Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những góc học tập siêu xinh làm từ đồ tái chế của ngôi trường Bắc Giang khiến cộng đồng mạng trầm trồ

Những góc trường tưởng chừng quá nhàm chán được làm nên từ các vật dụng tái chế đã trở thành nơi học tập yêu thích của các bạn học sinh.

Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng đã không ít lần được phen trầm trồ bởi những không gian trường học ở nước ta đẹp không kém trong phim Hàn, phim Nhật. Trường học giờ đây không còn đơn thuần là nơi các bạn học sinh đến để nghe giảng mà còn là nơi truyền cảm hứng, tinh thần học tập. Vì vậy, ngày càng có nhiều trường học chăm chút cho không gian học đường trở nên thoải mái, đẹp mắt nhất có thể.

Mới đây, những hình ảnh tại Trường Phổ Thông Dân tộc nội trú Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Được biết, ngôi trường này được xây theo kiểu kiến trúc cơ bản và đã lâu năm nên có nhiều góc đã khá cũ. Nhân dịp 26/3 vừa qua, nhà trường đã tổ chức một hoạt động thú vị là 'Xây dựng không gian sáng tạo' để các bạn học sinh tự thiết kế những góc học tập tại trường theo ý tưởng và mong muốn của mình.

Góc học tập xinh xắn được các bạn học sinh Trường Phổ Thông Dân tộc nội trú Lục Ngạn (Bắc Giang) thiết kế từ vật liệu tái chế. 

Góc học tập xinh xắn được các bạn học sinh Trường Phổ Thông Dân tộc nội trú Lục Ngạn (Bắc Giang) thiết kế từ vật liệu tái chế.

Các vật dụng được sắp xếp rất khoa học và đẹp mắt. 

Các vật dụng được sắp xếp rất khoa học và đẹp mắt.

Đặc biệt, tất cả những vật dụng để 'làm mới' không gian trường học phải là nguyên liệu tái chế để phù hợp với chủ đề bảo vệ môi trường. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ và thích thú từ các học sinh trong trường. Ngay khi vừa phát động phong trào, các bạn học sinh đã nhanh chóng họp bàn ý tưởng và tìm nguyên vật liệu để bắt tay thực hiện.

Hầu hết các không gian được làm mới ở trường học này là khu vực gầm cầu thang bởi đây là nơi thừa khá nhiều diện tích có thể tận dụng. Các lớp sử dụng giấy dán tường màu trắng để giúp không gian được sáng sủa hơn, sau đó trang trí bằng những giá sách, chậu cây nhỏ và còn có bàn để ngồi học nhóm, đọc sách. Những nguyên liệu cũ như tấm ván thì được tận dụng làm giá kê đồ, lốp xe ô tô thì được tái chế thành chiếc bàn,...

Những góc học tập siêu xinh làm từ đồ tái chế của ngôi trường Bắc Giang khiến cộng đồng mạng trầm trồ 2

Những góc học tập siêu xinh làm từ đồ tái chế của ngôi trường Bắc Giang khiến cộng đồng mạng trầm trồ 3 

Bàn ghế được xếp gọn bên trong vào ban ngày 

Bàn ghế được xếp gọn bên trong vào ban ngày

Theo chia sẻ của bạn Hoàng Thu Hương, người đăng tải loạt ảnh không gian thú vị này cho biết, thời gian thực hiện ý tưởng thiết kế lại gầm cầu thang của trường là 2 tuần. Sau khi hoàn thành, những góc cũ kỹ không ai ngó tới trước đây đã trở thành nơi tụ tập của các bạn học sinh, vừa có thể học nhóm, vừa có thể ngồi đọc sách,... 

'Tất cả mọi người đều vui vẻ và vô cùng hài lòng với công sức mình bỏ ra và mong nhà trường sẽ phát động thêm nhiều phong trào thú vị, ý nghĩa như thế này', cô bạn chia sẻ.

Hiện tại, loạt ảnh của Trường Phổ Thông Dân tộc nội trú Lục Ngạn đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người nhận xét đây là một hoạt động vừa ý nghĩa, vừa thiết thực của nhà trường khi cho học sinh của mình tự tạo không gian học tập theo sở thích, lại góp phần bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, những học sinh ở nhiều nơi khác cũng dành lời khen cho sự sáng tạo của các bạn trường Dân tộc nội trú Lục Ngạn và hy vọng trường mình cũng có những hoạt động như thế này.

Giúp Tiin sửa lỗi