Những 'trò tiêu khiển' của teen trong lớp

Tiin.vn - Vô số chiêu trò được các teen sử dụng để qua mặt thầy cô!

Nói chuyện riêng

Đây là một tật rất nhiều teen mắc phải: Trước giờ học - nói, sau giờ học - nói, đến ngay trong tiết học cũng nói. Chưa kể, ngoài giờ trên lớp, teen còn có thể gặp nhau ở những địa điểm khác để “tám”. Nói chuyện riêng không chỉ dừng lại ở một vài bạn ngồi cạnh nhau mà lây lan sang bàn trên, dưới, nhóm này, nhóm kia...

Những trò tiêu khiển của teen trong lớp

Tuy nhiên, “trò tiêu khiển” này không những khiến cho bạn không tiếp thu được bài giảng mà còn làm ảnh hưởng tới cả lớp. Nhiều thầy cô đã phải sử dụng các biện pháp khác nhau đển ngăn chặn tình trạng này như đổi chỗ, phạt, trừ điểm nhưng... khó mà xoay chuyển tình thế.

Viết thư trong lớp

Để tránh bị thầy cô phạt vì tội nói chuyện riêng trong giờ học, nhiều teen lựa chọn hình thức viết thư truyền tay, vừa an toàn lại kín đáo. Những mẩu giấy nhỏ liên tục được chuyển qua lại, từ bàn này sang bàn kia, từ người này sang người kia, thậm chí còn qua cả trung gian hay hai bạn ngồi cạnh nhau cũng viết thư nói chuyện. Chủ đề thì vô cùng đa dạng, không lúc nào thiếu chuyện để viết.

Những trò tiêu khiển của teen trong lớp

Mặc dù không gây ồn ào như nói chuyện riêng nhưng truyền thư qua lại khiến bạn khó mà tập trung vào bài giảng. Chưa kể, nhiều bạn làm trung gian cũng bị ảnh hưởng. Thi thoảng còn có tiếng gọi í ới nhờ chuyển thư giúp, làm "nhốn nháo" cả lớp.

Đọc truyện, nghịch điện thoại

Đồng ý rằng teen đọc truyện trong giờ học có thể không làm ảnh hưởng gì tới những người xung quanh nhiều, cũng không gây tiếng ồn nhưng nếu những bạn xung quanh cũng bắt chước làm vậy thì sẽ không còn là một lớp học nữa. Chưa kể, teen đọc truyện trong lớp học thường phải... lén lút. Do đó, thị lực sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Điện thoại hiện nay cũng đang là một thủ phạm vô cùng nguy hiểm trong lớp học. Nhiều teen trong giờ chỉ tập trung chơi điện tử trên mobile hoặc ngồi nhắn tin cả buổi.

Những trò tiêu khiển của teen trong lớp

Ăn quà vặt

Minh Hương (Hà Nội) thành thật: Mình thấy việc ăn quà vặt trong lớp rất thú vị. Tuy rằng có hơi sợ thầy cô phát hiện nhưng cảm giác làm được việc gì đó vụng trộm mà không ai biết rất thú vị. Chưa kể, nhìn đám bạn vừa ăn vừa khép nép đã thấy buồn cười rồi”.

Nhiều bạn còn thản nhiên nhai nhóp nhép, gây tiếng ồn hay vừa ăn vừa cười khúc khích trong khi các bạn khác trong lớp đang chăm chỉ học bài. Lẽ đương nhiên, chất lượng tiếp thu bài giảng của những bạn đó tỷ lệ thuận với mỹ quan bị ảnh hưởng của lớp.

Làm bài tập môn khác

Do chưa làm bài tập ở nhà trước nên teen phải tận dụng giờ học của môn khác, thường là những môn kém quan trọng hơn để làm các bài tập môn sau đó.

Việc học như vậy không hay chút nào. Nó thể hiện thái độ bạn không hề tôn trọng thầy cô. Đặc biệt nếu để thầy cô bắt được, chẳng những bạn bị phạt mà còn khiến thầy cô buồn lòng.

Có vô vàn những “chiêu trò” khác của teen để đối phó với những tiết học buồn ngủ hay “chống lại” những thầy cô dạy không hay. Tuy nhiên, dù làm gì trong giờ học ngoại trừ việc nghe giảng thì cũng không mang lại lợi ích cho việc học. Do đó, hãy hạn chế những “trò tiêu khiển” này để tập trung học hành bạn nhé! Học tập luôn là "số 1" mà!

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook