Tiin.vn trên Facebook

Những giờ học 'thơm ngon' của sinh viên ngành Nhà hàng - Khách sạn HUTECH

Là những người trẻ đầy nhiệt huyết trong một môi trường đại học năng động, các 'thần dân' nhóm ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) luôn có cách 'hô biến' những giờ học của mình trở nên vô cùng độc lạ và cực kỳ hấp dẫn!

Sinh viên nhóm ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn HUTECH trong giờ thực hành với giảng viên

Sinh viên nhóm ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn HUTECH trong giờ thực hành với giảng viên

Bên cạnh những tiết thực hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên hay những Học kỳ doanh nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn lớn thì những dự án nhà hàng, những event 'handmade' nhưng không kém phần quy mô, hấp dẫn và 'thơm ngon' cũng là điểm nhấn trong mỗi ngày đi học của sinh viên Nhà hàng - Khách sạn HUTECH.

'Mình có nhà bếp sang chảnh mà, cứ tự do trổ tài thôi!'

'Mình có nhà bếp sang chảnh mà, cứ tự do trổ tài thôi!'

Đặc thù của khối ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn là đòi hỏi kinh nghiệm thực tế, nhưng muốn có kinh nghiệm thì phải làm việc, mà muốn làm việc thì phải 'biết'! Nghe có vẻ hơi rắc rối, nhưng tại HUTECH, rắc rối này được 'thổi bay' dễ dàng - trước tiên là bằng những giờ thực hành thường xuyên.

Sinh viên HUTECH thực hành tại hệ thống thực hành bếp của trườngSinh viên HUTECH thực hành tại hệ thống thực hành bếp của trường

Sinh viên HUTECH thực hành tại hệ thống thực hành bếp của trường

Trong đó, những dự án nhà hàng 'của nhà tự nấu' chính là phương pháp học tập mới nhất của sinh viên Nhà hàng - Khách sạn HUTECH. Cụ thể, mỗi lớp sẽ cùng nhau lên ý tưởng, chọn thực đơn, chọn phong cách nhà hàng, chọn quy mô phục vụ,… để tạo nên một nhà hàng chuyên nghiệp, với 'thực khách khó tính' chính là các thầy cô, bạn bè. Không chỉ thú vị, hấp dẫn, phương pháp học tập này chính là cách để sinh viên HUTECH trau dồi kỹ năng chuyên môn lẫn những kỹ năng mềm cần thiết như lập kế hoạch, quản lý công việc, làm việc nhóm,… - yêu cầu không thể bỏ qua để thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Những giờ học 'thơm ngon' của sinh viên ngành Nhà hàng - Khách sạn HUTECH 4

Những 'dự án nhà hàng' sáng tạo được sinh viên HUTECH triển khai thường xuyên

Những 'dự án nhà hàng' sáng tạo được sinh viên HUTECH triển khai thường xuyên

Tất nhiên là để có thể thực hiện ý tưởng của mình, sinh viên Nhà hàng - Khách sạn HUTECH có một 'hệ thống hỗ trợ' cực kỳ đắc lực: hệ thống thực hành 'chuẩn không cần chỉnh' ngay tại trường - từ khách sạn, nhà hàng đến quầy bar,… và đặc biệt là nhà bếp thực hành 'chuẩn Pháp' (vì được trang bị theo tiêu chuẩn của ĐH Cergy-Pontoise - ĐH Top 17 của Pháp và là đối tác đào tạo tại HUTECH),… Ngoài ra, thiết kế không gian khép kín tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh cùng nội thất tiện nghi, hiện đại và 'rực rỡ' (theo đúng nghĩa đen!) cũng khiến sinh viên thích mê trong từng giờ học! Nhờ được thực hành thường xuyên ngay từ năm nhất, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nên việc thực hiện những dự án thế này hoàn toàn không phải là một nhiệm vụ khó khăn với sinh viên HUTECH.

'Cây nhà lá vườn' tưng bừng thắp sáng giảng đường

Khi bạn muốn đi prom, hãy ghé HUTECH nhé! Những event, sự kiện 'handmade' sinh viên nhóm ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn HUTECH luôn là tiết mục không thể thiếu góp phần 'khuấy động' không gian (vốn đã tưng bừng) tại HUTECH - không chỉ có prom mà còn nhiều kiểu event khác như tiệc cưới, đêm nhạc, prom, show diễn âm nhạc, thời trang,...

Những event, sự kiện 'handmade' do sinh viên nhóm ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn HUTECH thực hiện

Những event, sự kiện 'handmade' do sinh viên nhóm ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn HUTECH thực hiện

Hẳn nhiên là việc tổ chức những sự kiện (dù là 'cây nhà lá vườn') như thế sẽ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ các bạn sinh viên, tuy nhiên, đã là những sinh viên thế hệ mới năng động, nhiệt huyết thì ngại gì thử thách! Những công trình handmade này không chỉ là cơ hội vận dụng kiến thức, kỹ năng chuyên hay thêm một điểm cộng nho nhỏ cho bản CV sau này, mà còn là một dịp kết nối bạn bè, làm rực rỡ thêm thời sinh viên đáng nhớ!

Sinh viên HUTECH tự tin tham gia Học kỳ doanh nghiệp tại các Nhà hàng – Khách sạn 5 sao

Sinh viên HUTECH tự tin tham gia Học kỳ doanh nghiệp tại các Nhà hàng – Khách sạn 5 sao

'Thử lửa' thường xuyên với những hoạt động như thế cũng chính là dịp để sinh viên HUTECH làm quen với nhịp độ, không khí của môi trường nhà hàng - khách sạn chuyên nghiệp, vốn đòi hỏi kỹ năng cũng như độ nhạy bén cực kỳ cao. Từ đó, các bạn có thể tự tin tham gia các Học kỳ doanh nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao là đối tác của trường như Intercontinental Asian, Majestic, các trung tâm hội nghị như The Adora, GEM Center, GALA Center,… hay nếu thích 'vi vu' còn có thể đăng ký tham gia Học kỳ ở resort tận Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang,... Tại những 'địa chỉ' này, trong thời gian từ 3 -4 tháng, các bạn được đại diện doanh nghiệp trực tiếp đào tạo chuyên môn và làm việc cùng nhân viên chính thức, sau đó còn được cấp chứng chỉ và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức nữa!

Được học kiểu 'độc lạ' trong môi trường năng động, lại có cơ hội khám phá và (sau này) làm việc trong các doanh nghiệp hàng đầu, đó chỉ là vài trong số rất nhiều lý do khiến nhóm ngành Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn luôn 'được lòng' các bạn thí sinh. Bạn đã sẵn sàng trở thành 'founder' cho một dự án nhà hàng hay khách sạn như kiểu sinh viên HUTECH chưa nào?


Năm 2018, HUTECH tuyển sinh các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 04 tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh) theo 2 phương thức:

1. Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia: Điểm xét tuyển từ 15-16 (tùy ngành)

2. Xét tuyển học bạ lớp 12: Tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

 

Góp ý cho Tiin
Tag: