Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh Yên Bái đầu tiên giành HCB quốc tế: Không phải mọt sách, thích ngủ nướng, chơi game đỉnh

Nhìn vào những thành tích đáng nể của Hoàng, ít ai ngờ rằng chàng trai này lại có bí quyết học tập... khá nhàn.

Là một trong 4 thí sinh xuất sắc giành Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2019 diễn ra tại Cộng hòa Pháp – Nguyễn Đình Hoàng, cựu học sinh lớp 12 hóa, trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Yên Bái đã đem vinh quang về cho đất nước và trở thành niềm tự hào của toàn tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, tấm huy chương Bạc mà nam sinh 10X đang sở hữu là tấm huy chương Olympic Quốc tế duy nhất của tỉnh Yên Bái.

Nguyễn Đình Hoàng - một trong 4 thí sinh giành Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2019 

Nguyễn Đình Hoàng - một trong 4 thí sinh giành Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2019

Khoảnh khắc Đình Hoàng nhận giải trên sân khấu 

Khoảnh khắc Đình Hoàng nhận giải trên sân khấu

Nam sinh Yên Bái đầu tiên giành HCB quốc tế: Không phải mọt sách, thích ngủ nướng, chơi game đỉnh 2 

Nói về thành tích cá nhân tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2019, Đình Hoàng cho hay lúc đầu anh chàng chỉ mong giành được huy chương Đồng. Khi Ban tổ chức đọc hết danh sách nhận huy chương Đồng mà không thấy có tên mình, Hoàng đã rất lo lắng. Nam sinh 10X sợ phải về nước 'tay trắng'. Tới khi biết mình giành được huy chương Bạc, chàng trai SN 2001 vỡ òa sung sướng.

'Mình khó có thể quên khoảnh khắc BTC xướng tên trong danh sách thí sinh nhận huy chương Bạc. Lúc ấy mình chẳng cảm thấy gì khác ngoài sự vui mừng và hạnh phúc vì những nỗ lực của bản thân đã được đền đáp xứng đáng.

Trở về Việt Nam, được các cấp lãnh đạo, các thầy cô và bạn bè trong trường, đặc biệt là người thân chào đón thì mình thấy rất vinh dự và tự hào vì là người đầu tiên mang về Huy chương Quốc tế cho trường và cho tỉnh', Đình Hoàng chia sẻ.

Đánh giá về đề thi Olympic Hóa học quốc tế năm nay, nam sinh 10X khẳng định đề khá khó, có tính phân loại cao và nhiều kiến thức lạ đòi hỏi sự đọc hiểu tốt. Tuy nhiên, nhờ sự quyết tâm cố gắng, chàng học sinh lớp 12 hóa của THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái đã có được thành công ngoài mong đợi.

Được biết, ngoài giải thưởng Quốc tế danh giá vừa rồi, Đình Hoàng còn giành được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi. Đầu năm 2019, Hoàng đã giành giải Nhất môn Hóa học trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 với số điểm 30,5/40. Nhờ giải thưởng này mà nam sinh 10X đã được tuyển thẳng vào vào ngành Y đa khoa, Đại học Y Hà Nội.

Đình Hoàng trở về nước trong sự đón tiếp nồng nhiệt của người thân, thầy cô giáo và bạn bè 

Đình Hoàng trở về nước trong sự đón tiếp nồng nhiệt của người thân, thầy cô giáo và bạn bè

Nam sinh Yên Bái đầu tiên giành HCB quốc tế: Không phải mọt sách, thích ngủ nướng, chơi game đỉnh 4 

Các bạn cùng lớp thi nhau ra sân bay đón 'người truyền lửa' môn Hóa trở về 

Các bạn cùng lớp thi nhau ra sân bay đón 'người truyền lửa' môn Hóa trở về

Đình Hoàng bên giáo viên chủ nhiệm 

Đình Hoàng bên giáo viên chủ nhiệm

Nam sinh Yên Bái đầu tiên giành HCB quốc tế: Không phải mọt sách, thích ngủ nướng, chơi game đỉnh 7 

Đạt được nhiều thành tích đáng nể thế nhưng Đình Hoàng lại không phải tốn quá nhiều công sức. Những chuyện như miệt mài tới các lớp học thêm, cả ngày chỉ biết cắm đầu vào giải bài tập mà không giao lưu bên ngoài,… không xảy ra với Hoàng.

Chàng trai SN 2001 có cách sắp xếp việc học rất hợp lý. Bên cạnh việc chăm chú nghe giảng, tiếp thu kiến thức từ các thầy, cô trên lớp thì mỗi ngày, Hoàng đều dành ra 3 tiếng ở nhà để tự ôn tập lại bài vở.

Đình Hoàng nói về bí quyết học tập của bản thân: 'Theo mình, việc học quá nhiều sẽ gây rối loạn, ảnh hưởng đến quá trình nhận thức. Vậy nên các bạn nên phân bổ thời gian hợp lý giữa việc nghỉ ngơi và việc học. Bản thân mình trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế thì ngoài việc ôn thi, mình cũng khá chú tâm tới vấn đề bảo vệ sức khỏe.

Mỗi ngày mình ăn đủ 3 bữa sau đó học bài và chơi thể thao với bạn bè. Nhờ vậy sức đề kháng cơ thể cũng tăng cao hơn. Ra nước ngoài thi đấu bị lệch múi giờ sinh hoạt, cách ăn uống cũng khác nhưng có sức khỏe tốt nên mình vẫn nhớ kiến thức và thi đấu thành công'.

Có đam mê với bộ môn Hóa học nên từ năm lớp 8, Hoàng đã tìm đọc sách Hóa lớp 9 và bị cuốn hút bởi những phương trình, những thí nghiệm,… Ở trường, chàng nam sinh 10X không chỉ được ví như 'người truyền lửa' Hóa học cho các bạn mà còn được coi là 'linh hồn' của đội tuyển Hóa.

Cô Phạm Thị Hải Linh, giáo viên chủ nhiệm của Hoàng cho biết Hoàng là một người có khả năng ghi nhớ và tiếp thu nhanh.

'Tôi từng chứng kiến em đọc quyển sách dày khoảng một tuần mà có thể ghi nhớ hết nội dung trong đó. Hoàng là một học sinh ngoan, hòa đồng với bạn bè, chăm tham gia tất cả hoạt động ngoại khóa của lớp, trường. Các thầy cô và các học sinh của THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đều rất yêu quý và tự hào về Hoàng', cô Linh chia sẻ.

Ngoài Hóa, chàng trai SN 2001 còn có nhiều thế mạnh, sở thích đáng yêu khác như học Lịch sử, ngủ nướng và chơi game. Hoàng khẳng định, anh chàng có thể ngủ cả ngày nếu như không có ai gọi dậy. Ngoài ra, Đình Hoàng cũng chơi game rất giỏi. Ước mơ của chàng học sinh miền núi là trở thành bác sĩ giỏi để cứu chữa bệnh cho nhiều người.

Giúp Tiin sửa lỗi