Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những giáo viên 'bá đạo' khiến CĐM xuýt xoa: 'Thanh xuân nợ chúng em người thầy như thế'

Thầy cô giáo ngày nay ngày càng trẻ hóa, bắt kịp trend và nhiều khi còn nghĩ ra nhiều cách dạy học bá đạo khiến học sinh khó có thể quên được.

Thời đi học, chúng ta luôn ao ước được học những thầy cô vui tính, hài hước. Nhưng có lẽ vừa hài hước vừa đáng yêu như các thầy cô giáo này thì quá hiếm hoi. Khi xem xong những bức hình dưới đây chắc hẳn ai cũng phải thốt lên 'Thanh xuân đã nợ chúng em những người thầy như thế'.

Kích thích trí thông minh, sự sáng tạo của học trò luôn là điều mà bất cứ thầy cô nào cũng hướng đến. Vì vậy, thầy cô luôn nghĩ ra rất nhiều cách để rèn luyện học sinh của mình, giúp bài học dễ tiếp thu và bớt nhàm chán hơn đối với học sinh. Mới đây, một tài khoản Facebook có đăng tải bức hình một cô giáo tiếng Anh dạy về câu chủ động và bị động. Điều đặc biệt là cô lại lấy tên các thần tượng của nhóm nhạc Kpop ra để minh họa cho bài học trở nên dễ hiểu và gần gũi hơn với các em học sinh.

Jungkook, Mr.Jimin, Jisoo... không còn là những cái tên xa lạ đối với những fan cuồng Kpop đâu nhỉ?

Jungkook, Mr.Jimin, Jisoo... không còn là những cái tên xa lạ đối với những fan cuồng Kpop đâu nhỉ?

Trước đó cũng có rất nhiều thầy cô khác nghĩ ra các cách bá đạo để khiến bài học của mình bớt khô khan hơn. Thầy giáo đầy tâm huyết dưới đây đã giúp học sinh có hứng thú hơn khi học môn Toán khó nhằn bằng cách ghi tiêu đề bài học thành 'Những hằng đẳng thức đáng ghét'.  

'Thầy nhà người ta' là đây chứ đâu.

'Thầy nhà người ta' là đây chứ đâu.

Chỉ một chi tiết nhỏ như vậy nhưng cũng đủ khiến trò hào hứng với tiết học hơn, không còn sợ khi phải nhồi nhét vào đầu những công thức Toán học khô khan thế này nữa. Chắc hẳn thời đi học thầy cũng 'ghét' những hằng đẳng thức này, cho nên mới ghi nhớ chúng thật lâu và cuối cùng lại trở thành giáo viên dạy Toán. 

Chắc hẳn với nhiều bạn học khối xã hội thì Toán, Lý, Hóa luôn là những môn học thuộc top 'khó nhằn'. Còn gì đáng sợ hơn những phương trình hóa học dài ngoằng chờ chúng ta cân bằng, những chất hóa học tên siêu khó nhớ chờ chúng ta nhận diện. Thấu hiểu được tâm lý đó, một thầy giáo dạy Hóa lớp 8 tại trường THCS Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM đã đưa ra những đề bài rất 'bá đạo', khiếm team 'Xã hội' gần gũi hơn với môn học này.

Đây là minh chứng rõ ràng cho câu: 'Khi bạn thích dạy Văn nhưng bố mẹ lại muốn bạn dạy Hóa'.

Đây là minh chứng rõ ràng cho câu: 'Khi bạn thích dạy Văn nhưng bố mẹ lại muốn bạn dạy Hóa'.

Những tình huống trong cuộc sống cũng được thầy giáo dạy Hóa khéo léo lồng ghép để bài kiểm tra sinh động và bớt khô khan hơn. Nhiều học sinh còn đọc đề và quên cả làm bài, nhờ thầy mà rất nhiều bạn đã bớt sợ môn Hóa hơn.

Còn thầy hiệu trưởng ở trường cấp 3 tại Hưng Yên lại thách đố học sinh của mình bằng cách sử dụng đáp án bài toán làm pass wifi của trường. Ai là người giải được sẽ có mật khẩu để dùng wifi. Mỗi ngày, cùng khung giờ thầy đều dán 1 đề bài ở bảng tin để học sinh có thể giải toán. 

Thời đi học chắc chắn Toán học là môn học yêu thích của thầy hiệu trưởng.

Thời đi học chắc chắn Toán học là môn học yêu thích của thầy hiệu trưởng.

Cách của thầy hiệu trưởng này không chỉ giúp học sinh ôn luyện kiến thức Toán học mà còn giúp học sinh vỡ ra một chân lý: 'Lao động là vinh quang', 'Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ', nếu không giải toán sẽ không có 'wifi chùa' để dùng.

Dù với bất cứ phương pháp dạy học nào, thì thầy cô cũng luôn mong muốn học sinh của mình sẽ chăm ngoan hơn, tiếp thu bài tập tốt hơn và không còn sợ hãi với môn học đó nữa. Còn đối với học sinh, dù có học tốt môn học đó hay không, thì kỷ niệm về những tiết học thú vị có một không hai của tuổi học trò, cùng những thầy cô đáng yêu thế này sẽ mãi mãi không bao giờ phai nhạt trong tâm trí.

Ảnh: Internet

Giúp Tiin sửa lỗi