Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Những thầy cô 'xì-tin' hết nấc, thấu hiểu học trò, khiến học trò đang 'ngập' bánh chưng cũng phải vui vẻ trở lại trường

Bí quyết để học sinh có ngày học hứng khởi sau kỳ nghỉ lễ đó chính là việc các thầy cô luôn xì-tin và tâm lý đấy nhé!

Không ít học sinh từng nghĩ rằng, thầy cô là những người 'thét ra lửa', lúc nào cũng nghiêm khắc và khiến học sinh sợ hãi. Thế nhưng, quan điểm này khá phiến diện, thực tế lại chứng minh ngược lại, thầy cô giáo hiện nay ngày càng trẻ trung, hài hước và gần gũi với học trò.

Ngay như việc ra đề thi bá đạo, đưa câu hỏi ôn tập trong bài kiểm tra hay gần gũi, động viên học trò 'không giống ai' cũng đủ thấy thầy cô 'xì tin, xì khói' thế nào rồi.

1. Thầy giáo, chúc học sinh 'Thiên thời, Địa lợi, Nhân hoà'

Thấu hiểu được tâm lý ấy của các cô cậu học trò, có một thầy giáo dạy Toán ở trường THPT Hùng Vương (Đắk Lắk) đã để lại lời nhắn trên đề khiến bất kỳ ai đọc được cũng phải phì cười. Bởi ngoài những câu hỏi ôn tập, thầy còn chúc cho cả lớp có được thiên thời - địa lợi - nhân hòa (ôn trúng tủ - ngồi khuất giám thị - bạn bè xung quanh 'hòa thuận'). Đây cũng chính là điều học sinh nào cũng thầm mong ước.

Thầy giáo nhắn nhủ: 'Đề này có 40 câu thôi nhé! Chúc các em có 1 kỳ thi tốt đẹp. Thiên thời: Trời cho ôn trúng phần đã học. Địa lợi: Vị trí ngồi khuất giám thị. Nhân hòa: Mọi người xung quanh đều 'hòa thuận'.

Những thầy cô 'xì-tin' hết nấc, thấu hiểu học trò, khiến học trò đang 'ngập' bánh chưng cũng phải vui vẻ trở lại trường 0

2. Quên mất compa, thầy giáo dạy Địa dùng xô nước để vẽ

Một nữ sinh đã đăng tải hình ảnh thầy giáo dạy Địa của mình trên tay cầm chiếc xô vô cùng bá đạo. Hỏi ra mới biết rằng vì đi dạy mà quên chiếc compa, nhân lúc có bài tập cần vẽ biểu đồ hình tròn nên thầy giáo đã nhanh trí lấy ngay chiếc xô nước gần đấy để vẽ hình tròn.

Những thầy cô 'xì-tin' hết nấc, thấu hiểu học trò, khiến học trò đang 'ngập' bánh chưng cũng phải vui vẻ trở lại trường 1 

Không nói cũng biết, khi thấy thầy giáo cầm chiếc xô lên, cả lớp phải cười ồ lên, còn thầy giáo vẫn điềm tĩnh vẽ trên bục giảng đúng chất 'tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến'. 

3. Đang làm bài kiểm tra đọc được lời 'troll' cực mạnh của thầy giáo

Một thầy giáo Lịch sử tại trường THPT Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã nghĩ ra cách cực lầy để động viên tinh thần học sinh. Cụ thể trong bài kiểm tra Lịch sử, vì muốn học trò bớt stress, thầy đã thêm 1 dòng nhắn nhủ dễ thương vào giữa các câu hỏi:

'Mệt chưa? Mệt thì nghỉ giải lao 15 phút nhé, rồi làm tiếp…Hihi, Hehe, Hoho!', thầy giáo viết trong tờ đề thi.

Những thầy cô 'xì-tin' hết nấc, thấu hiểu học trò, khiến học trò đang 'ngập' bánh chưng cũng phải vui vẻ trở lại trường 2 

Đang làm bài thi căng thẳng nhưng ai nấy đều phì cười trước sự lầy lội của thầy giáo. Tất nhiên, bạn nào cũng biết đây chỉ là một pha 'troll' cực mạnh của thầy để làm không khí bớt căng thẳng, còn thực tế chẳng ai dám dừng làm bài và nghỉ đến 15 phút cả.

4. Thấy học trò không làm được bài, cô giáo để lại lời phê: 'Cố lên em'

Cộng đồng mạng vừa truyền tay nhau bài kiểm tra Sinh của một học sinh Trung học, bên cạnh việc học sinh này không làm được bài nên ăn luôn 'chiếc gậy 1 điểm' thì điều gây sốt đó chính là lời phê của cô giáo. 

