Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những đặc quyền chỉ sinh viên FPT Edu mới được hưởng

Nếu học tập ở một nơi khác, bạn hào hứng vì khuôn viên trường tuyệt đẹp, phòng học toàn máy móc hiện đại hay không phải lo chạy vạy xin việc thì ở Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu), các bạn sinh viên lại được hưởng tất cả các đặc quyền này.

Campus đẹp như mơ trải dọc 3 miền

FPT Edu hiện có 12 campus trải dọc khắp Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ mà đâu đâu cũng đẹp đẽ, xịn sò. Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến campus tọa lạc tại Khu CNC Hòa Lạc, cách trung tâm Hà Nội hơn 20 km với khuôn viên xanh rì mát mắt và thiết kế “độc, lạ”. Là một thiết kế của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, tòa nhà Hiệu bộ Hòa Lạc mang tên Alpha building được tạo dáng hình chú rồng oai phong, soi bóng xuống hồ nước. Việc tận dụng diện tích để trồng cây xanh cũng làm nên nét độc đáo cho kiến trúc này và đem đến diện mạo mới cho trường. Công trình tòa nhà Alpha từng đạt nhiều giải thưởng kiến trúc uy tín.

Thiết kế tòa nhà giảng đường của sinh viên FPT Edu tại Cần Thơ

Thiết kế tòa nhà giảng đường của sinh viên FPT Edu tại Cần Thơ

Chính thức khánh thành vào cuối năm nay, campus Cần Thơ của FPT Edu nổi bật giữa không gian miền sông nước bằng kiến trúc hiện đại, tinh tế với gam màu trắng chủ đạo với 10.000 m2 sàn sử dụng, bao gồm 60 phòng học các loại, đáp ứng nhu cầu học tập của 3.000 sinh viên. Phòng học tại đây được thiết kế tiêu chuẩn, tận dụng tối đa ánh sáng, trang bị đầy đủ máy chiếu, điều hòa… Đặc biệt, phòng lab với “dàn 20 trái táo” IMAC trị giá hơn 1 tỷ đồng là điều khiến bất kỳ sinh viên FPT Edu nào ở Cần Thơ cũng tự hào.

Chất lượng đào tạo “5 sao” quốc tế

Sinh ra trong lòng doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, lẽ dĩ nhiên, CNTT cũng là ngành đào tạo cốt lõi ở FPT Edu. Trường ĐH FPT là một trong những trường đại học đầu tiên tích hợp công nghệ giáo dục tiên tiến và CNTT vào dạy và học. Các công nghệ giáo dục hiện đại được áp dụng tại trường như Học thuyết kiến tạo (constructivism), Học tập theo dự án (project based learning), toàn bộ học liệu môn học và hệ thống điểm danh đều được quản lý trực tuyến.

Ngoài ra, 100% giáo trình chuyên ngành của trường đều được nhập khẩu từ các nhà xuất bản nước ngoài uy tín như McGraw Hill, Pearson, Cengage, Jones and Bartlett Learning… Năm 2012 và 2015, Trường ĐH FPT thuộc FPT Edu được QS – tổ chức xếp hạng đại học uy tín thế giới, đánh giá 5 sao cho hạng mục Chất lượng đào tạo.

ĐH FPT thuộc FPT Edu được QS đánh giá 5 sao cho hạng mục Chất lượng đào tạo

ĐH FPT thuộc FPT Edu được QS đánh giá 5 sao cho hạng mục Chất lượng đào tạo

Thực tập doanh nghiệp và cơ hội làm việc toàn cầu

Thực tập, đối với sinh viên một số trường đại học, có lẽ chỉ đáng quan tâm khi bước vào năm cuối. Còn sinh viên FPT Edu, ngay từ khi nhập học, nhiều bạn đã xác định cho mình một lộ trình rõ ràng từ học thêm ngoại ngữ gì, rèn luyện kỹ năng mềm như thế nào, “ngắm nghía” một vài doanh nghiệp để thực tập.

“Ban đầu, mình nhận việc về làm tại nhà, chỉ lên văn phòng 1 buổi/ tuần, rồi làm bán thời gian các ngày trong tuần, sau đó làm toàn thời gian 1-2 buổi khi sắp xếp được lịch học. Bạn bè mình ở ký túc xá còn nhận việc rồi chia nhau làm hoặc rủ nhau cùng đến công ty này doanh nghiệp kia xin làm cộng tác viên, vui lắm.” Mạnh Đức (sinh viên K11, Kỹ thuật phần mềm, FPT Edu) chia sẻ. Sau khi hoàn thành kỳ thực tập (On The Job Training) năm cuối theo đúng quy định, sinh viên FPT Edu sẽ có khoảng 8 tháng đến 1 năm kinh nghiệm làm việc thực tế ở một hoặc nhiều doanh nghiệp khác nhau tùy vào độ “đa-zi-năng” của từng bạn.

Tự tích lũy kiến thức và kinh nghiệm lại được hướng dẫn những kỹ năng mềm như viết CV, kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng làm việc nhóm qua các hoạt động thường xuyên như Company Tour, Tọa đàm doanh nghiệp… sinh viên FPT Edu khá dễ dàng nắm bắt các cơ hội việc làm toàn cầu, tại: Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp…

Môi trường quốc tế hóa

“Học trong nước mà cảm giác như học ở nước ngoài với thầy Tây, bạn Tây, phong cách cũng Tây” là điều FPT Edu mong muốn sinh viên cảm nhận được. Bởi vậy, ngay từ khóa đầu, FPT Edu đã chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên từ năm thứ 1 với ba ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật. Từ năm 2014, một vài nhóm sinh viên được tham gia trải nghiệm văn hóa ở nước ngoài và ngược lại, FPT Edu cũng đón những sinh viên ngoại quốc đầu tiên.

Học với bạn bè 5 châu là điều quen thuộc với nhiều sinh viên FPT Edu

Học với bạn bè 5 châu là điều quen thuộc với nhiều sinh viên FPT Edu

Đến nay, với hai trung tâm và hàng chục chương trình trao đổi, phát triển sinh viên quốc tế, FPT Edu có sinh viên Pháp, Đức, Nigeria, Nhật Bản… học tập dài hạn tại trường và khoảng 300 sinh viên quốc tế tham gia các chương trình học tập, trải nghiệm ngắn hạn mỗi năm. Hiện, 60 trường thuộc 29 quốc gia đang là đối tác của FPT Edu.

Những giải thưởng uy tín

Trường Đại học FPT – trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT – trở thành trường ĐH Việt Nam đầu tiên chính thức được công nhận xếp hạng quốc tế Ba Sao theo chuẩn QS Stars – một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên toàn thế giới. Viện Quản trị Kinh doanh trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT cũng đồng thời được tổ chức xếp hạng Eduniversal công nhận là Trường đào tạo Quản trị Kinh doanh hàng đầu Việt Nam.

Mới đây, ngày 8/11, Trường ĐH FPT thuộc Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á (ASOCIO) vinh danh ở hạng mục Đơn vị đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc năm 2018. Giải thưởng này được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á trao cho các đơn vị, tổ chức giáo dục đi đầu trong việc đổi mới chương trình đào tạo, đổi mới phương thức đào tạo và phát triển công tác nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin.

Giúp Tiin sửa lỗi