Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

10 ngôi trường chỉ dành cho hội rich kids: học phí cả tỷ đồng, đâu đâu cũng thấy siêu xe

Không chỉ có chỉ tiêu tuyển sinh gắt gao, những trường đại học dưới đây còn nổi tiếng sự giàu có, xa hoa cả sinh viên.

1. Đại học American ở Dubai – Thiên đường của siêu xe bạc tỷ

Kiến trúc hiện đại của ĐH American

Kiến trúc hiện đại của ĐH American

Đại học American ở Dubai là một trong những trường đại học của Mỹ, được thành lập vào tháng 10 năm 1995. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng dạy học, ĐH American ở Dubai còn khiến nhiều người choáng ngợp bởi sự giàu có của sinh viên.

Bãi đậu xe của trường được ví như khu trưng bày siêu xe ở các cuộc triểm lãm xe trên thế giới. Nếu bạn có lái một chiếc xe Lamborghini đời mới đến đây thì cũng chẳng ai quan tâm đâu, đơn giản vì bạn đang ở sân trường ĐH American.

'Đặc sản' của trường có lẽ là những siêu xe bạc tỷ của sinh viên.

'Đặc sản' của trường có lẽ là những siêu xe bạc tỷ của sinh viên.

2. Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE) – Trường học của những tỷ phú tương lai

10 ngôi trường chỉ dành cho hội rich kids: học phí cả tỷ đồng, đâu đâu cũng thấy siêu xe 2

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London là một trong những trường đại học hàng đầu ở Anh, dẫn đầu thế giới về chương trình giảng dạy các ngành khoa học xã hội. Không những thế, LSE còn được mệnh danh là ngôi trường của các tỷ phú khi hàng chục nhân vật đình đám thế giới như tỷ phú George Soros, Juan Manuel Santos tốt nghiệp từ đây.

Với khoảng 66% sinh viên và hơn 45% giảng viên của nhà trường tới từ các quốc gia ngoài Vương quốc Anh, chất lượng và môi trường giáo dục mang tính quốc tế rõ nét của LSE không chỉ giới hạn trong phạm vi lớp học.

3. Đại học Standford – Trường học cho những sinh viên nhà giàu và tham vọng

10 ngôi trường chỉ dành cho hội rich kids: học phí cả tỷ đồng, đâu đâu cũng thấy siêu xe 3

Với mức học phí $60,000 mỗi năm (tương đương gần 1,4 tỷ đồng), ĐH Standford được đánh giá là một trong những trường đại học đắt đỏ nhất thế giới. Không chỉ có mức học phí cao, Standford còn là trường đại học khó trúng tuyển nhất nước Mỹ với tỷ lệ gần 4,7% trong niên khóa 2017 – 2018.  

Hàng loạt ông lớn công nghệ của thung lũng Silicon, nhiều tỷ phú, lãnh đạo chính phủ Mỹ và các nhân vật tầm cỡ thế giới là cựu sinh viên Standford.

4. Đại học Oxford – Ngôi trường của toàn nhân vật tầm cỡ

10 ngôi trường chỉ dành cho hội rich kids: học phí cả tỷ đồng, đâu đâu cũng thấy siêu xe 4

Đại học Oxford lừng danh vì lịch sử lâu đời và chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Mặc dù tiêu chí tuyển sinh dựa trên thành tích học tập, nhưng hầu hết sinh viên theo học tại Oxford đều thuộc giới siêu giàu. Bằng chứng là một sinh viên Ả Rập sẵn sàng bỏ ra hơn 4,6 tỷ đồng thuê gia sư hỗ trợ thi tuyển vào trường.

Mức học phí khoảng 9 nghìn bảng (khoảng 271 triệu đồng) đối với sinh viên Anh và các nước EU.

Từ 15,3 nghìn đến 22,5 nghìn USD đối với sinh viên các nước khác (khoảng 350 đến 514 triệu đồng).

5. Đại học Mumbai (MU) – Trường Đại học cho giới siêu giàu Ấn Độ

10 ngôi trường chỉ dành cho hội rich kids: học phí cả tỷ đồng, đâu đâu cũng thấy siêu xe 5

Đại học Mumbai, được biết đến với tên gọi là (MU), là một trong những trường đại học đầu tiên ở Ấn Độ và lâu đời nhất ở Maharashtra.

Đại học Mumbai cung cấp các khóa học Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, cũng như các văn bằng và chứng chỉ trong nhiều lĩnh vực. Đây là ngôi trường dành cho tầng lớp siêu giàu ở Ấn Độ bởi phần lớn sinh viên trong trường là con nhà tỷ phú.

6. Đại học Pennsylvania – Ngôi trường của giới nhà giàu

10 ngôi trường chỉ dành cho hội rich kids: học phí cả tỷ đồng, đâu đâu cũng thấy siêu xe 6

Nếu bạn muốn trở thành một triệu phú hoặc tỷ phú, Đại học Pennsylvania là địa điểm lý tưởng. Nhiều cựu sinh viên bao gồm cả tỷ phú Donald Trump và nam diễn viên Denzel Washington đều tốt nghiệp trường này. Lệ phí hàng năm của Đại học Pennsylvania là 60.000 đô la (gần 1,4 tỷ đồng).

7. Đại học Brown – Ngôi trường của hàng loạt siêu sao

10 ngôi trường chỉ dành cho hội rich kids: học phí cả tỷ đồng, đâu đâu cũng thấy siêu xe 7

Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng như Jack Nicholson, Steven Spielberg,… đều tốt nghiệp Đại học Brown. Bên cạnh chất lượng giảng dạy hàng đầu và trường cũng được đánh giá là một trong những trường đại học giàu nhất nước Mỹ dựa trên quỹ đầu tư ủy thác của sinh viên.

8. Đại học Yale

10 ngôi trường chỉ dành cho hội rich kids: học phí cả tỷ đồng, đâu đâu cũng thấy siêu xe 8

Trường đại học tư thục Yale được biết đến với lịch sử lâu dài và đội ngũ sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng bao gồm nhiều lãnh đạo hàng đầu các nước,nhà bác học, diễn viên đình đám…. Khoảng 69% sinh viên theo học đến từ các gia đình giàu có với thu nhập hàng năm từ 120 000 đô la trở lên.

9. Đại học Columbia

10 ngôi trường chỉ dành cho hội rich kids: học phí cả tỷ đồng, đâu đâu cũng thấy siêu xe 9

Columbia là học viện cấp cao lâu đời nhất tại tiểu bang New York đồng thời là ngôi trường có tỉ lệ trúng tuyển thấp với 11%. 1% giới thượng lưu sẽ chọn Đại học Columbia là điểm đến cho con cái mình. Ngôi trường được biết đến dành cho giới quý tộc và thông minh.

10.  Đại học Harvard

10 ngôi trường chỉ dành cho hội rich kids: học phí cả tỷ đồng, đâu đâu cũng thấy siêu xe 10

Sinh viên Đại học Harvard đều đến từ các gia đình có mức thu nhập trung bình từ 200,000 đô la Mỹ trở lên. Ngôi trường có nhiều sinh viên cực kỳ giàu có với kỳ nghỉ xa hoa ở những địa điểm du lịch sang trọng trên thế giới.

>> XEM THÊM: 4 nhà leo núi sẽ ‘cân não' ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018 là ai?

Giúp Tiin sửa lỗi