Những thầy cô 'xì-tin' hết nấc, thấu hiểu học trò, khiến học trò đang 'ngập' bánh chưng cũng phải vui vẻ trở lại trường 3 

Theo đó, trong câu hỏi về viết phương trình quang hợp ở thực vật, cậu bạn này chỉ viết được một nửa khái niệm và phương trình của Quang hợp còn lại bỏ trống toàn bài. Ấy vậy mà cô giáo đã ngay lập tức viết lời động viên: 'Cố lên em' như khích lệ tinh thần học tập của học sinh mình.

5. Thầy giáo 'cute' múa phụ họa cho trò hát 'Bụi phấn'

Nhân vật chính của clip thầy giáo múa phụ họa cho trò hát Bụi phấn gây sốt mạng xã hội là Tiến sĩ, thầy giáo Lê Bá Khánh Trình - Một nhân vật nổi tiếng trong làng Toán học Việt Nam. 

Thầy giáo múa phụ họa gây sốt.

Cụ thể, khi các bạn học sinh lớp 11 chuyên Toán, trường PT Năng Khiếu, ĐHQG TP.HCM đang đồng ca bài hát Bụi phấn thì thầy Lê Bá Khánh Trình đã vui vẻ múa phụ hoạ trên bục giảng. Không nói cũng biết, có một thầy giáo tâm lý và hài hước như thế học trò ai mà chẳng vui.

6. Thầy giáo dễ thương chụp ảnh tông xoẹt tông bắt trend cùng học trò

Được biết thầy giáo nổi bần bật trong tấm ảnh là giáo viên chủ nhiệm trực tiếp dạy môn Toán của lớp 12A2 Trường THPT Hồng Ngự 1, Đồng Tháp. Bên ngoài học sinh nhận xét thầy là một người vui vẻ, hài hước, năng động, rất yêu thương học trò. 

Những thầy cô 'xì-tin' hết nấc, thấu hiểu học trò, khiến học trò đang 'ngập' bánh chưng cũng phải vui vẻ trở lại trường 4 

Một sự trùng hợp ngẫu nhiên là thầy mặc chiếc áo sơ mi màu hồng siêu cấp dễ thương và để chúc mừng sinh nhật cùng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy nên các bạn học sinh đã quyết định chọn tông hồng làm chủ đạo để set-up mọi thứ. Sau khi đăng tải bức ảnh ngay lập tức sở hữu hàng chục nghìn like, share, phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng. 

7. Thầy giáo 'xì-tin' mượn nhạc Đen Vâu để ra đề kiểm tra

Thầy cô thời nay 'xì tin' lắm, trên mạng có trend gì là thầy cô cập nhật liền, điển hình là việc một thầy giáo đưa lời bài hát ca khúc mới nhất có tên Lối nhỏ của Đen - rapper nổi đình đám nhất Việt Nam hiện nay vào cuối đề thi Toán.

Những thầy cô 'xì-tin' hết nấc, thấu hiểu học trò, khiến học trò đang 'ngập' bánh chưng cũng phải vui vẻ trở lại trường 5

Cụ thể ở dưới bài phần bài tập, thầy giáo đã trích một câu trong lời bài hát mới của Đen Vâu: 'Em vào đời bằng đại lộ, anh vào đời bằng lối nhỏ'. Đồng thời cũng không quên hỏi khéo các cô cậu học trò rằng: 'Còn các em vào đời bằng gì'.

8. Thầy giáo rủ học sinh chơi trốn tìm giờ giải lao

Vẫn mặc bộ đồng phục đi dạy, người thầy không ngại tìm chỗ trốn như ẩn sau hàng ghế, các khe cửa nhỏ hay thậm chí úp mặt đi tìm học sinh. Hình ảnh hài hước nhưng quen thuộc, gần gũi này đã đốn tim cộng đồng mạng.

Những thầy cô 'xì-tin' hết nấc, thấu hiểu học trò, khiến học trò đang 'ngập' bánh chưng cũng phải vui vẻ trở lại trường 6 

Những thầy cô 'xì-tin' hết nấc, thấu hiểu học trò, khiến học trò đang 'ngập' bánh chưng cũng phải vui vẻ trở lại trường 7 

Được biết, thầy giáo trong hình là thầy Lưu Nguyễn Quốc Cường hiện đang dạy ở trường THPT Trần Đại Nghĩa (Vĩnh Long). Thầy dạy môn liên quan đến các vấn đề tâm lý và kỹ năng mềm cho học sinh như kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, kỹ năng sống nên thầy Cường rất thấu hiểu tâm lý học sinh. Đó cũng chính là lý do vì sao thầy lại 'bày trò chơi' để học sinh có những giây phút giải lao thoải mái nhất.

Ai nấy đều cho rằng chính nhờ những hành động này của thầy cô đã giúp cho học sinh thấy rằng thầy cô của mình không hề khô khan, cứng nhắc mà họ cũng có những phút giây đáng yêu và tuyệt vời như thế.

Góp ý cho Tiin