Những thủ khoa kép đáng nể nhất năm 2013

Không chỉ là thủ khoa đầu vào của các trường ĐH, HV họ còn ẵm luôn danh hiệu thủ khoa đầu ra với một bảng thành tích học tập thật đáng nể.

Cô gái đất Cảng và niềm đam mê khoa học

Xuất sắc vượt qua hàng nghìn sinh viên của ĐH Sư phạm Hà Nội, cô gái trẻ Bùi Thị Yến Hằng đã trở thành thủ khoa đầu ra với điểm tổng kết đạt 3,84/4 tương đương với 9,21/10.

Cách đây 4 năm, cô học trò trường chuyên Trần Phú (Hải Phòng) được ưu tiên xét tuyển vào Đại học sau khi giành giải quốc gia ở bộ môn Hóa học. Nhưng Hằng vẫn đi thi và xuất sắc trở thành thủ khoa với 29 điểm.

Không ngủ quên sau chiến thắng của bản thân, cô gái có niềm đam mê khoa học Yến Hằng luôn phấn đấu, cố gắng để có thể hoàn thành tốt nhất chương trình học. Năm 2010, Hằng đã giành giải Ba Olympic quốc gia môn Hóa học.

Những thủ khoa kép đáng nể của năm

Cô thủ  khoa kép ĐH Sư phạm Hà Nội Bùi Thị Yến Hằng (Ảnh: Lạc Trung)

Chàng thủ khoa ĐH Lâm nghiệp mê đá bóng

Cách đây đúng 4 năm, trong kì thi tuyển sinh Đại học cậu học trò Lê Thái Sơn khi ấy cùng đỗ một lúc hai trường Đại học, đồng thời cũng là thủ khoa của trường ĐH Lâm nghiệp Hà Nội với 25,5 điểm.

Trong những năm theo học tại trường Lê Thái Sơn đã thực hiện 3 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có một công trình nghiên cứu đạt giải quốc tế với tên đề tài “Lựa chọn loài cây có khả năng phòng chống cháy rừng tại Lạng Sơn”. Không chỉ dừng lại ở đó, Sơn còn giành được vị trí số 1 tại trường ĐH Lâm nghiệp khi kết thúc chương trình học cử nhân với điểm tổng kết đạt 9,17/10.

Ngoài giờ học, nếu không lên thư viện thì Sơn sẽ có mặt tại sân bóng. Ngay cả trong những ngày “bế quan tỏa cảng” để ôn thi, Sơn cũng dành thời gian vào các buổi chiều để xuống sân đá bóng. Học có phương pháp và chơi thể thao đúng lúc là bí quyết giúp Thái Sơn luôn đạt được thành tích cao.

Những thủ khoa kép đáng nể của năm

Thủ khoa kép Lê Thái Sơn (Ảnh: Soha.vn)

Nữ thủ khoa xinh xắn của Học viện Cảnh sát

Nhắc đến những gương mặt thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường Đại học, Học viện năm 2013, không thể không nhắc đến cô nữ sinh Đặng Thị Thủy của HV Cảnh sát nhân dân. Đặng Thị Thủy còn là một trong số ít những người vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tốt nghiệp THPT.

5 năm trước, cô gái chuyên Địa quê Nghệ An là thủ khoa đầu vào của trường và đến hôm nay, khi tốt nghiệp ra trường, Thủy vẫn đứng vững ở ngôi vị số 1 với điểm tổng kết là 8,64.

Đặng Thị Thủy khiến tất cả phải trầm trồ thán phục khi nhìn vào bảng thành tích của mình với 28 bằng khen, giấy khen các loại.

Những thủ khoa kép đáng nể của năm

Thủ khoa kép Đặng Thị Thủy của HV Cảnh sát nhân dân

Thủ khoa HV Tài chính và bảng thành tích đáng nể

Trần Minh Hằng sinh viên HV Tài chính là một trong những gương mặt thủ khoa kép của năm nay, người sở hữu một bảng thành tích học tập “khủng”.

Từ những ngày học phổ thông, cô gái quê Vĩnh Phúc đã giành rất nhiều giải thưởng từ các cuộc thi: HCV Olympic Toán Singapore mở rộng lớp 8 (năm 2005), Giải nhất Toán cấp tỉnh lớp 10, Giải ba máy tính casio và giải khuyến khích Toán lớp 12 vượt cấp, lớp 12 đạt giải nhì máy tính casio… Kỳ thi ĐH năm 2009, Hằng dự thi vào HV Tài chính và đỗ thủ khoa với 29,5 điểm.

Trong môi trường ĐH, Hằng vẫn giữ được phong độ của mình khi điểm tổng kết toàn khoá đạt 3.88/4 và thêm một lần nữa trở thành người về đích ở vị trí cao nhất của Tài chính.

Những thủ khoa kép đáng nể của năm

Minh Hằng thứ 2 từ trái sang (ảnh: Soha.vn)

Trong khi nhiều người coi Đại học là thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau quá trình ôn thi căng thẳng thì những gương mặt thủ khoa “kép” lại luôn biết cách cân bằng để đạt được kết quả học tập tốt. Vòng nguyệt quế vinh quang xứng đáng dành cho những người biết chơi và học đúng cách như các bạn.

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook