Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những định kiến sai lầm về sinh viên trường Quốc tế

Hãy cùng xem qua đời sống sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) để đập tan những định kiến lâu nay về hình ảnh sinh viên trường quốc tế...

Nhắc đến đại học quốc tế, hẳn những hình ảnh đầu tiên hiện ra trong hình dung chính là những giảng đường khang trang, những 'con nhà giàu' đi xe riêng bóng bảy lo ăn chơi hơn học hành. Hãy cùng xem qua đời sống sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) để đập tan những định kiến lâu nay về hình ảnh sinh viên trường quốc tế...

Học lực kém, chỉ lo ăn chơi

'Dân ngoại bang' thường có định kiến cho rằng sinh viên trường quốc tế học lực không tốt lại chỉ lo ăn chơi bởi vì chỉ thi trượt, học lực kém mới chọn vào trường quốc tế. Ít ai biết rằng các nền giáo dục tiên tiến phương tây chia đều cơ hội cho nhiều đối tượng sinh viên, nhưng sẽ yêu cầu một quá trình nỗ lực khắc nghiệt để tốt nghiệp, các trường đại học quốc tế thường được biết đến là một nơi 'vào' thì dễ nhưng 'ra' rất khó.

Không phải cứ nộp bảng điểm và đóng tiền học là có thể đi học ngay, điều kiện cần đối với tất cả các sinh viên để được vào học chương trình chính thức là có ngoại ngữ tốt. Tại ĐH Greenwich (Việt Nam), nếu không thể giao tiếp lưu loạt và sử dụng tiếng anh linh hoạt tương đương với trình độ IELTS 6.5, sinh viên sẽ không đủ điều kiện để tiếp cận giảng viên và giáo trình chuẩn UK. Những sinh viên được nhận học bổng đều sẽ phải phỏng vấn để chứng minh tố chất tốt của riêng mình.

Những định kiến sai lầm về sinh viên trường Quốc tế 0 

Không nhiều người biết rằng làm sinh viên trường quốc tế không dễ dàng mà phải nỗ lực rất nhiều để có thể tốt nghiệp và ổn định quá trình học tập so với bạn bè. 

Không nhiều người biết rằng làm sinh viên trường quốc tế không dễ dàng mà phải nỗ lực rất nhiều để có thể tốt nghiệp và ổn định quá trình học tập so với bạn bè.

Còn yếu tố đủ chính là nỗ lực không ngừng nghỉ. Trong suốt quá trình học, sinh viên cần phải đầu tư đủ thời gian lên lớp và thời gian tự nghiên cứu ở nhà thì mới có thể hoàn thành tốt các bài assignment và exams của mỗi môn học. Bên cạnh khối lượng kiến thức lớn đó, sinh viên còn được yêu cầu phải học được rất nhiều điều khác như trách nhiệm với cộng đồng, các kỹ năng mềm và trải nghiệm xã hội. Đối với sinh viên năm cuối tại ĐH Greenwich (Việt Nam), quá trình trải nghiệm kỳ thực tập đặc biệt tại doanh nghiệp On-the-job training mà vẫn đảm nhiệm tốt nhất các môn chuyên ngành cũng yêu cầu sự tập trung cao độ.

Cậu ấm, cô chiêu núp bóng gia đình

Sinh viên trường quốc tế được mặc định là những công tử, tiểu thư con nhà giàu, được nuông chiều, tương lai có thể dựa giẫm vào bố mẹ. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng đều may mắn có gia đình khá giả.

Đại học quốc tế cũng có những tấm gương vượt khó trong cuộc sống và học tập. Có những bạn trẻ không nhờ gia đình, tự đi làm thêm trang trải học phí cho chính mình, có những sinh viên đỗ ĐH công lập nhưng kiến quyết lựa chọn trường quốc tế vì muốn tương lai rộng mở hơn với thế giới, có những sinh viên vào trường đã lớn quá lứa tuổi học hành nhưng vẫn kiên trì vì ước mơ tương lai tốt đẹp. Tất cả sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) đều luôn ý thức được rằng phải tự thân vận động, tìm kiếm và tận dụng cơ hội tốt nhất cho tương lai sau này.

Chân dung của Hotgirl Nam Định - Phạm Thị Thùy Linh (1993) và diễn viên Lê Tam Triều Dâng (1998). Cả 2 đều là những cô gái rất độc lập và giỏi giang năng động trong cuộc sống, đại diện cho thế hế sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam). 

Chân dung của Hotgirl Nam Định - Phạm Thị Thùy Linh (1993) và diễn viên Lê Tam Triều Dâng (1998). Cả 2 đều là những cô gái rất độc lập và giỏi giang năng động trong cuộc sống, đại diện cho thế hế sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam).

Chảnh, sống hời hợt

Sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) luôn bận rộn với chuỗi hoạt động trải nghiệm, thiện nguyện, hoạt động vì cộng đồng được tổ chức hàng năm. Tôn chỉ của trường là tạo nên những con người không chỉ có chuyên môn giỏi mà cần có nhân cách tốt và trách nhiệm với cộng đồng qua những chương trình như: Vì một mùa thi sạch, Nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc bảo tồn gấu 'Save the bear', Ngày hội đổi đồ Gre-sharing day, hoạt động thiện nguyện hàng tháng tại các bệnh viên của CLB Alife...

Những định kiến sai lầm về sinh viên trường Quốc tế 3 

Những định kiến sai lầm về sinh viên trường Quốc tế 4

Nhiều người cho rằng con nhà giàu, không có gánh nặng về kinh tế nên hời hợt với các vấn đề xã hội, khái niệm 'nhìn mặt bắt hình dong' này hoàn toàn sai lầm.

Thiếu tài năng, thiếu sáng tạo

Bất kì sinh viên năm nhất nào mới vào trường ĐH Greenwich (Việt Nm) đều sẽ choáng ngợp với chuỗi hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên của trường và rất ngạc nhiên với những tài năng phong phú trong cộng đồng sinh viên ở đây.

Các CLB không chỉ đơn thuần sinh hoạt vì niềm vui mà còn có những thành tích và gương mặt rất khủng nữa đó.

CLB FGDance của ĐH Greenwich (Việt Nam) là quán quân cuộc thi 'Korea VietNam Pyeongchang Festival' và thường xuyên được mời đi diễn tại các chương trình giải trí lớn. 

CLB FGDance của ĐH Greenwich (Việt Nam) là quán quân cuộc thi 'Korea VietNam Pyeongchang Festival' và thường xuyên được mời đi diễn tại các chương trình giải trí lớn.

Cũng không phải ngẫu nhiên mà những gương mặt nổi bật của thế hệ trẻ đều chọn những môi trường ĐH quốc tế để theo học như diễn viên Lê Tam Triều Dâng, Hot girl Quỳnh Anh Shyn, Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 - Nguyễn Thị Kim Ngọc, Lê Thị Thu Trang -Top 36 Hoa hậu biển Việt Nam 2016...

Những định kiến sai lầm về sinh viên trường Quốc tế 6 

Bởi vì ở những môi trường đại học quốc tế năng động và đổi mới như ĐH Greenwich (Việt Nam) sẽ có nhiều cơ hội cho thế hệ trẻ phát triển, không bị gò ép theo khuôn phép, sinh viên được khuyến khích khẳng định bản thân mình và luôn tìm kiếm cơ hội để hoà nhập với thế giới, đập tan những định kiến rất sai về sinh viên quốc tế mà mọi người vẫn lầm tưởng.

Giúp Tiin sửa lỗi