Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động những khoảnh khắc chia tay tuổi học trò không thể nào quên

Hè về, trong cái nắng chói chang của tháng 5, khi màu hoa phượng khoe sắc thắm cũng là lúc những học trò cuối cấp phải nói lời chia xa nhau. Ta dễ dàng bắt gặp những ánh mắt ưu tư hay giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt các cô cậu học trò nhỏ...

Có thể nói, mùa hè là mùa đặc biệt nhất của quãng đời học sinh, đây là mùa vui nhất cũng và mùa xao xuyến nhất. Vui vì cuối cùng cũng kết thúc năm học, bước sang một trang mới, thế nhưng cũng buồn, cũng xuyến xao khi đây cũng là lúc những học sinh cuối cấp phải nói lời chia xa mái trường, thầy cô, bạn bè, chia tay tuổi học sinh hồn nhiên, tinh nghịch để bước sang một chặng đường mới.

Những ngày cuối tháng 5 đã đến, khi tiếng ve râm ran báo hiệu hè về, khi tiếng trống bế giảng năm học lần lượt vang lên ở các ngôi trường, đây cũng là lúc teen 12 phải bịn rịn nói lời chia tay nhau.

Dạo vòng quanh facebook thời gian gần đây, ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh hay dòng trạng thái đầy lưu luyến với thời học sinh của những cô cậu học trò cuối cấp. Tham dự lễ bế giảng tại các ngôi trường, không khó để bắt gặp những cái nắm nay bịn rịn, những cái ôm thật chặt hay những giọt nước mắt vương trên gương mặt học sinh.

Các cô cậu học trò vẫn vô tư và hồn nhiên, vẫn vui đùa bên nhau như đã từng như thế... Ảnh: Zing.

Nhưng chỉ một chốc thôi, khi những câu chuyện xưa cũ ùa về, khi cùng nhau ngồi ôn lại những kỷ niệm của thời học sinh, lúc đó, họ chợt nhận ra mai này mình sẽ chẳng còn được bên nhau như thế nữa... nụ cười thoáng chốc thay bằng những giọt nước mắt nghẹn ngào. Ảnh: Zing.

Thời gian cứ trôi theo nhịp đồng hồ tích tắc, mong chậm hơn mà lại cảm thấy nhanh hơn... Quy luật thời gian là không thể thay đổi, giờ đây, những học trò 12 dành cho nhau nhiều hơn những lời chúc tốt đẹp, lưu những dòng nhắn gửi đó vào lưu bút hay nhờ những trái bong bay mang lên với mây trời. Ảnh: Zing.

3 năm học với bao nhiêu kỷ niệm, sống bên nhau như một gia đình thứ hai, ngỡ như không có gì chia cắt, thế mà hè đến, khi tiếng ve kêu râm ran, khi tiếng trống trường dường như thêm phần giục giã, là khi đó, ta phải nói lời chia xa nhau.

Lúc này đây, kỷ niệm như đang ùa về với những học sinh lớp 12, họ cùng nhau chuyện trò, cùng nhau tậm sự, tỉ tê ôn lại những câu chuyện đang nhớ suốt quãng thời gian 3 năm bên nhau. Đó có thể là những giây phút tinh nghịch cùng các anh chàng trong lớp đi tán tỉnh cô bạn học lớp kế bên, những lần trốn cô thầy ăn quà vặt hay nói chuyện riêng trong lớp, những lần mong ngóng một lá thư để dưới ngăn bàn...

Trang lưu bút được đong đầy bằng những cảm xúc thật nhất, những tấm áo trắng cũng chi chít những chữ ký và lời chúc của chúng bạn, rồi đây, những vật kỷ niệm này sẽ thành món đồ vô giá, lưu lại những ký ức đẹp nhất của thời học sinh. Ảnh: Vietnam+.

Nụ cười hồn nhiên trong tà áo dài trắng của các nữ sinh trong lễ bế giảng. Ảnh: Dân Việt.

Lau cho nhau những giọt nước mắt đang lăn dài trên khóe mắt.

Hay một cái ôm chặt như lời an ủi, động viên: 'Rồi chúng ta sẽ ổn thôi'.

Buổi lễ bế giảng cuối cùng của tuổi học trò đong nhiều cảm xúc. 'Tạm biệt từng lớp học buồn giờ chia tay rồi/ Cho tôi yêu thêm nơi này một chút, một chút thôi/ Để tôi nhớ.../Mai xa rồi sẽ nhớ nhau thật nhiều'. Ảnh: VNE.

Giúp Tiin sửa lỗi