 học sinh thiệt mạng

Vụ việc xảy ra vào sáng 26/5/2020 tại trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP.HCM). Một cây phượng bất ngờ bật gốc, đè trúng 13 em học sinh lớp 6 đang đi bộ ở sân trường. 

Vụ việc thương tâm xảy ra ở TP.HCM khiến 1 học sinh tử vong.

Vụ việc thương tâm xảy ra ở TP.HCM khiến 1 học sinh tử vong.

Trong số các học sinh bị nạn có em K. bị thương nặng. Lúc các thầy cô đến cho K. uống nước và thấy em ấy còn tỉnh táo nên hỏi em có sao không? và nói 'em không sao, chỉ thấy mệt'. Khi xe cấp cứu đến thì K. đã bất tỉnh. Các bác sĩ đã hô hấp nhân tạo, cấp cứu tại chỗ nhưng khi chuyển đến Bệnh viện An Sinh thì K. đã không qua khỏi.

Sập cổng trường ở Lào Cai đè chết 3 học sinh

Vào khoảng 13 giờ 15 phút ngày 7/9/2020, tại phân hiệu Bản Phung, Trường tiểu học xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng làm 3 học sinh tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ việc ở Lào Cai khiến 3 học sinh người Mông tử vong thương tâm.

Hiện trường vụ việc ở Lào Cai khiến 3 học sinh người Mông tử vong thương tâm.

Thời điểm trên, một nhóm học sinh gồm 6 em chơi đùa với nhau không may cổng trường đổ sập. Hậu quả làm 3 em bị cổng đè chết tại chỗ, 3 em bị thương được đưa đi cấp cứu.

Sập tường cạnh cổng trường ở Nghệ An khiến một học sinh lớp 5 tử vong

Vụ việc xảy ra vào sáng 11/9/2020 tại Trường tiểu học Nam Lộc (xã Tân Thượng Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Buổi sáng hôm xảy ra sự việc, nhà trường mở cổng để đưa một số cây cảnh vào trường. Thời gian này trùng với giờ ra chơi của các em học sinh. Lúc này, một nam học sinh lớp 5 chạy ra ngoài cổng trường chơi thì bất ngờ bị tường nhà dân cao khoảng 1,5m bên cạnh cổng trường đổ đè vào người.

Khu vực cổng trường nơi xảy ra tai nạn khiến một học sinh tử vong ở Nghệ An.

Khu vực cổng trường nơi xảy ra tai nạn khiến một học sinh tử vong ở Nghệ An.

Phát hiện sự việc, các giáo viên nhanh chóng đưa nam sinh đến bệnh viện cấp cứu nhưng em đã tử vong.

Học sinh tử vong trong giờ ra chơi ở Hà Nam

Khoảng 9h ngày 26/11/2020, trong giờ ra chơi, bạn N.V.V. (SN 2006, học sinh lớp 9D, trường THCS Châu Giang) xảy ra mâu thuẫn với một bạn học cùng trường là N.T.Đ..

Lúc này, N.T.Đ. có cầm một viên đá ném trúng người V.. Do bực tức, V. đã lấy một viên gạch ném mạnh xuống đất để hù dọa lại Đ.. Thấy vậy, Đ. liền lao vào đấm vào vùng đầu và gáy của V. khiến nạn nhân ngã xuống. Sau đấy, V. gượng dậy đi được vài mét thì ngã gục xuống đất.

Chỉ vì mâu thuẫn, hai học sinh ở Hà Nam đánh nhau dẫn đến một em tử vong.

Chỉ vì mâu thuẫn, hai học sinh ở Hà Nam đánh nhau dẫn đến một em tử vong.

Ngay sau đó, các thầy cô giáo đã đưa nạn nhân vào phòng y tế của trường sơ cứu rồi đưa sang Trạm y tế phường, nhưng khoảng 30 phút sau V. đã tử vong.

Nữ sinh lớp 7 ngã từ tầng 2 ở trường

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 9/12/2020 tại trường THCS Nguyễn Thái Bình, TP. Vũng Tàu. Cụ thể, bạn T.M học sinh lớp 7, đang trong giờ học môn Toán, nữ sinh xin ra ngoài và bất ngờ bị ngã từ tầng 2 xuống (khu vực đối diện lớp học). 

Trường THCS Nguyễn Thái Bình - Nơi xảy ra sự việc.

Trường THCS Nguyễn Thái Bình - Nơi xảy ra sự việc.

Theo cô Nguyễn Thị Miền, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thái Bình nơi nữ sinh bị ngã có lan can cao khoảng 1,5 m. Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã đưa nữ sinh M. đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ xác định nữ sinh này bị rạn xương chậu, tổn thương gan cấp độ 1. 

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều