Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những lần học sinh Mỹ bị phạt một cách vô lý vì vi phạm quy định trang phục

Không cần phải mặc đồng phục đến trường nhưng học sinh Mỹ cũng gặp không ít rắc rối liên quan tới quy định trang phục.

Chỉ nên mặc legging khi thân hình nhỏ

Heather Taylor, hiệu trưởng một trường THPT tại bang South Carolina đã khiến các bậc phụ huynh phẫn nộ khi thản nhiên 'body shaming' học sinh trên sóng truyền hình. Cụ thể, trong một chương trình của đài địa phương WCBD-TV, máy quay đã ghi lại được hình ảnh cô Heather nói với một số học sinh nữ rằng: 'Cô đã bảo mấy em trước đó rồi mà, trừ khi người em size 0 hoặc 2 (tương đương size xs, s) thì mới nên mặc những thứ kiểu đó, còn không thì dù em không béo nhưng nhìn vẫn là béo'. 

Cả các bậc phụ huynh và học sinh đều lên tiếng cho rằng lời nói trên của cô Heather đã gây tổn thương không nhỏ và thiếu chuyên nghiệp. Cô Heather cuối cùng đã phải đứng ra xin lỗi sau những ngày cố ý im lặng cho qua.

Những lần học sinh Mỹ bị phạt một cách vô lý vì vi phạm quy định trang phục 0

Vi phạm quy định trang phục chỉ vì cơ thể 'size lớn'

Kelsey Anderson, 17 tuổi đến từ trường THPT Joplin (thuộc bang Missouri) cho biết em bị cô giáo đuổi ra khỏi lớp do lỗi vi phạm trang phục, vì em 'ngực to' và 'ngoại cỡ'. 'Em đã bị cô giáo sỉ nhục bằng cách nói những thứ như thế trước mặt cả lớp' - Kelsey chia sẻ trong một thông cáo báo chí do luật sư của mẹ em cung cấp.

Nữ sinh này cho biết đang chuẩn bị khởi kiện nhà trường và cô giáo với hy vọng những học sinh khác sẽ không còn bị 'body shaming' như mình.

Bộ quần áo Kelsey mặc đi học trong ngày cô nữ sinh bị giáo viên đuổi ra khỏi lớp vì mắc lỗi trang phục 

Bộ quần áo Kelsey mặc đi học trong ngày cô nữ sinh bị giáo viên đuổi ra khỏi lớp vì mắc lỗi trang phục 

Bị 'mời' uống nước ở văn phòng hiệu trưởng vì mặc quần có lỗ

Ethan Ann Orr đã bị hiệu trưởng THCS Laurens (thuộc bang South Carolina) gọi đến văn phòng nói chuyện và cho về nhà vì mắc lỗi trang phục mặc quần rách. Tuy nhiên, quyết định này đã khiến cho bố mẹ của cậu học sinh hết sức khó hiểu, vì cái mà theo lời hiệu trưởng là 'lỗ rách' của quần chỉ là một vết xước trên quần jeans mà thôi.

Mẹ của Ethan chia sẻ: 'Tôi mua quần này vào tháng 8 chuẩn bị cho con vào năm học mới. Xin lỗi, nhưng con tôi có chơi đùa và nhiều thứ xảy ra'. Và với tình trạng tài chính của gia đình, chị không thể vứt bỏ và mua quần áo mới cho con chỉ vì cái cũ bị vài vết xước nhỏ. 

Sau khi bị bố mẹ Ethan khiếu nại và góp ý, trường THCS Laurens đã nguyện ý tiếp thu ý kiến và đang thay đổi quy định về trang phục đối với học sinh để bớt cứng nhắc hơn. 

Lỗ rách trên quần theo lời hiệu trưởng

Lỗ rách trên quần theo lời hiệu trưởng

Biểu tình vì cấm mặc áo hở vai

Trường THPT San Benito tại bang California từng cho hết 50 học sinh về nhà vì mặc áo hở vai vào tháng 8. Tất cả các học sinh đều cho rằng đây là quy định phân biệt giới tính vì nhà trường cho rằng nữ sinh mặc loại áo này sẽ gây ảnh hưởng xao nhãng tại trường học. Chính vì vậy vào vài ngày sau, học sinh cả nam lẫn nữ của trường đã đồng loạt mặc áo hở vai đến trường để chống đối quy định cấm mặc loại áo đó.

Những lần học sinh Mỹ bị phạt một cách vô lý vì vi phạm quy định trang phục 3

Sau đó hiệu trưởng trường THPT San Benito và học sinh đã có buổi gặp mặt cùng thảo luận và tin tốt là nhà trường đã tiếp thu ý kiến tích cực của các học sinh.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi