Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những học bổng hiếm có khó tin chỉ có ở các trường tại Mỹ

Đôi khi không phải là người giỏi nhất hay tham gia hoạt động nhiều nhất mới có cơ hội đạt học bổng.

Học bổng Halloween

Tại Mỹ có một học bổng khá lạ mang tên học bổng Halloween. Để có cơ hội nhận được học bổng này, bạn cần từ 18 tuổi trở lên và nộp một bài luận dài khoảng 500-2000 chữ thể hiện quan điểm của bản thân về những tập tục trong ngày lễ Halloween. Bài luận nào thể hiện được quan điểm và ý tưởng độc đáo sẽ có cơ hội nhận được 1.000$ (tương đương khoảng 22 triệu đồng tiền Việt Nam).

Những học bổng hiếm có khó tin chỉ có ở các trường tại Mỹ 0

Học bổng Gạo quốc gia

Đây là học bổng dành cho các bạn đang theo học cấp 3 tại Mỹ, sống ở các vùng chuyên trồng lúa gạo như Arkansas, California, Louisiana, Mississippi, Missouri hoặc Texas. Cách thức để đạt học bổng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một clip khoảng từ 3-5 phút nói về ngành gạo tại Mỹ cũng như tầm quan trọng của hạt gạo đối với nơi bạn đang sinh sống. Những đoạn clip sáng tạo và nói đúng chủ đề sẽ được nhận học bổng lên tới 4.000$ (xấp xỉ gần 90 triệu đồng)

Những học bổng hiếm có khó tin chỉ có ở các trường tại Mỹ 1

 Học bổng Yêu Sô-cô-la

Đây là học bổng dành riêng cho những ai có niềm đam mê với nghề làm bánh. Không cần phải theo học một ngôi trường làm bánh danh tiếng, chỉ cần bạn đang làm ở một cửa hàng bánh tối thiểu 40 giờ/tuần, có nhiều sản phẩm bánh đáng nhớ và có 2 thư giới thiệu là bạn đã có cơ hội nhận được học bổng này rồi. Giá trị học bổng tùy vào chất lượng của thí sinh nên khá là phong phú và có giá trị khá cao.

Những học bổng hiếm có khó tin chỉ có ở các trường tại Mỹ 2

Học bổng cho những người cao

Nếu bạn 21 tuổi, có chiều cao từ 1m57 đối với nữ và 1m88 đối với nam và chuẩn bị đi học đại học vào mùa thu này thì bạn sẽ có hội giành được học bổng này. Mỗi người nộp đơn ứng tuyển học bổng này sẽ có cơ hội nhận được 1.000$ (tương đương với 22 triệu đồng tiền Việt). Cách thức đơn giản và dễ dàng nên rất nhiều sinh viên tại Mỹ đều cố gắng săn đuổi học bổng này.

Những học bổng hiếm có khó tin chỉ có ở các trường tại Mỹ 3

Học bổng cho những người ăn chay

Nhằm mục đích tuyên truyền phong cách sống ăn chay tốt đẹp, tổ chức Vegeterian Resources Group hàng năm đều trao học bổng cho bất kì học sinh tốt nghiệp cấp 3 nào tại Mỹ nếu bạn học sinh đó có những hoạt động tích cực cho lối sống ăn chay tại trường đang theo học. Các tiêu chí đánh giá hoàn toàn dựa trên những hoạt động mà ứng viên làm được đối với việc tuyên truyền ăn chay. Chính vì thế, giá trị học bổng này khá lớn, có thể lên tới 20.000$ (tương đương hơn 400 triệu đồng tiền Việt) và được dùng để trang trải học phí đại học cho người tham dự.

Những học bổng hiếm có khó tin chỉ có ở các trường tại Mỹ 4

>> Xem thêm: Danh sách 30 trường đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất trên thế giới

Giúp Tiin sửa lỗi